บทวิเคราะห์รายวัน

23
มิถุนายน
2017
Daily Focus : 23 June 2017, Trading Buy
(views 24)
เราคาดว่า SET index วันนี้จะแกว่ง Sideways Up ต่อจากเมื่อวาน ตามความคาดหวังเชิงบวกต่อการไหลเข้าของกระแสเงิน และราคาน้ำมันดิบที่เริ่มฟื้นตัวกลับ ซึ่งน่าจะช่วยชะลอแรงขายในหุ้นกลุ่มพลังงานที่ถ่วง SET ในระยะนี้ได้ ขณะที่ การจัดงาน Thailand’s Big Strategic Move กลายเป็นตัวแปรสำคัญที่หนุนบรรยากาศการลงทุนรวม และน่าจะกระตุ้นให้กระแสเงินไหลเข้าต่อเนื่องจากเมื่อวาน นอกจากนี้ การเริ่ม Preview ผลประกอบการ 2Q17 ของกลุ่มแบงก์ ที่ได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของตัวของสินเชื่อ ก็น่าจะเพิ่มความคาดหวังเชิงบวกเข้ามาในหุ้นกลุ่มแบงก์ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม Upside อาจไม่ถึงกับเปิดกว้างในทันที เพราะแรงเก็งกำไรยังกระจุกตัวในหุ้นขนาดเล็ก-กลาง สังเกตได้จากอัตราส่วน SET:MAI ที่อ่อนตัวลงต่อเนื่อง
อ่านเพิ่มเติม
22
มิถุนายน
2017
Daily Focus : 22 June 2017, เก็งกำไรหุ้น Domestic Play
(views 35)
เราคาดว่า SET index วันนี้จะแกว่ง Sideways Up ได้แม้จะได้รับแรงกดดันจากราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวลงแรงต่อเนื่องอีกกว่า 2% แต่เราเชื่อกลุ่ม Domestic Play จะสามารถพยุงตลาดได้จากโครงการลงทุนต่างๆของภาครัฐฯที่ออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ช่วง 2 วันนี้จะมีงาน Thailand’s Big Strategic Move ซึ่งน่าจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นแก่ต่างชาติในด้านการเติบโตของเศรษฐกิจไทย ส่วนค่าเงินบาทเริ่มพลิกกลับมาแข็งค่าอีกครั้ง เราคาดว่ามีโอกาสที่กระแสเงินทุนจะกลับมาไหลเข้าได้ในระยะถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
21
มิถุนายน
2017
Daily Focus : 21 June 2017, ทยอยซื้อช่วงอ่อนตัว
(views 49)
เราคาดว่า SET index วันนี้จะอ่อนตัวลง โดยคาดว่ากลุ่มพลังงานจะถ่วงตลาดฯหลังราคาน้ำมันดิบเมื่อคืนปรับตัวลงแรงกว่า 2% จากอุปทานที่เพิ่งขึ้นจากลิเบียและไนจีเรีย อย่างไรก็ตามเชื่อว่ากรอบการลบจะยังไม่กว้างนักโดยคาดว่าน่าจะมีแรงพยุงจากการทำ Window Dressing ในช่วงปลายเดือนนี้ ส่วนการการตัดสินใจนำหุ้น A Share เข้ามาคำนวณดัชนีของ MSCI ในน้ำหนักราว 0.73% คาดว่าส่งผลกระทบจำกัดเนื่องจากจะเริ่มมีผลในเดือน พ.ค.ปีหน้า เรายังเชื่อว่ากระแสเงินทุนมีแนวโน้มที่จะไหลเข้าต่อในระยะถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
20
มิถุนายน
2017
Daily Focus : 20 June 2017, เลือกเก็งกำไรรายตัว
(views 42)
SET index มีแนวโน้มปรับขึ้นได้ต่อเนื่องจากบรรยากาศในต่างประเทศที่สดใสหลังความชัดเจนของการลดขนาดงบดุลของเฟด การประชุมธนาคารกลางสำคัญๆได้ผ่านไปแล้ว และการเมืองในยุโรปที่ไม่กดดัน เหลือเพียงประเด็น MSCI วันนี้ว่าจะนำหุ้นจีน A-shares เข้าคำนวณในดัชนีหรือไม่ ซึ่งเชื่อมีผลจำกัดต่อทิศทางกระแสเงินทุนที่จะยังไหลเข้าตลาดหุ้น EM แต่ราคาน้ำมันที่ลดลงต่ำสุดในรอบ 7 เดือนอาจกดดันกลุ่มพลังงานอยู่บ้างแต่ไม่น่ากังวลเพราะราคาหุ้นพักฐานมาบ้างแล้ว อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก upside ของ SET จำกัดอยู่เพียง 1,600 จุด (จนกว่าจะเห็นการปรับประมาณการขึ้น) จึงควรเลือกหุ้นให้มากขึ้น
อ่านเพิ่มเติม
19
มิถุนายน
2017
Daily Focus : 19 June 2017, เก็งกำไรรายตัว
(views 44)
เราคาดว่า SET index จะแกว่งตัว Sideways Up ได้ต่อเนื่องวันนี้ โดยกลุ่มพลังงานคาดว่าจะได้รับแรงหนุนจากราคาน้ำมันดิบที่เริ่มฟื้นตัว รวมถึงความเป็นไปได้ที่จะมีการใช้ม.44 ในการแก้ปัญหาปิโตรเลียมในพื้นที่สปก.ในการประชุมร่วมครม.และคสช.สัปดาห์นี้ซึ่งเป็นบวกต่อกลุ่ม PTT ขณะที่ช่วงครึ่งหลังของเดือน มิ.ย.น่าจะเห็นอานิสงส์เชิงบวกจากการทำ Window Dressing รวมถึงกระแสเงินทุนต่างชาติที่คาดว่ายังมีโอกาสไหลเข้าต่อซึ่งจะช่วยหนุนให้ดัชนีมีโอกาสที่จะปรับตัวขึ้นต่อในระยะถัดไปได้
อ่านเพิ่มเติม
16
มิถุนายน
2017
Daily Focus : 16 June 2017, ซื้อเก็งกำไรรายตัว
(views 48)
เราคาดว่า SET index จะยังคงแกว่งตัว Sideways ต่อเนื่องในวันนี้ โดยปัจจัยสำคัญคือการปรับน้ำหนักหุ้นในดัชนี FTSE รวมถึงวันนี้ตลาดฯจะมีการประกาศหุ้นที่ถูกปรับเข้าออกใน SET50 และ SET100 เช่นกัน ขณะที่แนวโน้มกระแสเงินทุนต่างชาติเชื่อว่ายังมีโอกาสกลับไหลเข้าในอนาคต รวมถึงช่วงครึ่งหลังของเดือน มิ.ย.น่าจะเห็นการทำ Window Dressing ซึ่งเรามองว่าจะช่วยหนุนให้ดัชนีมีโอกาสที่จะปรับตัวขึ้นต่อได้
อ่านเพิ่มเติม
15
มิถุนายน
2017
Daily Focus : 15 June 2017, ซื้อเก็งกำไรเมื่ออ่อนตัว
(views 58)
เราคาดว่า SET index จะแกว่งตัว Sideways ในวันนี้หลังผลการประชุม FED ถือว่าตามคาดโดยขึ้นดอกเบี้ยอีก 0.25% และเริ่มส่งสัญญาณชัดเจนขึ้นเกี่ยวกับมาตรการลดขนาดงบ
ดุล $4.5 ล้านล้านดอลลาร์ โดยจะเริ่มทยอยจำกัดเพดานในการลดวงเงินถือครองพันธบัตรและ MBS ในปีนี้หากเศรษฐกิจปรับตัวตามที่คาด อย่างไรก็ตามระยะสั้นกลุ่มพลังงานจะกดตลาดหลังราคา
น้ำมันดิบร่วงแรงเมื่อคืนจากสต๊อกน้ำมันดิบรายสัปดาห์ที่ออกมาสูงกว่าคาด แต่เราเชื่อว่ากระแสเงินทุนมีโอกาสกลับมาไหลเข้าตลาดเกิดใหม่หลังตัวเลขเศรษฐหกิจสหรัฐฯระยะหลังรวมถึงอัตราเงินเฟ้อที่
ยังค่อนข้างอ่อนแอ
อ่านเพิ่มเติม
14
มิถุนายน
2017
Daily Focus & Technical : 14 June 2017, ซื้อเก็งกำไร
(views 38)
เราคาดว่า SET index มีโอกาสที่จะปรับตัวขึ้นต่อจากบรรยากาศการลงทุนที่ค่อนข้างเป็นบวกเช้านี้จากการรีบาวด์ขึ้นของตลาดหุ้นสหรัฐฯและยุโรป อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่ากรอบการบวกคาดว่ายังไม่กว้างนักเนื่องจากนักลงทุนยังรอดูผลการประชุม FOMC ในคืนวันนี้ว่าจะมีการส่งสัญญาณเรื่องการลดขนาดงบดุล $4.5 ล้านล้านดอลลาร์หรือไม่อย่างไร อย่างไรก็ตามเรายังเชื่อว่ากระแสเงินทุนต่างชาติมีโอกาสไหลเข้าในระยะถัดไปและมองกรอบการบวกของดีชนีในรอบนี้ที่บริเวณ 1580 จุด
อ่านเพิ่มเติม
13
มิถุนายน
2017
Daily Focus & Technical : 13 June 2017, ยังเน้น Trading ในกรอบ
(views 47)
เราคาดว่า SET index จะยังแกว่งตัว Sideways ต่อเนื่อง แม้ตลาดหุ้นต่างประเทศจะถูกกดดันจากหุ้นในกลุ่มเทคโนโลยี (คาดกระทบหุ้นไทยจำกัดเนื่องจากไม่มีหุ้นในลักษณะดังกล่าว) ขณะที่นักลงทุนยังรอดูผลการประชุม FED ในช่วง 2 วันนี้ ซึ่งค่อนข้างแน่ว่าจะขึ้นดอกเบี้ยอีก 0.25% แต่ที่ต้องติดตามคือเรื่องการส่งสัญญาณลดขนาดงบดุล เราเชื่อว่ากรอบการเคลื่อนไหวของดัชนียังอยู่ที่ 1560-1573 จุด
อ่านเพิ่มเติม
12
มิถุนายน
2017
Daily Focus & Technical : 12 June 2017, ทยอยซื้อในช่วงอ่อนตัว
(views 51)
คาดว่า SET index จะยังเคลื่อนไหวในกรอบแคบ และเป็นไปได้ที่จะถูกกดดันตามบรรยากาศการลงทุนที่เป็นลบในช่วงแรก โดยกระแสเงินมีแนวโน้มชะลอการไหลเข้าเพื่อรอดูผลประชุม FOMC วันที่ 13-14 มิ.ย. 17 และผลประชุม BOE รวมถึง BOJ ในวันที่ 15-16 มิ.ย. 17 แต่คาดว่า Downside ของ SET จะจำกัด เพราะผลประชุมธนาคารกลางข้างต้นไม่น่าต่างจากที่ตลาดคาดไว้ และเมื่ออิงพฤติกรรมในอดีตของ SET ก็มักปรับตัวขึ้นได้หลังเฟดขึ้นดอกเบี้ย ขณะที่ การปรับพอร์ตเพื่อรองรับการปรับหุ้นเข้า-ออกของดัชนีทั้ง FTSE และ SET50/SET100 จะทำให้มีแรงกำไรในหุ้นที่คาดว่าจะถูกนำเข้าคำนวณหนาแน่นด้วย
อ่านเพิ่มเติม
09
มิถุนายน
2017
Daily Focus & Technical : 9 June 2017, ระยะสั้นซื้อเก็งกำไร ระยะกลาง-ยาว Let Profit Run
(views 59)
เราคาดว่า SET index จะปรับตัวในแดนบวกได้หลัง ECB ยังคงนโยบายการเงินตามคาด ขณะที่การเลือกตั้งอังกฤษ พรรคอนุรักษ์นิยมของนางเทเรซา เมย์มีคะแนนเสียงนำแม้อาจต้องตั้งรัฐบาลผสม ส่วนฝั่งสหรัฐฯ คำให้การของนายเจมส์ โคมีย์ต่อวุฒิสภาไม่ได้สร้างความกังวลแก่นักลงทุนในเรื่องความมั่นคงของตำแหน่งประธานาธิบดีของทรัมป์รวมถึงนโยบายเศรษฐกิจต่างๆ ขณะทีด้านเทคนิคหลังจากที่ไต่ระดับขึ้นมาได้ในช่วงบ่ายวานนี้ ทำให้มีโอกาสที่ดัชนีจะปรับตัวขึ้นทดสอบแนวต้าน 1575 จุดได้เช่นกัน
อ่านเพิ่มเติม
08
มิถุนายน
2017
Daily Focus & Technical : dd June 2017, ซื้อเก็งกำไรในช่วงอ่อนตัว
(views 47)
เราคาดว่า SET index จะยังคงแกว่งตัวในกรอบ 1560-1573 จุด โดยมีโอกาสที่จะอ่อนตัวลงไปก่อนจากราคาน้ำมันดิบที่ร่วงแรงกว่า 5% ซึ่งกดดันหุ้นในกลุ่มพลังงาน ขณะที่ปัจจัยสำคัญที่นักลงทุนต้องติดตามวัน ได้แก่ การเลือกตั้งของอังกฤษ การประชุม ECB และการให้การต่อวุฒิสภาของ เจมส์ โคมีย์ กรณีรัสเซียซึ่งอาจส่งผลต่อความมั่นคงในตำแหน่งประธานาธิบดีของทรัมป์ ส่วนค่าเงินบาทเริ่มพลิกมาอ่อนค่าเล็กน้อยทำให้คาดว่ากระแสเงินทุนยังคงชะลอการไหลเข้า ส่วนด้านเทคนิคดัชนีคาดว่ายังมีแนวโน้มแกว่งตัวออกข้างหลังยังไม่ผ่านแนวต้านบริเวณ 1570-1573 จุด ขึ้นไปได้
อ่านเพิ่มเติม
07
มิถุนายน
2017
Daily Focus & Technical : 7 June 2017, ยังเน้น Trading ในกรอบ
(views 47)
เราคาดว่า SET index จะยังคงแกว่งตัวออกข้างในกรอบ 1560-1573 จุด โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตามในวันพรุ่งนี้ ได้แก่ การเลือกตั้งของอังกฤษ การประชุม ECB และการให้การต่อวุฒิสภาของเจมส์ โคมีย์กรณีการถูกกดดันให้ยุติการสืบสวนรัสเซียเรื่องการแทรกแซงการเลือกตั้ง ขณะที่กระแสเงินทุนต่างชาติคาดว่ายังคงชะลอการไหลเข้าอยู่เพื่อรอดูความชัดเจน ส่วนด้านเทคนิคดัชนียังไม่มีอะไรเปลียนแปลงโดยดัชนียังไม่พ้นแนวต้าน 1570-1573 จุด ทำให้คาดว่ายังคงเคลื่อนไหวออกด้านข้างต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
06
มิถุนายน
2017
Daily Focus & Technical : 6 June 2017, ยังเน้น Trading ในกรอบ
(views 47)
เราคาดว่า SET index จะยังคงแกว่งตัวในกรอบ 1560-1573 จุด โดยนักลงทุนยังให้น้ำหนักและจับตาดูการเลือกตั้งของอังกฤษและการประชุม ECB ในวันที่ 8 มิ.ย.นี้ รวมถึงการประชุม FED ในสัปดาห์หน้า ส่วนประเด็นการเมืองต่างประเทศทั้งเรื่องการก่อการร้ายและชาติอาหรับที่ตัดสัมพันธ์ทางการฑูตกับกาตาร์เป็นอีกปัจจัยกดดัน ขณะที่ด้านเทคนิคดัชนียังคงไม่สามารถทะลุผ่านแนวต้าน 1570-1573 จุด ทำให้ยังมีแนวโน้มเคลื่อนไหวออกข้างต่อไป อย่างไรก็ตามเชื่อว่ากระแสเงินทุนต่างชาติยังมีโอกาสไหลเข้าตลาดเกิดใหม่รวมถึงไทยที่มีความเสี่ยงน้อยกว่า โดยล่าสุดค่าเงินบาทยังแข็งค่าต่อเนื่องและเริ่มเห็นจังหวะหลุดต่ำกว่า 34 บาท/ดอลลาร์สหรัฐฯ
อ่านเพิ่มเติม
05
มิถุนายน
2017
Daily Focus & Technical : 5 June 2017, ยังเน้น Trading ในกรอบ
(views 46)
เราคาดว่า SET index จะแกว่งตัวออกข้างโดยกรอบการเคลื่อนไหวอยู่ที่ 1560-1573 จุด โดยตลาดหุ้นต่างประเทศไม่ได้ตอบรับเชิงลบนักกับตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือน พ.ค. ของสหรัฐฯที่ออกมาต่ำกว่าคาด โดยตลาดยังจับตาดูการเลือกตั้งของอังกฤษและการประชุม ECB ปลายสัปดาห์นี้รวมถึงการประชุม FED ในช่วงกลางเดือน ขณะที่ด้านเทคนิคดัชนีแม้ว่าดัชนีจะสามารถปรับตัวบวกขึ้นมาได้พอสมควรหลังจากร่วงแรงเมื่อกลางสัปดาห์ก่อน แต่ยังคงไม่สามารถทะลุผ่านแนวต้านบริเวณ 1570-1573 จุดขึ้นไป ทำให้คาดว่ายังอยู่ในช่วงของการแกว่งตัว Sideway
อ่านเพิ่มเติม
02
มิถุนายน
2017
Daily Focus & Technical : 2 June 2017, ระยะสั้นเก็งกำไรช่วงลบ ระยะกลาง-ยาวซื้อเพิ่มตามแนวรับ
(views 48)
SET index น่าจะแกว่งตัวออกด้านข้างในกรอบแคบ นักลงทุนยังจับตาตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯคืนนี้ รวมถึงการเลือกตั้งอังกฤษและการประชุม Fed ในระยะ 2 สัปดาห์ข้างหน้า ขณะที่ในประเทศไม่มีปัจจัยใหม่ ทิศทาง SET จะชัดเจนขึ้นถ้าผ่าน 1566 จุดหรือหลุดต่ำกว่า 1558 จุด
อ่านเพิ่มเติม
01
มิถุนายน
2017
Daily Focus & Technical : 1 June 2017, ระยะสั้นเก็งกำไรช่วงลบ ระยะกลาง-ยาวซื้อเพิ่มตามแนวรับ
(views 58)
เราคาดว่า SET index จะปรับตัวค่อนไปในแดนลบจากราคาน้ำมันดิบที่ร่วงแรง 2.7% วานนี้จากปริมาณการผลิตของลิเบียที่เพิ่มขึ้นซึ่งคาดว่าจะกดดันหุ้นในกลุ่มพลังงาน ขณะที่นักลงทุนยังคงจับตาตัวเลข
Caixin PMI ภาคการผลิตของจีนรวมถึงตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ ขณะที่เดือนหน้ายังมีประเด็นสำคัญทั้งการประชุม FED และการเลือกตั้งของอังกฤษ ขณะที่ค่าเงินบาทเริ่มพลิกมาอ่อนค่าหลังจากลงไปแตะ
ใกล้ 34 บาท/ดอลลาร์ ส่วนด้านเทคนิคดัชนีไม่ผ่านแนวต้าน 1575 จุดและมีการปรับลงแรงพอสมควรและเริ่มเห็นการหลุดต่ำกว่า 1560 จุดให้เห็นระหว่างวัน ทำให้คาดว่าระยะสั้นยังมีความเสี่ยงที่จะอ่อนตัวลงต่อ
อ่านเพิ่มเติม
31
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 31 May 2017, ระยะสั้นยังเน้น Trading ในกรอบ ระยะกลาง-ยาวซื้ออ่อนตัว
(views 61)
เราคาดว่า SET index จะยังคงแกว่งตัวในกรอบ 1560-1573 จุด เนื่องจากยังไร้ปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุนตลาด โดยตลาดยังคงจับตาตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งอาจส่งผลต่อการดำเนินนโยบายการเงินของ FED ในการประชุมเดือนหน้าทั้งความเร็วในการขึ้นดอกเบี้ยและการลดขนาดงบดุล ขณะที่ฝั่งยุโรปยังมีความไม่แน่นอนทางการเมืองทั้งการเลือกตั้งของอังกฤษและล่าสุดอิตาลีอาจเลือกตั้งก่อนกำหนดเช่นกัน ขณะที่ด้านเทคนิคดัชนียังคงไม่สามารถทะลุผ่านแนวต้าน 1573 จุดขึ้นไปได้ ทำให้คาดว่ายังคงเคลื่อนไหว Sideway ตามเดิม
อ่านเพิ่มเติม
30
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 30 May 2017, ระยะสั้น Trading ในกรอบ ระยะกลาง-ยาวซื้ออ่อนตัว
(views 59)
เราคาดว่า SET index จะยังคงปรับตัวในกรอบแคบจากตลาดหุ้นต่างประเทศหลายแห่งที่ปิดทำการทำให้ขาดปัจจัยชี้นำ ขณะที่ปัจจัยที่ต้องติดตามสำคัญในเดือนหน้ามีค่อนข้างมาก ได้แก่ ตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯ ตัวเลข PMI ของจีน การเลือกตั้งของอังกฤษ รวมถึงการประชุมธนาคารกลางสำคัญทั้ง FED และ ECB ขณะที่ด้านเทคนิคดัชนีดัชนียังคงไม่สามารถทะลุผ่านแนวต้าน 1573 จุดขึ้นไปได้ ทำให้กรอบการเคลื่อนไหวคาดว่ายังอยู่ที่ 1563-1573 จุดตามเดิม
อ่านเพิ่มเติม
29
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 29 May 2017, ทยอยซื้อในช่วงอ่อนตัว
(views 72)
เราคาดว่า SET index จะปรับตัวในกรอบแคบและเรามองว่าตลาดกำลังอยู่ในช่วงของการพักตัว โดยปัจจุบันยังไร้ปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุน ขณะที่การประชุม G7 ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาจบลงด้วยความเห็นที่แตกต่างกันและทำให้เกิดความไม่แน่นอนในสถานการณ์การเมืองโลก ขณะที่อีกแรงกดดันมาจากการยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือที่ตกลงในเขตเศรษฐกิจพิเศษของญี่ปุ่น ส่วนในด้านเทคนิคดัชนียังคงไม่สามารถทะลุผ่านแนวต้านบริเวณ 1570-1573 จุดได้และรูปแบบของแท่งเทียนเริ่มส่งสัญญาณเป็นลบมากขึ้น คาดว่าระยะสั้นมีโอกาสที่จะพักตัวลงไปทดสอบแนวรับต่างๆก่อนเช่นกัน
อ่านเพิ่มเติม
26
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 26 May 2017, ทยอยซื้อตามแนวรับ
(views 78)
เราคาดว่า SET index จะปรับตัวในแดนลบนำโดยหุ้นในกลุ่มพลังงานจากราคาน้ำมันที่ลบแรงเกือบ 5% หลังจากที่ตลาดผิดหวังกับผลการประชุม OPEC ที่ขยายเพียงระยะเวลาออกไปอีก 9 เดือนเป็นสิ้นสุด 1Q18 แต่ไม่ปรับลดปริมาณเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามกรอบการลบคาดว่าจะไม่กว้างนักเนื่องจากกระแสเงินทุนต่างชาติยังคงไหลเข้าไทยและน่าจะช่วยพยุงได้ ซึ่งสังเกตได้จากค่าเงินบาทที่แข็งค่าต่อเนื่อง ขณะที่ด้านเทคนิคหลังจากที่ไม่ผ่านแนวต้านบริเวณ 1570-1573 จุดในระยะสั้นตามคาด ทำให้น่าจะมีจังหวะย้อนลบลงไปทดสอบแนวต่างๆก่อน ซึ่งเรามองว่าเป็นโอกาสในการทยอยซื้อลงทุน
อ่านเพิ่มเติม
25
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 25 May 2017, ระยะสั้นเก็งกำไรลักษณะลงซื้อ-ขึ้นขาย ระยะกลางยาวรอซื้อเพิ่มตามแนวรับ
(views 76)
เราคาดว่า SET index จะยังแกว่งตัวในแดนบวกได้ต่อเนื่องโดยรายงานการประชุม FED ระบุว่ากรรมการส่วนใหญ่เห็นว่าเหมาะสมที่จะขึ้นดอกเบี้ยในเร็วๆนี้ซึ่งเป็นไปตามคาด แต่เริ่มพูดถึงเรื่องการวางแผนลดขนาดงบดุล $4.5 ล้านล้านดอลลาร์ เราคาดว่ากรอบการบวกวันนี้จะยังจำกัดโดยยังต้องต้องติดตามการประชุม OPEC วันนี้ซึ่งตลาดคาดว่าจะขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตออกไปอย่างน้อย 6 เดือน ขณะที่ด้านเทคนิคมีแนวต้านบริเวณ 1570-1575 จุด ซึ่งคาดว่ายังไม่สามารถทะลุผ่านได้ในระยะสั้นเนื่องจากดัชนีปรับตัวขึ้นมากว่า 2% จากจุดต่ำในสัปดาห์ที่แล้ว
อ่านเพิ่มเติม
24
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 24 May 2017, ระยะสั้นเก็งกำไรช่วงอ่อนตัว ระยะกลางยาว Let Profit Run
(views 67)
เราคาดว่า SET index ยังมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นต่อต่อเนื่องจากโมเมนตัมและบรรยากาศการลงทุนที่ยังเป็นบวก อย่างไรก็ตามยังมีประเด็นที่ต้องจับตา ได้แก่ รายงานการประชุม FED ที่จะเปิดเผยคืนนี้ว่าจะมีการส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยอย่างไร รวมถึงการประชุม OPEC ในวันพรุ่งนี้ซึ่งตลาดคาดว่าจะขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตออกไปอย่างน้อย 6 เดือน ขณะที่ดัชนีปรับตัวขึ้นมาแล้วกว่า 2% จากจุดต่ำเมื่อต้นสัปดาห์ก่อน ทำให้ระยะสั้นอาจมีแรงขายออกมากดดันและจำกัดกรอบการปรับขึ้น โดยด้านเทคนิคมีแนวต้านแรกอยู่ที่บริเวณ 1567-1570 จุด ซึ่งเรามองว่าหากมีการย่อตัวลงมาเป็นโอกาสในการเข้าสะสมเพิ่มเติม
อ่านเพิ่มเติม
23
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 23 May 2017, ทำกำไรระยะสั้นหากไม่ทะลุ 1560-1563 ระยะกลางยาวถือต่อและรอซื้อเพิ่มเมื่ออ่อนตัว
(views 68)
เราคาดว่า SET index ยังมีแนวโน้มแกว่งตัว Sideway หลังจากที่ดีดตัวขึ้นแรงพอควรวานนี้และคาดว่าเหตุระเบิดที่รพ.พระมงกุฎเกล้าจะกระทบจำกัด ขณะที่กลุ่มพลังงานน่าจะยังพยุงตลาดได้อยู่จากความคาดหวังว่า OPEC จะตกลงขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตในการประชุมวันที่ 25 พ.ค. นี้ และรอดูรายงานการประชุม FED ครั้งล่าสุดที่จะเปิดเผยในวันพรุ่งนี้ว่าจะมีข้อมูลที่บ่งชี้ถึงทิศทางการขึ้นดอกเบี้ยอย่างไร ขณะที่ด้านเทคนิคหากดัชนีสามารถทะลุผ่านแนวต้านบริเวณ 1560-1563 จุดขึ้นไปจะทำให้สัญญาณเป็นบวกชัดเจน แต่หากไม่คาดว่าจะเห็นการแกว่งตัวพักฐานก่อน
อ่านเพิ่มเติม
22
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 22 May 2017, ระยะสั้นเก็งกำไรหากทะลุ 1552 ระยะกลางยาวถือต่อและซื้อเพิ่มเมื่ออ่อนตัว
(views 72)
เราคาดว่า SET index จะยังแกว่งตัว Sideway Up ตามตลาดหุ้นสหรัฐฯที่ฟื้นตัวได้ค่อนข้างดีหลังเริ่มคลายความกังวลเกี่ยวกับประเด็นความวุ่นวายการเมือง ขณะที่นักลงทุนจับตาดูการเปิดเผยรายงานการประชุม FED ครั้งล่าสุดในสัปดาห์นี้เพื่อดูสัญญาณการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ขณะที่ด้านเทคนิคหากดัชนีสามารถทะลุผ่านแนวต้านบริเวณ 1552 จุดขึ้นไปได้จะทำให้ภาพดูเป็นบวกมากขึ้นและมีโอกาสปรับตัวขึ้นเข้าหาแนวต้านถัดๆไป แต่หากไม่ผ่านเรามองว่าเป็นโอกาสในการเข้าซื้อในช่วงตลาดอ่อนตัว
อ่านเพิ่มเติม
19
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 19 May 2017, เลือกหุ้นเข้าซื้อในช่วงลบ
(views 89)
เราคาดว่า SET index จะยังแกว่งตัวออกข้างโดยยังต้องจับตาสถานการณ์การเมืองในสหรัฐฯแม้จะเริ่มผ่อนคลายขึ้นบ้างเล็กน้อย รวมถึงความผันผวนก่อนการประชุม FED ในการประชุมเดือนหน้า อย่างไรก็ตามเรายังมองว่าดัชนีจะสามารถปรับตัวขึ้นได้ในระยะถัดไปจากกระแสเงินทุนที่มีโอกาสไหลกลับเข้าสู่ภูมิภาคเอเชียมากขึ้นจากภาพรวมเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง รวมถึง SET ที่ปรับฐานลงมาพอสมควรแล้ว ขณะที่ด้านเทคนิควานนี้ยังไม่สามารถทะลุผ่านแนวต้าน 1550 จุดขึ้นไปได้ทำให้ภาพยังเป็นการแกว่งตัวในกรอบเดิม เรามองว่าเป็นโอกาสในการเข้าซื้อในช่วงตลาดอ่อนตัว
อ่านเพิ่มเติม
18
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 18 May 2017, เลือกหุ้นเข้าซื้อในช่วงลบ
(views 77)
เราคาดว่าระยะสั้น SET index มีโอกาสปรับตัวลงตามบรรยากาศการลงทุนที่เป็นลบจากความวุ่นวายการเมืองในสหรัฐฯ ซึ่งกระทบความมั่นคงตำในแหน่งประธานาธิบดีของทรัมป์ซึ่งอาจลามไปถึงนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆที่ตลาดคาดหวัง แต่ในทางกลับกันเราเชื่อว่ากระแสเงินทุนมีโอกาสที่จะไหลกลับเข้ามาในฝั่งเอเชียมากขึ้นจาก Valuation และการเติบโตที่น่าสนใจมากกว่า ขณะที่ตัว SET เองหลังจากที่ผ่านความผิดหวังจากผลประกอบการ 1Q17 เชื่อว่าแรงขายและการปรับพอร์ตใกล้ที่จะสิ้นสุด เราเชื่อว่าน่าจะมีโอกาสปรับตัวขึ้นในระยะถัดไปได้ ขณะที่ด้านเทคนิคหลังจากที่ยังไม่ผ่านแนวต้านบริเวณ 1550 จุด จึงทำให้ยังมีโอกาสปรับตัวย้อนลงมาอยู่ แต่เรามองว่าเป็นโอกาสในการเข้าซื้อ
อ่านเพิ่มเติม
17
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 17 May 2017, ระยะสั้นทำกำไรบริเวณ 1550 จุด ระยะกลาง-ยาวยังแนะนำถือต่อ
(views 84)
เราคาดว่า SET index ยังมีโอกาสที่จะปรับตัวขึ้นต่อเนื่องจากการปรับพอร์ตของสถาบันในประเทศที่คาดว่าใกล้สิ้นสุด ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯเมื่อคืนออกมาค่อนไปในทางลบทำให้ความน่าจะเป็นที่ FED จะขึ้นดอกเบี้ยในเดือนหน้าปรับตัวลดลงจาก 83% ในสัปดาห์ก่อนเหลือ 74% ซึ่งคาดว่ามีโอกาสที่กระแสเงินทุนจะไหลกลับเข้ามาหนุนสินทรัพย์เสี่ยง ขณะที่ด้านเทคนิคมีโอกาสปรับตัวขึ้นไปทดสอบแนวต้านบริเวณ 1550 จุด ซึ่งหากทะลุผ่านได้จะทำให้ภาพดูเป็นบวกมากขึ้น แต่หากไม่สามารถทะลุผ่านโอกาสที่จะไหลย้อนลงมายังมี
อ่านเพิ่มเติม
16
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 16 May 2017, ระยะสั้นเก็งกำไรเล่นรอบรีบาวด์ ระยะกลาง-ยาวที่สะสมเพิ่มแล้วแนะนำถือต่อ
(views 83)
เราคาดว่า SET index จะมีโอกาสฟื้นตัวกลับขึ้นไปได้จากบรรยากาศการลงทุนเช้านี้ที่เริ่มเป็นบวกมากขึ้นทั้งแรงหนุนของราคาน้ำมันดิบที่ฟื้นตัวแรงหลังรัสเซียและซาอุดิอาระเบียเห็นพ้องในการขยายระยะเวลาปรับลดการผลิตไปจนถึง 1Q18 รวมถึงเชื่อว่าการปรับพอร์ตของสถาบันในประเทศน่าจะใกล้สิ้นสุดเนื่องจากบริษัทจดทะเบียนประกาศผลการดำเนินงานออกมาครบแล้ว ขณะที่ด้านเทคนิคหลังจากที่ดัชนีปรับตัวลงมาทดสอบแนวรับบริเวณ 1530 จุดก็เริ่มเห็นแรงซื้อกลับเข้ามาและทำให้รูปแบบของแท่งเทียนยังทำหางด้านล่างติดต่อกันซึ่งเริ่มดูเป็นบวกมากขึ้น คาดว่ามีโอกาสที่จะเกิด Technical Rebound กลับขึ้นไปทดสอบแนวต้านบริเวณ 1545-1550 ได้
อ่านเพิ่มเติม
15
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 15 May 2017, ระยะสั้นเล่นรอบรีบาวด์ ระยะกลาง-ยาวรอทะยอยสะสมเพิ่ม
(views 91)
เราคาดว่า SET index ยังมีแนวโน้มแกว่งตัวผันผวน โดยระยะสั้นคาดว่าอาจรีบาวด์ขึ้นต่อเนื่องได้หลังมีแรงซื้อกลับเข้ามาช่วงท้ายตลาดเมื่อวันศุกร์ แต่ปัจจัยที่ยังต้องติดตามคือการประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้าย รวมถึงตัวเลข GDP 1Q17 ของไทย ขณะที่ด้านเทคนิครูปแบบของแท่งเทียนเริ่มส่งสัญญาณเป็นลบน้อยลงโดยเริ่มเห็นการทำหางด้านล่างที่ชัดขึ้น ทำให้มีโอกาสเกิด Technical Rebound กลับขึ้นไปก่อน แต่หากยังไม่สามารถทะลุผ่านแนวต้านแถว 1550 จุด คาดว่ามีโอกาสที่ดัชนีจะไหลย้อนลงมาทดสอบแนวรับ 1530 จุดอยู่
อ่านเพิ่มเติม
12
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 12 May 2017, ระยะสั้นเก็งกำไรบริเวณ 1546 จุด ระยะกลาง-ยาวรอทะยอยสะสมเพิ่ม
(views 107)
เราคาดว่า SET index วันนี้มีโอกาสที่จะอ่อนตัวลงต่อเนื่องจาก Sentiment ที่ยังดูค่อนข้างลบจากผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนส่วนใหญ่ที่ออกแย่กว่าที่ตลาดคาด ขณะที่ด้านเทคนิคภาพตลาดยังดูไม่ได้เป็นลบมากเนื่องจากยังปิดเหนือระดับ 1550 จุดได้ อย่างไรก็ตามปรับตัวลงหลุดต่ำกว่าระดับ 1546 จุดซึ่งเป็นจุดต่ำเดิมจะทำให้ภาพเป็นลบอย่างมากและมีโอกาสไหลลงไปทดสอบแนวรับบริเวณ 1530 จุดได้
อ่านเพิ่มเติม
11
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 11 May 2017, ระยะสั้นซื้ออ่อนตัวเล่นรอบรีบาวด์ ระยะกลาง-ยาวทะยอยสะสมเพิ่มบริเวณแนวรับ
(views 108)
เราคาดว่า SET index วันนี้ยังมีโอกาสที่จะอ่อนตัวลงต่อเนื่องจากยังไร้ปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุน รวมถึงผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนส่วนใหญ่ที่ออกมาแย่กว่าตลาดคาด อย่างไรก็ตามกรอบการลบคาดว่าจะไม่กว้างนักเนื่องจากราคาน้ำมันดิบที่ปรับขึ้นแรงเพราะน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐลดลงมากกว่าคาด น่าจะยังทำให้กลุ่มพลังงานพอที่จะพยุงตลาดได้บ้าง ขณะที่ด้านเทคนิคดัชนียังมีแนวรับบริเวณ 1557-1555 จุดคอยพยุงเป็นด่านแรกและเห็นแรงซื้อกลับช่วงท้ายตลาดเมื่อวันก่อน ทำให้คาดว่ามีโอกาสเกิด Technical Rebound บริเวณดังกล่าวเช่นกัน
อ่านเพิ่มเติม
09
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 9 May 2017, ระยะสั้น Trading ในกรอบ ระยะกลาง-ยาวยังถือต่อ
(views 102)
เราคาดว่า SET index จะยังคงปรับตัวในกรอบแคบเช่นเดิมหลังไร้ปัจจัยบวกใหม่จากฝั่งต่างประเทศรวมถึงพรุ่งนี้ตลาดหุ้นไทยปิดทำการ เราคาดว่าตลอดทั้งสัปดาห์นี้นักลงทุนยังคงให้น้ำหนักและติดตามการประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน ขณะที่ด้านเทคนิคเนื่องจากดัชนียังไม่สามารถทะลุขึ้นเหนือแนวต้าน 1573-1575 จุดได้วานนี้ จึงยังมองว่ากรอบการเคลื่อนไหวของ SET จะยังคงอยู่ที่ 1563-1573 จุดตามเดิม
อ่านเพิ่มเติม
08
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 8 May 2017, ระยะสั้นซื้อเก็งกำไร ระยะกลาง-ยาวยังถือ Let Profit Run
(views 106)
เราคาดว่า SET index จะปรับตัวขึ้นได้ในวันนี้จากบรรยากาศการลงทุนที่ค่อนข้างสดใส โดยได้รับปัจจัยบวกจากตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนเม.ย.ของสหรัฐฯที่พุ่งขึ้นเกินคาด ขณะที่นายเอม
มานูเอล มาครองชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสรอบ 2 ทิ้งห่างนางมารีน เลอแปงอย่างถล่มทลาย ขณะที่ด้านเทคนิคหลังจากที่ดัชนีอ่อนตัวลงทดสอบแนวรับแถว 1564 จุดก็เริ่มมีแรงซื้อหนุนให้เกิดการรีบาวด์กลับขึ้นมา
ทำให้มีโอกาสที่จะปรับตัวขึ้นทดสอบหรือทะลุผ่านแนวต้านบริเวณ 1573-1575 จุดในวันนี้ได้
อ่านเพิ่มเติม
05
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 5 May 2017, ระยะสั้นยังเน้น Trading ในกรอบแบบขึ้นขายลงซื้อ ระยะกลาง-ยาวยังถือต่อ
(views 95)
แม้ทิศทางการเคลื่อนไหวของ SET จะดูดีขึ้น แต่เพราะปริมาณการซื้อขายยังไม่หนาแน่นเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ย 10 วัน และแรงซื้อส่วนใหญ่ยังมาจากสถาบันในประเทศ ขณะที่ กระแสเงินทุนต่างชาติยังออกไปในโทนทรงตัวหรือไหลออกเพื่อรอดูทั้งตัวเลขจ้างงานสหรัฐฯและการเลือกตั้งรอบสุดท้ายของฝรั่งเศส ส่วนราคาน้ำมันดิบที่ทรุดตัวลงต่อเนื่องอีกกว่า 5% ก็มีโอกาสกดดันหุ้นกลุ่มพลังงานที่มีน้ำหนักราว 19% ของ SET (Energy Index มีโอกาสลงหา 20600 จุด จาก 20829 จุด) ทำให้ Upside การปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อในวันนี้อยู่ในกรอบจำกัดกว่าเมื่อวาน โดยถ้าอิงตามกรอบทางเทคนิค สัญญาณบวกจะกลับมาเต็มตัวต่อเมื่อ SET กลับไปยืนเหนือ 1576 จุด ถ้าไม่เช่นนั้นยังมีโอกาสอ่อนตัวลงหา 1560-1563 จุด ขึ้นต่อวันนี้เน้นขายทำกำไรมากกว่าซื้อตาม
อ่านเพิ่มเติม
04
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 4 May 2017, ระยะสั้นยังเน้น Trading ในกรอบ ระยะกลาง-ยาวยังถือต่อ
(views 89)
เราคาดว่า SET index จะยังคงปรับตัวในกรอบแคบต่อเนื่องหลัง FED มีมติคงอัตราดอกเบี้ยตามคาดและยังคงมุมมองการเติบโตของเศรษฐกิจในระดับปานกลาง ขณะที่ตลาดแรงงานยังแข็งแกร่ง อย่างไรก็ตาม FED ยังไม่ได้ส่งสัญญาณเกี่ยวกับการลดขนาดงบดุล ทำให้ตลาดยังคงระมัดระวังการซื้อขายและมุ่งเป้าไปที่ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนเม.ย.ของสหรัฐฯที่จะประกาศในวันศุกร์นี้ รวมถึงผลการเลือกตั้งรอบสุดท้ายของฝรั่งเศสในช่วงสุดสัปดาห์ ส่วนในด้านเทคนิคดัชนียังเคลื่อนไหวในลักษณะทรงตัวออกข้างโดยยังไม่สามารถทะลุเหนือระดับ 1570 จุดขึ้นไปได้ กรอบการเคลื่อนไหวจึงคาดว่ายังคงอยู่ที่ 1560-1573 จุด
อ่านเพิ่มเติม
03
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 3 May 2017, ระยะสั้นยังเน้น Trading ในกรอบ ระยะกลาง-ยาวยังถือต่อ
(views 94)
เราคาดว่า SET index จะยังคงปรับตัวในกรอบแคบต่อเนื่องโดยยังมีหลายปัจจัยที่ยังต้องติดตามทั้งในฝั่งของต่างประเทศ ได้แก่ การประชุม FED ที่คาดว่ายังคงอัตราดอกเบี้ย แต่ต้องจับตาการส่งสัญญาณการลดขนาดงบดุลของเฟด การผ่านงบประมาณของสภาคองเกรสเพื่อเลี่ยงการ Shutdown ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนเม.ย.ของสหรัฐฯ รวมถึงการเลือกตั้งรอบ 2 ของฝรั่งเศส ขณะที่ปัจจัยในประเทศยังต้องติดตามดูผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่ทยอยประกาศออกมา ส่วนในด้านเทคนิคดัชนียังอยู่ในช่วงของการแกว่งทรงตัวทำฐานออกข้าง โดยช่วงหลายวันที่ผ่านมาแกว่งตัวแคบๆและยังไม่สามารถทะลุเหนือระดับ 1570 จุดขึ้นไปได้ จึงคาดว่าการเคลื่อนไหวยังคงอยู่ในกรอบ 1560-1573 จุด
อ่านเพิ่มเติม
02
พฤษภาคม
2017
Daily Focus & Technical : 2 May 2017, ระยะสั้นเน้น Trading ระยะกลาง-ยาวยังถือต่อ
(views 106)
เราคาดว่า SET index จะยังคงปรับตัวในกรอบแคบต่อเนื่อง หลังช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ผ่านร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราวออกไป 1 สัปดาห์เป็นสิ้นสุดวันที่ 5 พ.ค. และล่าสุดสภาคองเกรสเตรียมผ่านงบประมาณ US$1 ล้านล้านเหรียญเพื่อเลี่ยง Shutdown และทำให้รัฐบาลมีงบประมาณบริหารประเทศไปจนถึง 30 ก.ย. อย่างไรก็ตามบรรยากาศการลงทุนยังถูกกดดันจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาต่ำกว่าคาดทั้งยอดใช้จ่ายด้านการก่อสร้างเดือน มี.ค. และ ISM ภาคการผลิตเดือนเม.ย. ขณะที่ด้านเทคนิคสัปดาห์ที่ผ่านมาดัชนียังไม่สามารถทะลุขึ้นเหนือระดับ 1570 จุดขึ้นไปได้ จึงคาดว่ายังคงเคลื่อนไหวในกรอบ 1560-1573 จุด
อ่านเพิ่มเติม
28
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 28 April 2017, ระยะสั้นทำกำไรตามแนวต้าน ระยะกลาง-ยาวยังถือต่อ
(views 124)
เราคาดว่า SET index จะยังคงปรับตัวในกรอบแคบต่อเนื่อง หลังการประชุม ECB วานนี้ยังคงอัตราดอกเบี้ยที่ 0% แต่ปรับลดวงเงินซื้อพันธบัตรจาก 8 หมื่นล้านยูโรต่อเดือนเหลือ 6 หมื่นล้านยูโรต่อเดือนไปจนถึงสิ้นปีเป็นอย่างน้อย ขณะที่คืนนี้ตลาดยังจับตาดูประเด็นปัญหาเพดานหนี้ของสหรัฐฯที่เต็มและอาจทำให้เกิดการ Shut Down หน่วยงานราชการอีกครั้ง อย่างไรก็ตามกำไรของ ADVANC ที่ประกาศออกมาดีกว่าคาดอาจช่วยหนุนบรรยากาศการลงทุนได้บ้าง ขณะที่ด้านเทคนิคเราคาดว่าจะยังคงเคลื่อนไหวในกรอบ 1560-1573 จุด
อ่านเพิ่มเติม
27
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 27 April 2017, ระยะสั้นทำกำไรตามแนวต้าน ระยะกลาง-ยาวยังถือต่อ
(views 112)
เราคาดว่า SET index จะปรับตัวในกรอบแคบหลังนักลงทุนผิดหวังเล็กน้อยจากการเปิดเผยแผนการปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯซึ่งไม่ได้ให้รายละเอียดที่ชัดเจนเพียงพอและมากขึ้นกว่าเมื่อตอนหาเสียงนัก ขณะที่ยังมีปัจจัยที่ต้องติดตามอยู่คือการประชุม BOJ และ ECB ในวันนี้ รวมถึงเรื่องเพดานหนี้ของสหรัฐฯที่เต็มและทำให้ตลาดกลับมากังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่จะผิดนัดชำระหนี้อีกครั้ง ส่วนเย็นวันนี้ ADVANC จะประกาศกำไร 1Q17 ขณะที่ด้านเทคนิคแม้จะเริ่มมีมุมมองเป็นบวกมากขึ้นจากการรีบาวด์วานนี้ แต่หากดัชนียังไม่สามารถทะลุเหนือ 1570-1573 จุดขึ้นไปได้ ยังคงมีความเสี่ยงที่จะไหลย้อนลงมาทดสอบแนวรับต่างๆอยู่
อ่านเพิ่มเติม
26
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 26 April 2017, ระยะสั้นเก็งกำไรฝั่งซื้อ ระยะกลาง-ยาวแนะนำถือหลังซื้อไปแล้ว
(views 147)
เราคาดว่า SET index วันนี้จะรีบาวด์ขึ้นได้ต่อเนื่องจากช่วงท้ายตลาดวานนี้ที่ฟื้นตัวได้ค่อนข้างดี ขณะที่บรรยากาศการลงทุนในภาพรวมยังคงสดใสทั้งผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนของสหรัฐฯ รวมถึงเกาหลีเหนือที่ไม่ได้มีการทดสอบขีปนาวุธหรืออาวุธนิวเคลียร์เมื่อวานนี้ อย่างไรก็ตามยังมีปัจจัยที่ตลาดติดตามคือการประกาศแผนการปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯในวันนี้และการประชุม BOJ และ ECB ในวันพรุ่งนี้ ส่วนด้านเทคนิคหลังที่มีแรงซื้อกลับเข้ามาบริเวณ 1555-1553 จุดและรีบาวด์ได้ค่อนข้างแรง โดยรูปแบบแท่งเทียนเริ่มส่งสัญญาณดีขึ้นในระยะสั้น ทำให้มีโอกาสที่จะรีบาวด์ขึ้นไปทดสอบแนวต้านต่างๆก่อน
อ่านเพิ่มเติม
25
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 25 April 2017, ทยอยเลือกหุ้นเข้าซื้อตามแนวรับ
(views 144)
เราคาดว่า SET index ในวันนี้จะรีบาวด์ขึ้นมาได้ตามบรรยากาศการลงทุนในภาพรวมที่ยังค่อนข้างสดใส แต่กรอบการบวกคาดว่ายังคงไม่กว้างนักเนื่องจากยังต้องจับตาเกาหลีเหนือว่าจะมีการทดสอบขีปนาวุธหรืออาวุธนิวเคลียร์เนื่องในโอกาสครบรอบ 85 ปีกองทัพประชาชนเกาหลีในวันนี้หรือไม่ รวมถึงรอดูความคืบหน้าของแผนการปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯในวันพรุ่งนี้และการประชุม BOJ และ ECB ในวันพฤหัสฯ ส่วนด้านเทคนิคหลังจากที่ดัชนีเริ่มมีจังหวะหลุดต่ำกว่า 1565 จุดให้เห็น ทำให้ยังมีโอกาสที่จะแกว่งย้อนลงมาทดสอบแนวรับแถว 1560 จุดอยู่
อ่านเพิ่มเติม
24
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 24 April 2017, ระยะสั้นยังเน้น Trading ส่วนระยะกลาง-ยาวรอซื้อบริเวณแนวรับ
(views 151)
เราคาดว่า SET index ในวันนี้มีโอกาสที่จะปรับตัวขึ้นต่อตามบรรยากาศการลงทุนที่ยังค่อนไปในทางบวก หลังผลการเลือกตั้งรอบแรกของฝรั่งเศสออกมาตามคาดโดยนายมาครองและนางเลอแปงเป็น 2 ตัวเต็งผู้สมัครที่ผ่านเข้าสู่การเลือกตั้งรอบสุดท้ายในต้นเดือนหน้า อย่างไรก็ตาม ยังต้องติดตามสถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลีอย่างใกล้ชิดอยู่หลังล่าสุดเกาหลีเหนือมีการกักตัวชาวอเมริกันเป็นรายที่ 3 และยังกล่าวว่าพร้อมที่จะจมเรือบรรทุกเครื่องบินของสหรัฐฯเพื่อแสดงแสนยานุภาพ ทำให้กรอบการบวกของดัชนีคาดว่ายังไม่กว้างนัก ส่วนด้านเทคนิคหากดัชนียังคงไม่สามารถทะลุผ่านและยืนเหนือแนวต้านบริเวณ 1573-1575 จุดขึ้นไปได้ ยังมีโอกาสที่จะแกว่งตัวย้อนลงมาทดสอบแนวรับบริเวณ 1560 จุดก่อนได้เช่นกัน
อ่านเพิ่มเติม
21
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 21 April 2017, ระยะสั้นยังเน้น Trading ส่วนระยะกลาง-ยาวรอซื้อบริเวณแนวรับ
(views 146)
เราคาดว่า SET index ในวันนี้มีโอกาสที่จะปรับตัวขึ้นตามบรรยากาศการลงทุนที่เป็นบวกหลังเมื่อคืน Dow Jones ปิดบวกได้เกือบ 200 จุด โดยได้แรงหนุนจากรัฐมนตรีคลังสหรัฐฯกล่าวว่าจะมีการเปิดเผยมาตรการปฏิรูปภาษีครั้งใหญ่ในเร็วๆนี้ อย่างไรก็ตามจากผลประกอบการกลุ่มธนาคารไทยส่วนใหญ่ที่ออกมาต่ำกว่าคาดและยังต้องจับตาการเลือกตั้งรอบแรกในฝรั่งเศสสุดสัปดาห์นี้ ขณะที่ค่าเงินบาทยังค่อยๆอ่อนค่าอยู่ เชื่อว่ากระแสเงินทุนยังชะลอการไหลเข้าและทำให้กรอบการบวกคาดว่าจะไม่กว้างนัก ส่วนด้านเทคนิคหากดัชนียังไม่สามารถทะลุผ่านและยืนเหนือแนวต้านบริเวณ 1570-1572 จุดขึ้นไปได้ เรายังเชื่อว่ายังมีโอกาสที่จะปรับย้อนลงมาทดสอบแนวรับบริเวณ 1560 จุดก่อนเช่นกัน
อ่านเพิ่มเติม
20
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 20 April 2017, รอซื้อบริเวณแนวรับ
(views 148)
SET index มีแนวโน้มปรับตัวลงต่อจากบรรยากาศการลงทุนที่ยังเป็นลบ ตาม Dow Jones เมื่อคืนที่ยังปิดลบกว่า 100 จุด หลังผิดหวังผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนและราคาน้ำมันดิบที่ร่วงแรงซึ่งคาดว่าจะกดดันหุ้นในกลุ่มพลังงานบ้านเราเช่นกัน ขณะที่กลุ่มผลประกอบการกลุ่มแบงค์ส่วนใหญ่ต่ำกว่าคาด นอกจากนี้สถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลีและการเมืองในยุโรปยังมีความไม่แน่นอนยังต้องจับตาขณะที่ด้านเทคนิค ภาพระยะสั้นยังเป็นลบหลังดัชนีหลุดแนวรับบริเวณ 1570 จุดลงมา และมีโอกาสปรับตัวลงมาทดสอบแนวรับบริเวณ 1560 จุด
อ่านเพิ่มเติม
19
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 19 April 2017, เลือกซื้อหุ้นผลประกอบการดีในจังหวะตลาดย่อตัว
(views 161)
SET ยังมีความเสี่ยงที่ปรับตัวลงต่อในวันนี้จากบรรยากาศการลงทุนที่ยังค่อนไปในทางลบทั้งสถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลีที่ยังมีความไม่แน่นอน ส่วนตลาดหุ้นสหรัฐฯปิดลบหลังผิดหวังผลประกอบการของ Goldman Sachs นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่ต้องจับตาทางฝั่งยุโรปทั้งการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสรอบแรกสุดสัปดาห์นี้ รวมถึงล่าสุดที่นายกฯอังกฤษประกาศเลือกตั้งก่อนกำหนดในวันที่ 8 มิ.ย. นี้ ขณะที่ภาพทางเทคนิคดัชนีเริ่มมีการหลุดต่ำกว่าแนวรับ 1575 จุดลงมา ทำให้มีสิทธิที่จะปรับตัวลงไปทดสอบแนวรับบริเวณ 1570 จุดก่อนเช่นกัน อย่างไรก็เช้านี้ KTB รายงานผลประกอบการ 1Q17 ออกมาแข็งแกร่งตาม คาดน่าจะทำให้กลุ่มธนาคารช่วยพยุงตลาดและทำให้กรอบการลบไม่กว้างนัก เรามองว่าระยะสั้นเม็ดเงินจะไหลเข้าสู่ตลาดพันธบัตรมากกว่าตลาดหุ้นสังเกตได้จากยอดซื้อสุทธิของนักลงทุนต่างชาติและ Bond Yield สหรัฐฯที่ปรับตัวลง
อ่านเพิ่มเติม
18
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 18 April 2017, เลือกซื้อหุ้นผลประกอบการดี
(views 123)
SET มีโอกาส Technical Rebound กลับขึ้นไปจากสถาการณ์คาบสมุทรเกาหลีที่คลายความตึงเครียด บวกกับผลประกอบการของบจ.สหรัฐออกมาดีโดยเฉพาะกลุ่มการเงิน หนุนให้เม็ดเงินไหลกลับเข้าสินทรัพย์เสี่ยงบ้าง Bond yield ของสหรัฐปรับลง ดัชนี VIX ปรับลง ทองคำหยุดการปรับขึ้น รวมถึงผลประกอบการของ TISCO และ KTC ดีกว่าคาดตลาด (ตลาดรับรู้ผลประกอบการของ TMB ไปแล้ว) แต่ยังต้องจับตาและระวังแรงขายหากหลุดระดับ 1575 จุดลงมามีโอกาสที่ดัชนีจะไหลลงทดสอบบริเวณ 1570-1568 จุด
อ่านเพิ่มเติม
17
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 17 April 2017, เลือกเก็งกําไรเฉพาะหุ้นที่คาดผลประกอบการดี
(views 133)
ภาพทางเทคนิคเริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้นหลังจากทะลุแนวต้านแถว 1586 จุดขึ้นมาได้และเป็นการปิดที่ระดับสูงสุดของวัน แต่ Upside ของการปรับขึ้นไม่กว้างนักหากเทียบกับแนวต้านบริเวณ 1595-1600 จุด ประกอบกับสถานการณตึงเครียดมากขึ้นในคาบสมุทรเกาหลี และ GDP 1Q17 ของจีนที่จะประกาศเช้านี้ รวมถึง Fed beige Book ในวันพุธ ทําให้ต้องระวังแรงขายและมีสิทธิที่ดัชนีจะแกว่งย้อนลงไปทดสอบแนวรับต่างๆก่อนได้ ส่วน ป้จจัยในประเทศที่เริ่มเทศกาลผลประกอบการจะช่วยจํากัดการปรับพักฐาน ของดัชนีไม่ให้ลึกนัก
อ่านเพิ่มเติม
12
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 12 April 2017, ซื้ออ่อนตัว
(views 138)
แม้ว่าตลาดหุ้นในเอเชียส่วนใหญ่จะถูกกดดันจากสถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลี แต่เชื่อว่ากลุ่มพลังงานและแบงก์จะประคอง SET ให้ outperform ตลาดเพื่อนบ้านได้ ขณะที่สุนทรพจน์ของเยลเลนเมื่อคืนนี้ไม่ได้กดดันตลาด ตามสถิติ SET หลังสงกรานต์มักปรับตัวขึ้นเฉลี่ย 2% เราเชื่อว่ามีโอกาสลุ้น ขึ้นกับผลประกอบการกลุ่มแบงก์เป็นหลัก ในทางเทคนิครูปแบบกราฟราคาเริ่มส่งสัญญาณที่ดีขึ้น โดยวานนี้ปรับตัวขึ้นทดสอบแนวต้านบริเวณ 1586 จุดอีกครั้งและมีมูลค่าการซื้อขายที่หนาแน่นกว่าวันก่อนและมีโอกาสทะลุผ่านมากขึ้น เรายังเชื่อว่าวันนี้ SET จะยังเคลื่อนไหวในกรอบ 1575-1586 จุดต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
11
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 11 April 2017, ซื้ออ่อนตัว
(views 136)
คาด SET แกว่งตัวแคบในกรอบ 1575-1585 จุด ปริมาณการซื้อขายเบาบางต่อ ส่วน Fund flow มีทิศทางชะลอการไหลเข้าจากสถานการณ์ความขัดแย้งของสหรัฐ ซีเรีย และเกาหลีเหนือ และการตรวจสอบ 16 ประเทศที่เกินดุลการค้ากับสหรัฐ ขณะที่นักลงทุนเริ่มระมัดระวังกับผลประกอบการที่จะเริ่มทยอยออกมาในตลาดสหรัฐ ตามสถิติ SET หลังสงกรานต์มักปรับตัวขึ้นเฉลี่ย 2% เราเชื่อว่ามีโอกาสโดยตัวแปรสำคัญคือผลประกอบการของกลุ่มแบงก์
อ่านเพิ่มเติม
10
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 10 April 2017, สถานการณ์ต่างประเทศกดดัน ซื้อลบแล้วถือ
(views 137)
คาด SET แกว่งตัวในกรอบ 1575 – 1590 จุดด้วยปริมาณการซื้อขายเบาบางเพราะมีวันทำการเพียง 3 วันในสัปดาห์นี้ นักลงทุนยังระวังในการซื้อขายเพราะมีสถานการณ์ความไม่สงบในซีเรียและในคาบสมุทรเกาหลีเหนือ ซึ่งส่งผลให้ Fund flow ไหลเข้าตลาดพันธบัตรมากกว่าสินทรัพย์เสี่ยง ตลาดหุ้นไทยจึงมีโอกาสพักฐานในระยะสั้นแต่เชื่อว่ากลุ่มพลังงานยังจะพอประคองตลาดได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อหุ้นที่คาดการณ์ผลประกอบการดียังพอทำได้ ในด้านรูปแบบทางเทคนิคของกราฟ SET แม้ว่าดัชนียังทรงตัวแถวแนวรับจากเส้นต้นทุนเฉลี่ย sma.10 วันได้ แต่ก็มีจังหวะหลุดต่ำกว่าให้เห็นบ้างแล้ว และยังมีแรงขายกดดันให้ผันผวนด้วย ทำให้ยังลุ้นโอกาสปรับพักตัวลงต่อได้อีกมากกว่า
อ่านเพิ่มเติม
07
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 7 April 2017 , SET ยังผันผวนและมีจังหวะอ่อนตัว จึงยังลุ้นรอซื้อช่วงลบต่อไปได้
(views 153)
เมื่อวานนี้(6 เม.ย.) ตลาดหุ้นต่างประเทศส่วนใหญ่ปรับตัวลงกันพอควร หลังรายงานการประชุมของเฟดรอบล่าสุด พูดถึงการลด QE (ลดงบดุลของเฟดที่มีสูงถึง 4.5 ล้านล้านดอลลาร์) ทำให้นักลงทุนกังวลว่าเม็ดเงินอาจจะไหลออกจากตลาดหุ้นเอเชีย กลับเข้าสู่ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรป อย่างไรก็ตามยังไม่ได้มีการชี้ชัดทั้งปริมาณและระยะเวลาที่จะปรับลด ทำให้เมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ยังพอมีจังหวะฟื้นตัว ขณะที่ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้บางแห่งก็มีจังหวะเปิดบวกได้ด้วย ทำให้ SET ยังมีสิทธิแกว่งทรงตัวได้อีกในช่วงเช้าวันนี้ แต่คาดกรอบบวกจำกัด เนื่องจากขาดปัจจัยหนุน และกราฟดัชนีทางเทคนิคมีสัญญาณอ่อนแรง ทำให้ยังคาดว่าจะมีรอบปรับพักตัวลงให้เป็นโอกาสในการเลือกหุ้นซื้อเพิ่มอีกครั้งตามคาดเดิมอยู่
อ่านเพิ่มเติม
05
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 5 April 2017, แม้ SET ยังทรงตัวได้ แต่ก็ผันผวนในกรอบเดิม จึงยังลุ้นซื้อช่วงลบต่อ
(views 179)
SET ยังมีแรงส่งจากตลาดหุ้นในเอเชียที่เปิดบวกเช้านี้ ประกอบกับราคาน้ำมันที่ปรับสูงขึ้น (กลุ่มพลังงานจะยังคงนำตลาด) และนักลงทุนต่างชาติยังคงซื้อทั้ง 3 ตลาดต่อเนื่อง (แต่ปริมาณเบางบางลง) อย่างไรก็ตาม นักลงทุนยังมีความระมัดระวังกับการประชุมระหว่างผู้นำสหรัฐและจีนในช่วงปลายสัปดาห์นี้ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อกระแสเงินทุนต่างชาติ ในด้านมุมมองทางเทคนิคยังไม่มีสัญญาณที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น โดยดัชนีทำได้แค่แกว่งทรงตัวในกรอบ และมีจังหวะผันผวนต่อเนื่อง ขณะที่ภาวะ Overbought ยังคงกดดัน ทำให้แนวโน้มที่จะมีรอบปรับพักตัวลงให้เป็นโอกาสในการเลือกหุ้นซื้อตามคาดเดิมยังเป็นไปได้อยู่
อ่านเพิ่มเติม
04
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 4 April 2017, SET ยังผันผวนภายในกรอบ จึงลุ้นอ่อนตัวลงให้เป็นโอกาสซื้อได้อยู่
(views 170)
เช้านี้บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นเอเชียไม่สดใสนัก หลังเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปปิดปรับตัวลดลงเป็นส่วนใหญ่ จากตัวเลขภาคการผลิตของสหรัฐที่ชะลอตัวลงในเดือน มี.ค. ขณะที่ยอดขายรถยนต์เดือน มี.ค. ของสหรัฐก็ปรับตัวลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 ทำให้นักลงทุนกังวลเกี่ยวกับทิศทางเศรษฐกิจของสหรัฐ นอกจากนี้นักลงทุนบางส่วนยังรอดูรายงานการประชุมของ ECB ประจำเดือน มี.ค.ในวันพฤหัสนี้ว่าจะส่งสัญญาณการเปลี่ยนแปลงทิศทางด้านนโยบายหรือไม่ รวมทั้งราคาน้ำมันดิบโลกยังอ่อนแอลงอีกครั้ง หลังจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐยังเพิ่มขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 11 ติดต่อกัน ส่วนมุมมองทางเทคนิคหลังจาก SET ยังแกว่งตัวผันผวนภายในกรอบเดิมของเมื่อท้ายสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่ Indicators ระยะสั้นอยู่ในภาวะ Overbought ทำให้เราคาดว่าโอกาสที่ SET จะปรับพักตัวลงก่อนยังมีความเป็นไปได้อยู่
อ่านเพิ่มเติม
03
เมษายน
2017
Daily Focus & Technical : 3 April 2017, SET ยังมีแรงขายช่วงบวกกดดัน จึงมีสิทธิอ่อนตัว ดังนั้นยังน่ารอซื้อลบ
(views 194)
เนื่องจาก SET ยังขาดปัจจัยบวกใหม่หนุน ทำให้ปลายสัปดาห์ที่แล้วดัชนีเริ่มอ่อนตัวลงแกว่งด้านลบ หลังจากก่อนหน้านั้นตลาดขยับขึ้นมาพอควร และเริ่มมีแรงขายทำกำไรทำให้ SET ผันผวนมาตลอดสัปดาห์ ขณะที่เช้านี้ยังมีแรงกดดันจากข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐหลายรายการที่ออกมาอ่อนแอกว่าคาด รวมทั้งนักลงทุนบางส่วนยังรอติดตามการเริ่มต้นกระบวนการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษ(Brexit) อย่างเป็นทางการด้วย อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังเปิดบวกได้ ทำให้ FSS คาดว่า SET ก็มีสิทธิรีบาวด์กลับ แต่ช่วงนี้ยังไม่มีปัจจัยสนับสนุนชัดเจน ทำให้กรอบบวกอาจยังแคบ ส่วนมุมมองทางเทคนิค หลังจากสัปดาห์ที่แล้ว SET เริ่มแกว่งตัวผันผวนในกรอบจำกัด และมีรูปแบบกราฟที่ส่งสัญญาณลบอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในวันศุกร์ดัชนีย้อนลงปิดต่ำ ทำให้มีสัญญาณ Bearish Engulfing กดดันเพิ่ม ทำให้คาดว่า SET ยังมีสิทธิปรับตัวลงอีกสักพักให้เป็นจังหวะซื้อใหม่ได้ตามคาดเดิมอยู่
อ่านเพิ่มเติม
31
มีนาคม
2017
Daily Focus : 31 March 2017, แม้ SET จะบวกดี แต่ก็ต้องระวังผันผวน ดังนั้นยังรอทยอยซื้อลบต่อไป
(views 140)
เมื่อคืนตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ปิดบวก ขานรับตัวเลขประมาณการครั้งสุดท้ายสำหรับ GDP ไตรมาส 4/2016 ของสหรัฐที่ขยายตัวได้ดีกว่าคาด รวมทั้งได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นอีกเกือบ 2% ของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกด้วย หลังจากมีรายงานว่าประเทศผู้ผลิตน้ำมันหลายประเทศ ได้ออกมาสนับสนุนให้มีการขยายการลดกำลังการผลิต ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้กลับมาเปิดบวกได้ จากวานนี้ที่ส่วนใหญ่ปิดลบ ทำให้วันนี้ SET ก็มีลุ้นขยับบวกต่อได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามกรอบบวกของตลาดเอเชียยังค่อนข้างจำกัด และยังดูมีแรงขายทำกำไรคอยกดดันให้ผันผวน ซึ่งคาดว่าส่วนหนึ่งมาจากความกังวลเกี่ยวกับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐในปีนี้ หลังตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐยังแข็งแกร่งเกินคาด ทำให้ FSS คาดว่ากรอบบวกของ SET ช่วงนี้อาจจะยังไม่กว้างมากนัก และต้องระวังการแกว่งพักตัวลง ก่อนกลับไปขึ้นจริงจังอยู่เช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
30
มีนาคม
2017
Daily Focus : 30 March 2017, SET ยังผันผวนแม้จะทรงตัวได้ ทำให้น่ารอทยอยซื้อช่วงอ่อนตัวต่อไป
(views 150)
แม้ว่า SET ยังแกว่งตัวอยู่แถวระดับสูงสุดของรอบที่บริเวณ 1580 จุด หลังสุนทรพจน์ของประธานเฟดที่กรุงวอชิงตัน ดีซี ไม่ได้ส่งสัญญาณใดๆ เกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในครั้งถัดไป และข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐยังแข็งแกร่ง รวมทั้งราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็ฟื้นตัวขึ้นต่อเนื่อง จากข่าวการปิดบ่อน้ำมันที่สำคัญในประเทศลิเบียของกลุ่มกบฏติดอาวุธ และตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐที่เพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดจาก EIA แต่เนื่องจาก SET ขยับขึ้นมาเร็วพอควรในรอบที่ผ่านมา ขณะที่นักลงทุนบางส่วนยังต้องการรอพิจารณาผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น หลังจากอังกฤษเริ่มต้นกระบวนการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป(EU) อย่างเป็นทางการ และจับตาดู EU ซึ่งจะเปิดเผยแนวทางในการดำเนินการ Brexit ในวันพรุ่งนี้(31 มี.ค.) อีกครั้ง ทำให้ FSS คาดว่ากรอบบวกของ SET ช่วงนี้น่าจะยังค่อนข้างจำกัด และต้องระวังการแกว่งพักตัวลงก่อนไว้เช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
29
มีนาคม
2017
Daily Focus : 29 March 2017, แม้ SET ยังพลิกบวกอีก แต่ต้องระวังผันผวน ดังนั้นยังรอซื้อช่วงอ่อนได้
(views 136)
ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่เมื่อคืนนี้สามารถปิดเป็นบวกได้ดีอีกครั้ง แม้ว่าสุนทรพจน์ของประธานเฟดที่กรุงวอชิงตัน ดีซี จะไม่ได้มีการส่งสัญญาณใดๆ เกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในครั้งถัดไป แต่ข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ ยังช่วยสร้างความมั่นใจเกี่ยวกับการฟื้นตัวของภาวะเศรษฐกิจ และผ่อนคลายความวิตกจากเรื่องที่ร่างกฎหมายประกันสุขภาพของ ปธน.สหรัฐคนใหม่ไม่สามารถผลักดันเข้าสู่สภาฯ สหรัฐลงได้บ้าง รวมทั้งราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็เริ่มมีจังหวะฟื้นตัวขึ้นได้บ้าง จากรายงานที่ว่าการผลิตน้ำมันในลิเบียปรับลดลง หลังกลุ่มกบฏติดอาวุธได้ปิดบ่อน้ำมัน 2 แห่ง นอกจากนี้ยังได้แรงหนุนจากความหวังที่ว่าผู้ผลิตน้ำมันจะบรรลุข้อตกลงในการขยายเวลาลดกำลังการผลิตจนถึงสิ้นปีนี้ด้วย อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นเอเชียเปิดตัวบวกแคบ และยังผันผวน ทำให้ FSS คาดว่า SET ยังผันผวนและอ่อนตัวให้เห็นได้
อ่านเพิ่มเติม
28
มีนาคม
2017
Daily Focus : 28 March 2017, แม้ SET ยังทรงตัวได้ดี แต่ก็ผันผวนพอควร ดังนั้นรอซื้อช่วงอ่อนดีกว่า
(views 133)
แม้ว่าตลาดหุ้นสหรัฐจะปรับตัวลงแรงเกือบ 200 จุดในช่วงแรกของการซื้อขายเมื่อคืนนี้ เนื่องจากนักลงทุนไม่มั่นใจว่านโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของ ปธน.สหรัฐคนใหม่จะสามารถผ่านความเห็นชอบจากสภาผู้แทนราษฎรได้หรือไม่ แต่หลังจากปรับลงแรงแล้วยังมีแรงซื้อกลับเข้ามาหนุน ทำให้ DJIA ค่อยๆ ไต่ระดับกลับมาเป็นลบน้อยลงจนกระทั่งปิด โดยคาดว่านักลงทุนบางส่วนยังรอติดตามถ้อยแถลงของประธานเฟดที่วอชิงตัน ดีซี ในค่ำวันนี้อีกครั้ง ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้หลายแห่งเปิดฟื้นตัวเป็นบวกได้บ้าง แต่กรอบบวกก็ยังค่อนข้างจำกัด ทำให้ FSS คาดว่า SET อาจจะยังแกว่งทรงตัวขึ้น-ลงในกรอบเดิมต่อเนื่องได้ แต่ช่วงถัดไปยังต้องระวังจังหวะอ่อนตัวลงแกว่งลบ เพื่อสร้างฐานสำหรับการขยับขึ้นใหม่ในช่วงหน้า
อ่านเพิ่มเติม
27
มีนาคม
2017
Daily Focus : 27 March 2017, SET ขึ้นแรงและเร็วพอควร ทำให้ต้องระวังปรับพัก ดังนั้นรอซื้อลบดีกว่า
(views 143)
เมื่อค่ำวันศุกร์ตลาดหุ้นสหรัฐยังแกว่งตัวผันผวน และมีจังหวะอ่อนตัวลงอีกครั้งในช่วงท้ายตลาด หลังสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐได้ยกเลิกการลงมติเกี่ยวกับการนำร่างกฎหมาย “อเมริกันเฮลธ์แคร์” มาใช้แทนโอบามาแคร์ เนื่องจากเสียงสนับสนุนของพรรครีพับลิกันยังไม่มากพอต่อการผลักดันร่างกฎหมายดังกล่าว ทำ ให้นักลงทุนกังวลว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจตามแผนของ ปธน.สหรัฐคนใหม่อาจล่าช้า ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังแกว่งตัวด้านลบ ซึ่ง FSS คาดว่าน่าจะกดดัน SET ให้มีสิทธิอ่อนตัวลงด้วยเช่นกัน แต่ FSS มองว่าถ้าตลาดปรับลงยังเป็นโอกาสในการเลือกหุ้นซื้อ เพราะ Flow มีสิทธิที่จะเลือกเข้าเอเชียอีกครั้ง โดยเฉพาะช่วงนี้เราก็เริ่มเห็นนักลงทุนต่างชาติมียอดซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทยบ้างแล้วด้วย ส่วนค่าเงินบาทก็ยังอยู่ในช่วงแข็งค่าต่อเนื่อง โดยเราคาดว่าหุ้น Big cap. มีสิทธิเป็นกลุ่มนำตลาดในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
24
มีนาคม
2017
Daily Focus : 24 March 2017, แม้ SET ยังทรงตัว แต่คาดว่าจะผันผวนและอ่อนตัวได้ ดังนั้นรอซื้อลบ
(views 135)
คาดว่า SET ยังมีสิทธิแกว่งผันผวนและอ่อนตัวลงอีกถึงแม้ว่าช่วง 2-3 วันนี้ดัชนียังสามารถทรงตัวอยู่ได้ก็ตาม แต่ก็ยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุน ถึงแม้ว่าเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่จะกลับมาปิดเป็นบวก และดัชนีดาวโจนส์ปิดลบเพียงเล็กน้อย แต่ตลาดหุ้นสหรัฐอ่อนตัวลงมาจากการขยับขึ้นเกือบ 100 จุดในระหว่างวัน เนื่องจากนักลงทุนยังกังวลกับความล่าช้าของการดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจาก ปธน.สหรัฐคนใหม่หลังสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐได้เลื่อนการลงมติเกี่ยวกับการนำร่างกฏหมายสุขภาพตัวใหม่มาใช้แทน “โอบามาแคร์” เพราะเสียงสนับสนุนในพรรคของปธน. เองยังไม่มากพอที่จะผลักดันร่างฯ ดังกล่าว รวมทั้งราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็ยังอ่อนตัวต่อ จากรายงานสต็อกน้ำมันดิบและแท่นขุดเจาะน้ำมันสหรัฐยังเพิ่มขึ้นต่อในสัปดาห์ที่แล้ว ส่วนสุนทรพจน์ของประธานเฟดวานนี้ก็ยังไม่มีการส่งสัญญาณใดๆ ตามที่นักลงทุนคาดหวัง
อ่านเพิ่มเติม
23
มีนาคม
2017
Daily Focus : 23 March 2017, ช่วงนี้ยังต้องระวัง SET ผันผวน ดังนั้นซื้อแล้วถือ แต่ซื้อใหม่น่ารออ่อน
(views 127)
แม้ว่านักลงทุนยังมีความกังวลกับการดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของ ปธน.สหรัฐ อาจประสบความล่าช้า และยังได้รับแรงกดดันจากรายงานยอดขายบ้านมือสองของสหรัฐปรับลดลงมากกว่าคาด แต่ตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนนี้ยังมีจังหวะฟื้นตัวกลับมาลบน้อยลงได้บ้าง หลังจากช่วงแรกปรับตัวลงอีกเกือบ 90 จุด ซึ่งก็เห็นการฟื้นตัวในตลาดหุ้นยุโรปหลายแห่งด้วยเช่นกัน ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่สามารถเปิดเป็นบวกเล็กน้อยได้ ทำให้ FSS คาดว่า SET มีสิทธิทรงตัวต่อเนื่องจากวานนี้ อย่างไรก็ตามยังไม่ได้มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุน ขณะที่นักลงทุนบางส่วนยังรอติดตามการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานเฟดในวันนี้อีกครั้ง ว่าจะมีการส่งสัญญาณเรื่องการขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งถัดๆ ไปในปีนี้อย่างไร ทำให้ยังต้องระวังจังหวะแกว่งตัวผันผวนและอ่อนตัวไว้ด้วย
อ่านเพิ่มเติม
22
มีนาคม
2017
Daily Focus : 22 March 2017, ส่วนที่ซื้อแล้วยังถือต่อเนื่องได้ แต่ส่วนที่จะซื้อใหม่ให้รอทยอยซื้อลบ
(views 124)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้ดูแย่ลง เนื่องจากนักลงทุนยังวิตกเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของการบังคับใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของ ปธน.สหรัฐคนใหม่ ส่งผลให้ตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนนี้ปิดปรับตัวลงกว่า 200 จุด รวมทั้งตลาดหุ้นยุโรปยังถูกกดดันจากการร่วง
ลงของหุ้นกลุ่มธนาคารด้วย ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่เปิดด้านลบและหลายแห่งปรับตัวลงกว่า 1% ซึ่งน่าจะกดดันให้ SET ที่ขยับขึ้นมาแล้วพอควรในรอบสัปดาห์เศษที่ผ่านมา อ่อนตัวลงเช่นกัน โดยนักลงทุนบางส่วนยังรอลุ้นสุนทรพจน์ของประธานเฟดในวันพรุ่งนี้(23 มี.ค.) เพื่อหาสัญญาณที่ชัดเจนเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐในครั้งถัดไปด้วย ซึ่ง FSS คาดว่า SET มีแนวโน้มที่จะปรับพักตัวลงในช่วงสั้นๆ ก่อนกลับไปแกว่งบวกขึ้นใหม่ในช่วงถัดไปตามคาด
อ่านเพิ่มเติม
21
มีนาคม
2017
Daily Focus : 21 March 2017, SET ยังมีโอกาสอ่อนตัวลงได้ ดังนั้นยังน่ารอซื้อช่วงปรับลงดีกว่า
(views 129)
ภาวะตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้อาจไม่สดใสนัก หลังเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ปิดปรับลง เนื่องจากนักลงทุนกังวลเกี่ยวกับการบังคับใช้มาตรการปรับลดภาษีและการกระตุ้นเศรษฐกิจของ ปธน.สหรัฐ อาจต้องใช้เวลานานกว่าคาด รวมทั้งนักลงทุนยังผิดหวังกับผลประชุม รมว.คลังและผู้ว่าการธนาคารกลางของกลุ่ม G20 ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย นอกจากนี้ยังมีแรงกดดันจากการอ่อนตัวลงของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกอีกครั้ง หลังบริษัทเบเกอร์ ฮิวจ์ ผู้ให้บริการขุดเจาะบ่อน้ำมันสหรัฐ ระบุว่าแท่นขุดเจาะน้ำมันที่มีการใช้งานในสหรัฐยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 9 แล้ว อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปปิดลดลงไม่มาก ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังมีลักษณะแกว่งทรงตัวได้ในกรอบบวก-ลบแคบๆ ทำให้ FSS คาดว่า SET ก็น่าจะแกว่งทรงตัวอยู่ก่อน แต่มีลุ้นอ่อนตัวลงได้
อ่านเพิ่มเติม
20
มีนาคม
2017
Daily Focus : 20 March 2017, SET ยังผันผวนและอ่อนตัวได้ จึงน่ารอซื้อช่วงอ่อนตัวลงก่อนดีกว่า
(views 135)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้ค่อนข้างไร้ทิศทาง แม้ว่าตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่จะปิดบวก แต่ก็บวกในกรอบที่ค่อนข้างแคบ ส่วนดัชนีดาวโจนส์ยังปิดลบเล็กน้อย ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่เริ่มอ่อนตัวลง ขณะที่นักลงทุนยังรอติดตามการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานเฟดในวันที่ 23 มี.ค.นี้ เพื่อมองหาสัญญาณที่ชัดเจนเกี่ยวกับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งต่อไปในปีนี้ ซึ่ง SET ก็ขยับกลับขึ้นมาเร็วพอควรในรอบที่ผ่านมา ทำให้ FSS คาดว่าตลาดมีโอกาสปรับพักตัวลงให้เป็นโอกาสในการเลือกหุ้นซื้อได้อีก อย่างไรก็ตามกรอบลบก็น่าจะยังค่อนข้างจำกัด เพราะไม่มีประเด็นลบใหม่กดดัน รวมทั้งราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็เริ่มที่จะทรงตัวได้ดีขึ้น จากการอ่อนค่าของเงินดอลลาร์ และการที่ประเทศผู้ส่งออกน้ำมันรายใหญ่ในโอเปกและนอกโอเปกบางราย ยังส่งสัญญาณที่จะขยายการปรับลดกำลังการผลิต เพื่อคลายความวิตกเกี่ยวกับภาวะอุปทานพลังงานล้นตลาดต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
17
มีนาคม
2017
Daily Focus : 17 March 2017, SET ยังผันผวนและอ่อนตัวได้ จึงรอซื้อช่วงลบ แล้วเน้นถือรอรอบบวก
(views 125)
SET มีโอกาสที่จะผันผวนมากขึ้นอีกครั้ง และอาจอ่อนตัวลงได้บ้าง หลังจากรีบาวด์ตอบรับข่าวที่ว่าเฟดน่าจะไม่เร่งการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้อย่างที่เริ่มกังวลกัน รวมทั้งดัชนีก็ขยับขึ้นมาตั้งแต่ต้นสัปดาห์เร็วพอควรด้วย ขณะที่เช้านี้ตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่ก็เริ่มชะลอการบวกต่อ เนื่องจากตลาดหุ้นสหรัฐเริ่มผันผวนและอ่อนตัวบ้าง จากแรงขายในหุ้นกลุ่มธุรกิจเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็เริ่มอ่อนตัวอีกครั้ง จากความกังวลเกี่ยวกับรายงานที่ว่าสมาชิกโอเปกหลายรายยังไม่ได้ลดกำลังการผลิตในระดับที่สัญญาไว้ ทำให้ FSS ยังคาดว่า SET ยังแกว่งผันผวน และอ่อนตัวลงใหม่ได้ แต่กรอบลบน่าจะเริ่มจำกัดมากขึ้น และยังลุ้นโอกาสแกว่งไต่ระดับขึ้นหาระดับดัชนีตามพื้นฐานที่ 1650 จุดได้ในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
16
มีนาคม
2017
Daily Focus : 16 March 2017, หลังเลือกหุ้นซื้อแล้ว แนะนำให้เน้นถือเพื่อรอรอบบวกไว้ก่อนได้
(views 133)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้สดใสขึ้น หลังที่ประชุมเฟดขยับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด ขณะที่ถ้อยแถลงของประธานเฟดแสดงถึงสัญญาณว่าจะยังไม่มีการเร่งขึ้นดอกเบี้ยในช่วงถัดไป โดยภายในปีนี้น่าจะมีการขึ้นดอกเบี้ยอีกเพียง 2 ครั้งตามคาด นอกจากนี้หุ้นกลุ่มพลังงานยังได้รับแรงหนุนจากการฟื้นตัวของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ขยับบวกขึ้นกว่า 2% จากตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐรายสัปดาห์ที่ลดลง สวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดว่าสต็อกจะเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่เปิดเป็นบวก ซึ่งแม้ว่ากรอบบวกจะไม่หวือหวานัก แต่ FSS คาดว่าจะช่วยกระตุ้นแรงซื้อให้ SET ยังทรงตัวได้ดีต่อเนื่อง และมีลุ้นโอกาสรีบาวด์บวกได้ด้วยตามคาดเดิม
อ่านเพิ่มเติม
15
มีนาคม
2017
Daily Focus : 15 March 2017, SET ยังมีแรงซื้อหนุน แม้จะผันผวนและอ่อนตัว จึงแนะซื้อลบแล้วเน้นถือ
(views 131)
ตลาดหุ้นสหรัฐยังอ่อนตัวลงต่อเนื่อง เพราะนอกจากจะมีความกังวลเกี่ยวกับโอกาสในการขึ้นดอกเบี้ยจากเฟดแล้ว ยังได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงอย่างหนักของหุ้นกลุ่มสายการบิน หลังจากสายการบินต่างๆ ได้ยกเลิกเที่ยวบินจำนวนมาก จากผลกระทบของพายุหิมะ รวมทั้งราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกยังอ่อนตัวลงกว่า 1% จากรายงานที่ว่าสมาชิกกลุ่มโอเปกหลายรายยังคงผลิตน้ำมันเกินโควต้าที่กำหนด ซึ่งกดดันให้ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ปิดเป็นลบด้วย ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้เริ่มอ่อนแรง แต่กรอบปรับตัวลงไม่รุนแรงนัก ทำให้ FSS ยังคาดว่า SET มีแนวโน้มที่จะผันผวนในกรอบจำกัด และยังมีลุ้นโอกาสแกว่งทรงตัว เพื่อรอรีบาวด์ขึ้นไปหาระดับดัชนีเป้าหมายตามพื้นฐานของปีนี้ที่ 1650 จุดได้ในช่วงถัดไปตามคาดเดิม
อ่านเพิ่มเติม
14
มีนาคม
2017
Daily Focus : 14 March 2017, แม้ SET ยังอ่อนตัวลงอีก แต่ก็ทรงตัวได้ดี ดังนั้นยังแนะซื้อลบแล้วเน้นถือ
(views 138)
เมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐยังแกว่งตัวแคบ และอ่อนตัวลงเล็กน้อย เนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขาย เพื่อรอลุ้นผลประชุมเฟดในค่ำวันพรุ่งนี้(15 มี.ค.) หลังมีกระแสคาดการณ์เป็นวงกว้างว่าเฟดจะประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ย อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ยังขยับปิดบวกได้ดี ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังมีจังหวะบวกต่ออีก ขณะที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็เริ่มทรงตัวแคบได้บ้าง แม้จะถูกกดดันจากความวิตกเกี่ยวกับภาวะอุปทานน้ำมันที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐ จากจำนวนแท่นขุดเจาะที่ยังมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยพอที่จะมีแรงหนุนจากการที่นักลงทุนต่างประเทศในบ้านเราเริ่มมียอดซื้อสลับ ทำให้ FSS ยังคาดว่า SET มีแนวโน้มที่จะแกว่งทรงตัว เพื่อรอรีบาวด์ขึ้นไปหาระดับดัชนีเป้าหมายตามพื้นฐานของปีนี้ที่ 1650 จุดได้ในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
13
มีนาคม
2017
Daily Focus :13 March 2017, คาดยังมีลุ้น SET ผันผวนแต่ทรงตัวได้ เพื่อรอขึ้น ดังนั้นยังซื้อลบแล้วถือ
(views 133)
หลังจากในช่วงค่ำวันศุกร์ที่ผ่านมา ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐเดือน ก.พ. ออกมาแข็งแกร่งตามคาด ขณะที่อัตราการ
ว่างงานก็ลดลงสู่ระดับ 4.7% ซึ่งนักลงทุนมองว่าเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่ามีความเป็นไปได้สูงที่เฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมกลางสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าตลาดหุ้นสหรัฐจะแกว่งตัวผันผวนอยู่บ้าง แต่ก็สามารถปิดด้านบวกได้อยู่ ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้แม้ว่าจะยังแกว่งตัวค่อนข้างไร้ทิศทาง แต่ก็มีลักษณะของการแกว่งทรงตัวได้เป็นส่วนใหญ่ ทำให้ FSS ยังคาดว่า SET มีแนวโน้มที่จะแกว่งตัวบวก/ลบ ในกรอบจำกัด เพื่อลุ้นสร้างฐานรอแรงซื้อหนุนให้ดัชนีขยับไต่ระดับขึ้นใหม่ได้ตามคาด โดยเรายังคาดหมายระดับดัชนีเป้าหมายตามพื้นฐานของปีนี้ที่
1650 จุดเช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
10
มีนาคม
2017
Daily Focus : 10 March 2017, แม้ SET ยังผันผวน แต่ก็ลุ้นทรงตัวและดีดขึ้นได้ ดังนั้นซื้อลบแล้วเน้นถือ
(views 160)
เมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐยังคงไหลลงอีกเกือบ 100 จุดในช่วงแรก ซึ่งคาดว่ามาจากความกังวลเกี่ยวกับโอกาสในการขึ้นดอกเบี้ยจากที่ประชุมเฟดกลางสัปดาห์หน้า รวมทั้งแรงกดดันจากการปรับตัวลงของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกอีก 2% หลังนักลงทุนยังวิตกเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐ อย่างไรก็ตามในช่วงท้ายตลาด ดัชนีดาวโจนส์ยังสามารถฟื้นตัวขึ้นมาปิดบวกเล็กน้อยได้ ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ก็ฟื้นตัวบ้าง จากผลประชุม ECB ที่ยังคงนโยบายทางการเงิน พร้อมส่งสัญญาณเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจต่อไป ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังเปิดมาในลักษณะแกว่งทรงตัวบวก-ลบแคบๆ เช่นเดิม ซึ่ง FSS คาดว่า SET ก็ยังมีลุ้นแกว่งทรงตัวได้ดีขึ้น และใกล้ที่จะมีจังหวะขยับบวกตามมาในช่วงถัดไปตามคาดได้
อ่านเพิ่มเติม
09
มีนาคม
2017
Daily Focus : 9 March 2017, คาด SET กำลังจะเริ่มทรงตัวและลุ้นดีดขึ้น ดังนั้นทยอยซื้อลบแล้วเน้นถือ
(views 127)
แม้ว่าตลาดหุ้นสหรัฐยังคงปิดปรับตัวลดลง หลังราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกดิ่งลงกว่า 5% จากการที่ EIA เปิดเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันมาเป็นสัปดาห์ที่ 9 รวมทั้งความกังวลเกี่ยวกับโอกาสในการขึ้นดอกเบี้ยของเฟดในการประชุมสัปดาห์หน้า หลังตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนของสหรัฐพุ่งขึ้นเกินคาดในเดือน ก.พ. แต่ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ยังปิดบวกได้บ้าง เนื่องจากตัวเลขผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือน ก.พ.ของเยอรมนีปรับตัวขึ้นสูงกว่าคาด ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ยังมีทั้งแกว่งบวกและลบในกรอบจำกัด ขณะที่ SET เริ่มมีแรงซื้อกลับจากการลงแรงวานนี้ด้วย ทำให้ FSS คาดว่า SET มีลุ้นแกว่งทรงตัวได้ดีขึ้น และใกล้ที่จะมีจังหวะขยับบวกตามมาในเร็วๆ นี้ได้
อ่านเพิ่มเติม
08
มีนาคม
2017
Daily Focus : 8 March 2017, แม้ SET ยังปรับตัวลงอีกได้ แต่ upside ก็กว้างขึ้น ดังนั้นทยอยซื้อแล้วถือ
(views 143)
เมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปยังคงอ่อนแอลงอีก เพราะนอกจากกังวลเกี่ยวกับโอกาสในการขึ้นดอกเบี้ยของเฟดในการประชุมสัปดาห์หน้าแล้ว (14-15 มี.ค.) นักลงทุนยังวิตกเกี่ยวกับความไม่แน่นอนด้านนโยบายของสหรัฐ หลัง ปธน.สหรัฐเตรียมนำแผนสุขภาพตัวใหม่มาใช้แทน “โอบามาแคร์” รวมทั้งตัวเลขยอดสั่งซื้อภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนีก็ร่วงลงอย่างหนักในเดือน ม.ค. ทำให้นักลงทุนยังรอติดตามดูผลประชุม ECB ในวันพรุ่งนี้ นอกจากนี้ยังรอติดตามตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐในค่ำวันศุกร์ที่ 10 มี.ค.ด้วย เพื่อมองหาสัญญาณชี้นำเกี่ยวกับการขึ้นดอกเบี้ยจากที่ประชุมเฟดในสัปดาห์ถัดไป ทำให้ FSS ยังคาดว่า SET มีแนวโน้มที่จะแกว่งอ่อนตัวลงอีกได้
อ่านเพิ่มเติม
07
มีนาคม
2017
Daily Focus : 7 March 2017, SET ปรับตัวลงกว่าเดือน และเริ่มเปิด upside มากขึ้นแล้ว ดังนั้นทยอยซื้อ
(views 146)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้ไม่สดใสนัก หลังตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่เริ่มปรับตัวลง จากความกังวลเกี่ยวกับโอกาสในการขึ้นดอกเบี้ยของเฟดในการประชุมกลางสัปดาห์หน้า หลังประธานเฟดออกมาส่งสัญญาณสนับสนุนในการกล่าวสุนทรพจน์ท้ายสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้ยังมีสถานการณ์ตึงเครียดด้านการเมืองจากข่าวเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธลงในเขตเศรษฐกิจพิเศษของญี่ปุ่นด้วย ขณะที่หุ้นกลุ่มธนาคารในยุโรปยังถูกกดดันจากรายงานที่ว่าธนาคารดอยช์แบงก์ประกาศเพิ่มทุน 8 พันล้านยูโรอีก รวมทั้งความไม่แน่นอนทางการเมืองในฝรั่งเศสก็ส่งผลกระทบต่อบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นยุโรปด้วย ส่วนราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็ยังแกว่งตัวไร้ทิศทาง ทำให้ FSS ยังคาดว่า SET มีแนวโน้มที่จะยังอยู่ในช่วงแกว่งตัวลงต่อได้
อ่านเพิ่มเติม
06
มีนาคม
2017
Daily Focus : 6 March 2017, SET เริ่มปรับลงและคาดว่าจะปรับลงต่อได้อีก ดังนั้นยังค่อยๆ ทยอยซื้อลบ
(views 122)
ในช่วงค่ำวันศุกร์ที่ 3 มี.ค.ประธานเฟดได้ส่งสัญญาณที่ชัดเจนว่า พร้อมจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมีนาคมนี้ หากเศรษฐกิจมีการขยายตัวสอดคล้องกับการคาดการณ์ของเจ้าหน้าที่เฟด ซึ่งถือว่าสอดคล้องกับเจ้าหน้าที่เฟดหลายคนที่ได้ออกมาแสดงความเห็นไปก่อนหน้านี้ ซึ่งกดดันให้ดัชนีดาวโจนส์แกว่งตัวบวก/ลบแคบๆ และส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ยังมีจังหวะปรับตัวลงอีก ส่วนราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกแม้ว่าจะมีจังหวะฟื้นตัวขึ้นมากว่า 1% โดยได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ และข่าวการอพยพคนงานที่ท่าเรือขนส่งน้ำ มันแอสไชเดอร์ ในประเทศลิเบีย จากเหตุการณ์รุนแรงในพื้นที่ใกล้เคียง แต่ก็ยังมีแรงกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับอุปทานน้ำมันที่สูงขึ้น หลังมีรายงานจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันสหรัฐยังเพิ่มขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 7 ติดต่อกัน ทำให้ FSS ยังคาดว่า SET มีโอกาสที่จะยังแกว่งตัวลงต่อได้อีกมากกว่าตามคาดเดิม
อ่านเพิ่มเติม
03
มีนาคม
2017
Daily Focus : 3 March 2017, SET รีบาวด์มาพอควรแล้ว ต้องระวังเริ่มแกว่งลงใหม่ แต่ยังรอทยอยซื้อลบ
(views 133)
ตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนนี้พลิกกลับมาปรับตัวลงแรงกว่า 100 จุดบ้าง หลังจากขยับขึ้นต่อเนื่องมากว่า 2 สัปดาห์และดีดขึ้นแรงวันก่อน จึงทำให้มีแรงขายทำกำไรออกมากดดันอีกครั้ง โดยเฉพาะเริ่มมีกระแสคาดการณ์เพิ่มมากขึ้นว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมกลางเดือนนี้ ซึ่งนักลงทุนบางส่วนคงต้องการรอติดตามการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานเฟดในช่วงค่ำที่ชิคาโกด้วย ส่งผลให้ทั้งตลาดหุ้นยุโรปเมื่อคืนนี้และตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ก็ปรับตัวลงด้วยเช่นกัน แม้ว่าจะไม่ได้รุนแรงเท่าสหรัฐ แต่ก็เป็นแรงกดดันต่อเนื่องถึงตลาดหุ้นไทยเช่นกัน ขณะที่ SET ก็รีบาวด์บวกกลับขึ้นมา 3 วันติดต่อกันแล้วด้วย นอกจากนี้ยังมีแรงกดดันจากราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวลงกว่า 2% ด้วย ทำให้ FSS ยังคงคาดว่า SET รีบาวด์แค่ระยะสั้นและกำลังจะแกว่งตัวลงต่ออีกครั้งตามคาด
อ่านเพิ่มเติม
02
มีนาคม
2017
Daily Focus : 2 March 2017, แม้ SET มีโอกาสบวกต่อเนื่อง แต่ต้องระวังกรอบบวกจำกัดและย้อนลงอีก
(views 133)
จากวงเงิน 1 ล้านล้านดอลลาร์ที่ ปธน.สหรัฐกล่าวว่าจะใช้ในการลงทุนโครงการสาธารณูปโภค ช่วยกระตุ้นให้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ปิดบวกในระดับกว่า 1% ได้เมื่อคืนนี้ และส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่เปิดบวกกันต่อ ซึ่งน่าจะส่งผลให้ SET อยู่ในช่วงรีบาวด์ขึ้นต่อได้อีกเช่นกัน แต่รายละเอียดความชัดเจนและกรอบเวลาของมาตรการต่างๆ จาก ปธน.สหรัฐยังไม่มีให้เห็น ขณะที่ช่วงนี้นักลงทุนบางส่วนอาจยังมีความกังวลเกี่ยวกับการขึ้นดอกเบี้ยของสหรัฐว่าจะเกิดขึ้นในการประชุมเฟด 14-15 มี.ค.นี้เลยหรือไม่อยู่ ประกอบกับราคาน้ำมันดิบโลกที่ฟื้นตัวขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ก็กลับมาอ่อนตัวลงอีกครั้งในช่วงค่ำ หลัง EIA ระบุว่าสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทำให้ยังต้องระวัง SET มีกรอบบวกจำกัดและกลับไปอ่อนตัวลงอีก
อ่านเพิ่มเติม
01
มีนาคม
2017
Daily Focus : 1 March 2017, SET อาจทรงตัวและมีบวกสลับ แต่สุดท้ายยังลุ้นปรับลงต่อ รอซื้อลบดีกว่า
(views 136)
ตลาดหุ้นสหรัฐเริ่มมีแรงขายกดดันให้แกว่งตัวด้านลบ และปิดเป็นลบเล็กน้อย หลังจากดัชนีดาวโจนส์ขยับบวกต่อเนื่องขึ้นมา 12 วันทำการ
เพื่อลุ้นสุนทรพจน์ของ ปธน.สหรัฐต่อสภาคองเกรส ซึ่งจะมีขึ้นในเช้าวันนี้ตามเวลาไทย โดยได้รับแรงกดดันจากตัวเลข GDP ไตรมาส 4 ของสหรัฐที่ขยายตัวต่ำกว่าคาด อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ยังปิดบวกเพื่อรอลุ้นสุนทรพจน์ของ ปธน.สหรัฐอยู่ ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้หลายแห่งยังเปิดบวก แต่กรอบบวกก็ไม่ได้กว้างมากนัก เพราะยังถูกกดดันจากการที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกเริ่มอ่อนแอลงอีกครั้ง ดังนั้น FSS จึงคาดว่า SET อาจแกว่งทรงตัวและมีจังหวะบวกอีกสักพัก เพื่อรอติดตามรายละเอียดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐ แต่กรอบบวกน่าจะค่อนข้างจำกัด และสุดท้ายยังต้องระวังแรงขายกดดันให้อ่อนตัวลงต่ออีกมากกว่า
อ่านเพิ่มเติม
28
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 28 February 2017, SET เริ่มทำจุดต่ำใหม่แม้ว่าอาจมีบวกสลับ แต่ยังมีแนวโน้มปรับตัวลงต่ออีก
(views 128)
เมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐยังปิดบวกต่อเนื่องเป็นวันที่ 12 หลัง ปธน.สหรัฐระบุว่าเขาจะเปิดเผยถึงการลงทุนครั้งใหญ่ในโครงการสาธารณูปโภค ในการแถลงต่อสภาคองเกรสในเช้าวันนี้ตามเวลาไทย แต่ในขณะเดียวกันในตลาดหุ้นยุโรปนักลงทุนกลับชะลอการซื้อขาย เพื่อรอดูความชัดเจนจากถ้อยแถลงของ ปธน.สหรัฐก่อน อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ยังสามารถเปิดบวก ถึงแม้ว่ากรอบบวกจะยังค่อนข้างแคบ แต่ก็น่าจะพอทำให้ SET มีจังหวะแกว่งบวกสลับได้บ้าง แต่ก็เป็นเพียงการรีบาวด์สลับในจังหวะปรับตัวลงต่อเนื่องตามคาด ซึ่งกรอบบวกน่าจะยังแคบ ขณะที่ยังมีแนวโน้มแกว่งตัวลงต่อเนื่องได้อีกมากกว่า
อ่านเพิ่มเติม
27
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 27 February 2017, แม้ SET ยังทรงตัวเหนือจุดต่ำเดิม แต่ดูอ่อนแอ คาดมีลุ้นไหลลงต่ำกว่าได้
(views 118)
ตลาดหุ้นสหรัฐยังขยับขึ้นปิดบวกต่อเนื่องเป็นวันที่ 11 ขณะที่นักลงทุนยังรอดูการกล่าวสุนทรพจน์ของ ปธน.สหรัฐต่อสภาคองเกรสในค่ำวันอังคารนี้ โดยคาดกันว่าจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการปรับลดอัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาและภาษีเงินได้นิติบุคคลในวันดังกล่าว แต่กรอบบวกของตลาดหุ้นสหรัฐดูเหมือนจะเริ่มแคบลง ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ยังปิดลบค่อนข้างรุนแรง ทำให้ FSS คาดว่า SET ยังมีแนวโน้มที่จะอ่อนตัวลงไปทำจุดต่ำสุดใหม่ที่ต่ำกว่า 1560 จุดได้ในเร็วๆ นี้
อ่านเพิ่มเติม
24
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 24 February 2017, แม้ SET มีลักษณะทรงตัว แต่ก็ดูอ่อนแอ ดังนั้นยังแนะนำให้ทยอยซื้อลบ
(views 139)
การแกว่งตัวของตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ยังไม่สดใสนัก หลังเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐยังปิดบวกในกรอบแคบ ถึงแม้ว่าจะเป็นการบวกขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ต่อเนื่องกันเป็นวันที่ 10 ก็ตาม โดยดัชนีดาวโจนส์ได้รับแรงหนุนจากรายงานที่ว่า ปธน.สหรัฐให้คำมั่นว่าจะนำการจ้างงานกลับเข้าสู่สหรัฐ รวมทั้งนักลงทุนยังมีความหวังกับมาตรการภาษีของสหรัฐด้วย อย่างไรก็ตามประเด็นต่างๆ ยังไม่ได้มีความชัดเจน ทำให้ตลาดหุ้นสหรัฐยังแกว่งผันผวนในระหว่างวันค่อนข้างมาก ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปถูกกดดันจากผลประกอบการที่อ่อนแอของบริษัทจดทะเบียน ส่วนราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกแม้ว่าจะขยับบวก แต่ก็ยังเป็นการแกว่งทรงตัวในกรอบเดิมอยู่ ทำให้ FSS คาดว่า SET ยังมีแนวโน้มที่จะอ่อนตัวลงได้อีกสักพัก ก่อนที่จะมีแรงซื้อหนุนให้ดัชนีขยับกลับขึ้นไปหาระดับดัชนีตามพื้นฐานที่เราประเมินไว้ได้ในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
23
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 23 February 2017, แม้ SET จะมีบวกสลับ แต่ยังมีแนวโน้มแกว่งลงต่อได้อีก จึงยังเน้นซื้อลบ
(views 123)
แม้ว่าเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐจะยังปิดเป็นบวกและทำระดับสูงสุดใหม่ต่อเนื่องกันเป็นวันที่ 9 แล้ว แต่ก็มีลักษณะแกว่งตัวผันผวนตลอดทั้งวันโดยปิดเป็นบวกแคบๆ ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ยังเคลื่อนไหวเป็นบวก-ลบ
ไม่กว้างนัก แม้ว่าจะมีข่าวบวกจากตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของเยอรมนีขยับสูงกว่าคาด แต่นักลงทุนบางส่วนยังรอดูรายงานการประชุมของเฟดอยู่ ซึ่งจากรายงานการประชุมพบว่าเจ้าหน้าที่เฟดได้แสดงความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจ
และเห็นสมควรที่จะให้มีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆ นี้ โดยการประชุมเฟดครั้งถัดไปจะเป็นวันที่ 14-15 มี.ค.ที่จะถึงนี้ ทำให้มีแรงกดดันต่อบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้พอควร ซึ่ง FSS ก็คาดว่า SET ยังมีโอกาสแกว่งปรับตัวลงอีกครั้ง ก่อนกลับไปขยับขึ้นจริงจังในช่วงถัดไปมากกว่าเช่นกัน
อ่านเพิ่มเติม
22
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 22 February 2017, SET เริ่มลงจริงจัง แต่มองเป็นโอกาสเลือกหุ้นทยอยซื้อ โดยยังเน้นซื้อลบ
(views 143)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ กลับมาดูดีขึ้นเมื่อคืนนี้ เนื่องจากนักลงทุนยังลุ้นมาตรการปรับลดภาษีของ ปธน.สหรัฐ ที่คาดว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี ทำให้มีแรงซื้อเก็งกำไรเข้ามาก่อนการกล่าวสุนทรพจน์ต่อสภาคองเกรสของ ปธน.สหรัฐในวันที่ 28 ก.พ.นี้ เพราะคาดว่านายทรัมป์ จะเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการดังกล่าวในวันนั้น ซึ่งช่วยหนุนให้ตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่สามารถเปิดเป็นบวกด้วยเช่นกัน แต่กรอบการบวกของตลาดเอเชียยังค่อนข้างจำกัด โดยคาดว่านักลงทุนบางส่วนยังรอติดตามตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐในช่วงปลายสัปดาห์นี้ รวมทั้งรายงานการประชุมของเฟดที่จะออกมาในคืนนี้ เพื่อมองหาสัญญาณการขึ้นดอกเบี้ยของสหรัฐด้วย ขณะที่ SET มีแรงขายกดดันมากขึ้นวานนี้ ทำให้ยังต้องระวังการปรับตัวลงอีก
อ่านเพิ่มเติม
21
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 21 February 2017, แม้ SET ยังทรงตัวได้แต่ก็มีแรงขายกดดันต่อเนื่อง ยังน่ารอซื้อช่วงลบ
(views 120)
ตลาดหุ้นเอเชียหลายแห่งยังขยับบวกต่อในเช้าวันนี้ ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนนี้หยุดทำการ เนื่องในวัน Washington’s Birthday ส่วนตลาดหุ้นยุโรปแม้ว่าจะปิดเป็นลบเสียส่วนใหญ่ แต่ก็ไม่รุนแรงนัก โดยนักลงทุนยังระมัดระวังในการซื้อขาย เพื่อจับตาดูการประชุม รมว.คลังในกลุ่มสหภาพยุโรป (Euro Group) ที่จะทำการทบทวนนโยบายเศรษฐกิจของกรีซ ก่อนจะอนุมัติเงินช่วยเหลือครั้งต่อไป ทำให้ FSS ยังคาดว่า SET จะอยู่ในช่วงแกว่งตัวบวก-ลบแคบๆ แต่มีแนวโน้มที่จะยังเน้นหนักทางด้านแกว่งตัวลง เพราะขาดปัจจัยสนับสนุนในเชิงบวก ขณะที่ผ่านมาตลาดขยับขึ้นมาพอควรแล้ว ทำให้นักลงทุนบางส่วนอาจต้องการขายทำกำไรเพื่อลดความเสี่ยงไว้ก่อนได้
อ่านเพิ่มเติม
20
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 20 February 2017, SET รีบาวด์บวกแบบมีแรงขายกดดันให้ผันผวน คาดมีลุ้นปรับลงให้ซื้อได้
(views 125)
ตลาดหุ้นต่างประเทศไม่สดใสนัก หลังตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อค่ำวันศุกร์แกว่งตัวด้านลบเกือบทั้งวัน เนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขายก่อนติดวันหยุดในวันจันทร์ที่ 20 ก.พ. จากวัน Washington’s Birthday แต่ช่วงท้ายตลาดดัชนีดาวโจนส์ยังขยับมาปิดเป็นบวกเล็กน้อยได้ หลังข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐออกมาดี และผลประกอบการของ บจ. บางแห่งก็ยังแข็งแกร่ง ส่วนตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ยังเคลื่อนไหวอ่อนแอ เนื่องจากตัวเลขการผลิตภาคก่อสร้างของยูโรโซนชะลอตัวลง ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังเปิดตัวด้านลบ ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้ปรับตัวลงรุนแรง แต่ก็แสดงถึงความไม่มั่นใจในตลาดหุ้น ทำให้ FSS ยังคาดว่า SET มีแนวโน้มที่จะกลับไปแกว่งลบได้ด้วยเช่นกัน
อ่านเพิ่มเติม
17
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 17 February 2017, SET ดีดขึ้นได้แค่ในกรอบแคบ และมีแรงขายกดดัน จึงยังน่ารอซื้อลบ
(views 120)
ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่กลับมาดูอ่อนแอลงอีกครั้ง ถึงแม้ว่าดัชนีดาวโจนส์ยังปิดบวกได้ แต่ก็เพียงเล็กน้อย และเป็นการขยับมาเป็นบวก หลังจากอ่อนตัวลงก่อนในช่วงระหว่างวัน โดยมีหุ้นกลุ่ม
พลังงานที่ร่วงลงกดดันอยู่ จากความวิตกเกี่ยวกับสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐที่เพิ่มสูงขึ้น ถึงแม้ว่าราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกจะขยับบวกได้ จากมุมมองเชิงบวกที่ว่าสมาชิกกลุ่มโอเปก จะยังให้ความร่วมมือในการปรับลดกำลังการผลิต
ตามข้อตกลง แต่ก็เป็นการบวกกลับภายในกรอบจำกัดเช่นเดิม ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังเปิดเป็นลบ และน่าจะกดดันให้ SET ย้อนกลับมาแกว่งตัวด้านลบอีกครั้งได้ตามคาด ก่อนที่จะลุ้นกลับไปบวกจริงจังในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
16
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 16 February 2017, แม้ SET ยังมีแรงซื้อช่วงลบหนุน แต่ก็ยังลุ้นลงต่อได้อีก จึงรอซื้อลบต่อ
(views 113)
แม้ว่าช่วงท้ายตลาดวานนี้ SET จะเริ่มมีแรงซื้อกลับเข้ามาพยุงตลาดไว้ได้ดี หลังจากก่อนหน้านี้ดัชนีปรับตัวลงมาบ้างแล้ว แต่เนื่องจากยังไม่ได้มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุน ขณะที่โอกาสขึ้นดอกเบี้ยของสหรัฐในเร็วๆ นี้จากสัญญาณบ่งชี้ในถ้อยแถลงของประธานเฟดก็ยังมีส่วนกดดันตลาด นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็ยังผันผวนอยู่ในกรอบจำกัด หลัง EIA เปิดเผยตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐที่พุ่งขึ้นติดต่อกัน 6 สัปดาห์แล้ว ทำให้นักลงทุนยังวิตกเกี่ยวกับภาวะอุปทานน้ำมันที่สูงเกินไปอยู่ซึ่งตลาดหุ้นในเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ก็กลับมาเปิดลบ ถึงแม้ว่าเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ยังปิดบวก ทำให้ FSS คาดว่ากรอบบวกของ SET จะยังแคบ และมีสิทธิที่จะปรับตัวลงได้อีกมากกว่า ก่อนที่จะลุ้นกลับไปบวกจริงจังอีกครั้งในรอบถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
15
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 15 February 2017, FSS ยังแนะนำให้เลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงลบ และซื้อแล้วให้เน้นถือรอ
(views 107)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศกลับมาสดใสมากขึ้น แม้ว่าตลาดหุ้นยุโรปเมื่อคืนจะแกว่งตัวค่อนข้างผันผวนไร้ทิศทางหลังสำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป(ยูโรสแตท) ได้เปิดเผยว่าเศรษฐกิจยูโร
โซน Q4/2559 มีการขยายตัวต่ำกว่าตัวเลขประมาณการเบื้องต้น แต่ตลาดหุ้นสหรัฐกลับมาปิดเป็นบวกได้ดี เนื่องจากหุ้นกลุ่มธนาคารทะยานขึ้น ขานรับถ้อยแถลงของประธานเฟดที่ส่งสัญญาณการขึ้นอัตราดอกเบี้ย และราคาน้ำมันดิบ
ในตลาดโลกก็ขยับบวก จากรายงานการผลิตน้ำมันดิบของกลุ่มประเทศ OPEC ปรับลดลงในเดือน ม.ค. อย่างไรก็ตามกรอบบวกของตลาดหุ้นในเอเชียยังค่อนข้างจำกัด เพราะมีประเด็นการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐกดดัน ทำให้
FSS คาดว่าแม้ SET อาจรีบาวด์บวกได้ แต่กรอบบวกน่าจะยังค่อนข้างแคบและพร้อมที่จะแกว่งตัวลงต่ออีกสักพัก ก่อนกลับไปบวกจริงจังในรอบหน้า
อ่านเพิ่มเติม
14
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 14 February 2017, แม้ SET ยังมีบวก-ลบสลับ แต่ก็ยังน่ารอซื้อช่วงปรับลงมากกว่า
(views 106)
ในช่วงวันหยุดของ SET วานนี้ ตลาดหุ้นต่างประเทศส่วนใหญ่ยังคงเคลื่อนไหวในแดนบวกได้ดี หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ปิดบวกในค่ำวันศุกร์ เนื่องจากนักลงทุนยังมีความหวังกับมาตรการลดภาษีครั้งใหญ่ของสหรัฐ ที่คาดกันว่า ปธน.สหรัฐจะประกาศในช่วง 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า และส่งผลต่อเนื่องให้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปเมื่อคืนนี้ก็ยังปิดบวกได้ดี จากแรงซื้อเก็งกำไรหุ้นที่คาดว่าจะได้ประโยชน์จากนโยบายดังกล่าว นอกจากนี้ตลาดยังได้รับปัจจัยบวกจากการที่คณะกรรมาธิการยุโรปได้ปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจของสหภาพยุโรปในปีนี้ด้วย ทำให้ FSS คาดว่า SET จะสามารถขยับในแดนบวกต่อได้ อย่างไรก็ตามเรายังคาดว่ากรอบบวกน่าจะยังจำกัดและต้องระวังการอ่อนตัวลงอีก หลังราคาน้ำมันโลกยังปรับลง จากรายงานแท่นขุดเจาะที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐ
อ่านเพิ่มเติม
10
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 10 February 2017, SET ยังมีลักษณะบวก-ลบสลับ แต่ก็เสี่ยงกับการปรับลงต่อ จึงรอซื้อลบ
(views 138)
ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ปิดบวกได้ดีขึ้นอีกครั้งเมื่อคืนนี้ โดยดัชนีดาวโจนส์ปิดพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังมีข่าวว่า ปธน.สหรัฐเตรียมประกาศแผนการปรับลดภาษีครั้งใหญ่ในช่วง 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า ขณะที่ในยุโรปยังได้รับแรงหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียน และยอดดุลการค้าของเยอรมนีที่พุ่งขึ้นทำสถิติสูงสุดใหม่ หลังการส่งออกฟื้นตัว ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้เปิดด้านบวกกันเป็นส่วนใหญ่ จึงมีโอกาสหนุนให้ SET ขยับบวกตามอีกครั้ง หลังวานนี้ปรับตัวลงมาพอควร อย่างไรก็ตาม FSS ยังแนะนำให้ระวังแรงขายทำกำไรช่วงบวกกดดันให้ตลาดอ่อนตัวอีกได้ เนื่องจากยังขาดปัจจัยบวกใหม่สนับสนุนและ SET จะติดวันหยุดพิเศษต้นสัปดาห์หน้าด้วย (13 ก.พ.) ทำให้นักลงทุนบางส่วนอาจขายเพื่อรับรู้กำไรลดความเสี่ยงจากการผันผวนของตลาดได้
อ่านเพิ่มเติม
09
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 9 February 2017, แม้ SET มีจังหวะบวกสลับ แต่ก็เสี่ยงกับโอกาสปรับลงอยู่ น่ารอซื้อลบ
(views 129)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้ดูอ่อนแอ หลังเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐปรับตัวลงมาแกว่งด้านลบ ถึงแม้ว่าจะไม่
รุนแรงนัก แต่ก็เป็นการแกว่งลบตลอดวัน เนื่องจากนักลงทุนเทขายหุ้นกลุ่มการเงิน หลังอัตราผลตอบแทนพันธบัตรของสหรัฐปรับตัวลดลง ส่วนตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ยังแกว่งตัวบวก/ลบในกรอบแคบ ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังแกว่งตัวผันผวนในกรอบจำกัด ขณะที่ตลาดหุ้นบ้านเราแม้ว่าจะมีแรงซื้อกลับเข้ามาพยุงตลาดไว้ได้บ้าง แต่ SET ก็ยังมีลักษณะแกว่งตัวผันผวนภายในกรอบเดิมอยู่ เนื่องจากยังขาดปัจจัยบวกใหม่สนับสนุน ถึงแม้ว่าจะไม่มีปัจจัยลบเพิ่มเติมเช่นกัน แต่ก่อนหน้านี้ SET ขยับขึ้นมาพอควร ทำให้ FSS ยังมองว่าต้องระวังแรงขายทำกำไรกดดันให้ตลาดอ่อนตัวลงไว้ก่อนเช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
08
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 8 February 2017, SET ย้อนลบอีกครั้ง ซึ่งแม้ว่าจะมีบวกสลับ แต่คาดยังลุ้นลงต่อได้อีก
(views 105)
หลังจากเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐมีจังหวะขยับขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ได้อีกครั้ง จากผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ และตัวเลขดุลการค้าเดือน ธ.ค.ของสหรัฐที่ลดลงมากกว่าคาด ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ก็ปิดบวกได้ดี หลังค่าเงินยูโรอ่อนค่าลง ช่วยให้นักลงทุนมองว่าจะส่งผลบวกต่อบริษัทส่งออกในยุโรปได้ ทำให้ SET อาจลุ้นโอกาสบวกกลับบ้าง หลังปรับลงพอควรวานนี้ อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังเปิดบวกในกรอบแคบ และบางแห่งยังอ่อนตัวลงต่ออยู่ ส่วนตลาดหุ้นสหรัฐแม้ว่าจะขยับขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ในระหว่างวันแต่ก็ย้อนปิดเป็นบวกเพียงเล็กน้อย ทำให้ FSS คาดว่า SET ก็มีแนวโน้มที่จะบวกแคบและปรับตัวลงต่อได้อีกมากกว่า เนื่องจากตลาดยังขาดปัจจัยหนุนเพิ่มเติม
อ่านเพิ่มเติม
07
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 7 February 2017, SET ยังมีสิทธิปรับย้อนลบลงได้ ดังนั้นน่ารอเลือกหุ้นซื้อช่วงลบต่อไป
(views 114)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศกลับมาดูอ่อนแอลงอีกครั้ง หลังเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐเน้นแกว่งตัวในด้านลบ แม้ว่าจะปรับลงไม่รุนแรงนักก็ตาม โดยนักลงทุนยังกังวลเกี่ยวกับความขัดแย้งจากนโยบายห้ามพลเมือง 7 ชาติมุสลิมเดินทางเข้าสหรัฐอยู่ ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปวิตกเกี่ยวกับสถานการณ์ของบริษัทโฟล์คสวาเกนที่ถูกฟ้องร้องครั้งใหม่ในคดีโกงการตรวจจับไอเสีย นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็เริ่มอ่อนตัวลงกว่า 1.5% จากตัวเลขจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันที่มีการใช้งานในสหรัฐยังเพิ่มขึ้นอีก ส่งผลให้หุ้นกลุ่มพลังงานดิ่งลงพอควร ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้หลายแห่งเริ่มกลับมาเปิดปรับตัวลงอีกครั้ง ซึ่ง FSS คาดว่า SET ก็มีแนวโน้มที่จะปรับตัวลงต่อด้วยเช่นกัน หลังจากมีรอบรีบาวด์สลับให้เห็นไปแล้ว
อ่านเพิ่มเติม
06
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 6 February 2017, คาดยังต้องระวังจังหวะแกว่งย้อนลบ ดังนั้นรอเลือกหุ้นซื้อช่วงลบดีกว่า
(views 117)
ตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้ค่อนข้างสดใส หลังช่วงค่ำวันศุกร์ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ปิดบวกได้ดี ขานรับตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐเดือน ม.ค.ที่ออกมาแข็งแกร่งกว่าคาด ขณะที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็ยังแกว่งตัวด้านบวกให้เห็น ตอบรับการที่กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันเดินหน้าลดการผลิตตามข้อตกลง อย่างไรก็ตามกรอบการฟื้นตัวของราคาน้ำมันยังค่อนข้างแคบ และตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่เปิดทำการก็ยังมีกรอบบวกค่อนข้างจำกัด และแกว่งตัวผันผวนอยู่ รวมทั้ง SET ขยับขึ้นมามากแล้ว โดยยังมีกรอบพักตัวน้อย ทำให้ upside จากระดับดัชนีตามพื้นฐานที่ FSS ประเมินไว้แถว 1650 จุดยังค่อนข้างจำกัด นอกจากนี้ตลาดยังขาดปัจจัยหนุนเพิ่ม ทำให้ต้องระวังแรงขายกดดันให้พักตัวไว้ก่อนเช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
03
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 3 February 2017, แม้ SET เริ่มทรงตัว แต่คาดกรอบบวกแคบ และยังปรับลงได้อีกมากกว่า
(views 101)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้ไม่ได้แย่นัก แม้ว่าตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปยังมีจังหวะอ่อนตัว จากความวิตกเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดระหว่าง ปธน.สหรัฐ กับผู้นำชาติอื่นๆ รวมถึงแรงกดดันจากผลขาดทุนของดอยช์แบงก์ และราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่อ่อนแอ หลัง EIA ระบุว่าสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว แต่ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่กลับมีจังหวะเปิดบวก หลังวานนี้ปรับตัวลงกันพอควร ทำให้ FSS คาดว่า SET ยังมีสิทธิที่จะมีลักษณะแกว่งทรงตัวผันผวนภายในกรอบเดิมอยู่ก่อนได้ แต่เนื่องจากรอบที่ผ่านมาดัชนีขยับขึ้นมาค่อนข้างเร็วและแรง ขณะที่ upside เมื่อเทียบกับดัชนีเป้าหมายตามพื้นฐานที่เราประเมินไว้แถว 1650 จุด ถือว่ายังค่อนข้างแคบ และตลาดยังขาดปัจจัยหนุน ทำให้ยังมีลุ้นปรับตัวลงอีกได้ต่อมากกว่า จึงยังรอซื้อลบได้เช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
02
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 2 February 2017, แม้ SET มีลุ้นบวกสลับ แต่คาดยังปรับลงได้อีก จึงรอซื้อช่วงลบดีกว่า
(views 121)
SET ยังมีแรงซื้อกลับเข้ามาพยุงตลาดได้ในช่วงอ่อนลงทำให้มีลุ้นโอกาสขยับกลับเป็นบวกได้อีก ซึ่งเช้านี้ยังมีแรงหนุนจากการเปิดขยับบวกของตลาดหุ้นในเอเชียอยู่ หลังตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ปิดด้านบวก ขานรับผลประชุมเฟดที่มีมติคงอัตราดอกเบี้ยไว้ก่อน และมีมุมมองด้านบวกต่อเศรษฐกิจ รวมทั้งยังได้แรงหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่งของ แอปเปิล อิงค์ , วอลโว่ และซีเมนส์ เอสอี นอกจากนี้ยังได้ปัจจัยบวกจากรายงานภาคการผลิตที่แข็งแกร่งของกลุ่มยูโรโซน ขณะที่ราคาน้ำมันดิบก็ขยับฟื้นตัวดีขึ้นอีกครั้ง หลัง EIA ระบุว่าการผลิตน้ำมันของสหรัฐในสัปดาห์ที่แล้วปรับตัวลดลง และมีรายงานว่ากลุ่มผู้ผลิตน้ำมันซึ่งรวมทั้งโอเปกและรัสเซียพร้อมใจกันลดกำลังการผลิตในเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามกรอบบวกของตลาดเอเชียยังจำกัดและผันผวนให้เห็นอยู่ ทำให้ FSS คาดว่า SET ก็น่าจะบวกด้วยกรอบแคบ และยังต้องระวังจังหวะอ่อนตัวลงต่ออยู่เช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
01
กุมภาพันธ์
2017
Daily Focus : 1 February 2017, SET เริ่มแกว่งตัวลง แม้อาจมีรีบาวด์สลับ แต่ยังแนะนำให้รอซื้อช่วงลบ
(views 119)
เมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ยังปิดปรับตัวลดลงต่อเนื่อง จากความวิตกเกี่ยวกับการลงนามคำสั่งเพื่อระงับการเข้าสหรัฐของพลเมืองจาก 7 ชาติมุสลิม รวมทั้งยังได้รับแรงกดดันจากผลประกอบการที่อ่อนแอของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ในสหรัฐ และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของสหรัฐที่ปรับลดลงในเดือน ม.ค. นอกจากนี้นักลงทุนยังกังวลเกี่ยวกับศักยภาพในการทำกำไรของบริษัทส่งออกในยุโรปด้วย หลังจากสกุลเงินยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ซึ่ง FSS ยังแนะนำให้ระวังการแกว่งตัวลงต่อเนื่องของ SET ไว้ก่อนในระยะนี้ อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้หลายแห่งเริ่มมีจังหวะบวก คาดว่ามาจากการฟื้นตัวของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลก หลังการผลิตน้ำมันของโอเปกปรับตัวลงในเดือน ม.ค.ทำให้ SET อาจแกว่งทรงตัวและรีบาวด์เล็กน้อยก่อนลงต่อได้
อ่านเพิ่มเติม
31
มกราคม
2017
Daily Focus : 31 January 2017, แม้ SET จะแกว่งทรงตัวได้แต่ก็ดูอ่อนแรง ดังนั้นยังรอซื้อช่วงลบดีกว่า
(views 110)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศไม่สดใสนัก หลังตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปเมื่อคืนนี้ปิดปรับตัวลงแรงพอควร โดยหุ้นกลุ่มสายการบินร่วงลงหนักสุด เนื่องจาก ปธน.สหรัฐได้ลงนามคำสั่งให้ระงับการเข้าสหรัฐของพลเมือง 7 ชาติมุสลิม นอกจากนี้นักลงทุนยังกังวลว่ามาตรการดังกล่าวอาจนำไปสู่ความขัดแย้งระหว่างประเทศได้ รวมทั้งราคาน้ำมันดิบโลกก็ยังถูกกดดันจากการเพิ่มขึ้นของแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐ ที่อาจส่งผลต่อความพยายามในการลดการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันรายอื่นๆ ขณะที่เช้านี้ตลาดหุ้นเอเชียเริ่มทยอยกลับมาเปิดเทรดเพิ่มขึ้นอีกจากเทศกาลตรุษจีน ซึ่งก็ยังคงเคลื่อนไหวเป็นลบโดยส่วนใหญ่ ทำให้ FSS คาดว่าSET ยังมีแนวโน้มที่จะปรับตัวลงอีกสักพักได้ตามคาดเดิม
อ่านเพิ่มเติม
30
มกราคม
2017
Daily Focus : 30 January 2017, แม้ SET ปรับลงแล้วยังมีแรงซื้อหนุน แต่น่าลุ้นลงต่ออีกมากกว่า
(views 117)
คาด SET มีสิทธิแกว่งตัวลงอีกได้ หลังตลาดหุ้นเอเชียที่เปิดทำการเช้านี้ส่วนใหญ่ยังมีจังหวะอ่อนตัวลงเช่นกัน หลังตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ก็เริ่มอ่อนตัวลงอีกครั้ง จากรายงานตัวเลข GDP ไตรมาส 4/59 ของสหรัฐขยายตัวต่ำกว่าคาด รวมทั้งผลประกอบการของบริษัทเอกชนทั้งในสหรัฐและยุโรปที่ออกมาช่วงนี้ก็สร้างความผิดหวังให้กับนักลงทุนพอควร นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกยังอ่อนตัวลง หลังมีรายงานว่าแท่นขุดเจาะน้ำมันที่มีการใช้งานในสหรัฐยังเพิ่มขึ้นอีกในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่ง FSS
คาดว่า SET มีแนวโน้มที่จะปรับตัวลงอีกสักพัก ก่อนที่จะมีแรงซื้อกลับเข้าหนุนให้ SET กลับมาขยับบวกใหม่ในรอบหน้าได้ตามคาดต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
27
มกราคม
2017
Daily Focus : 27 January 2017, SET ขยับขึ้นเร็ว จน upside จากเป้าหมายที่คาดมีจำกัด ควรรอซื้อลบ
(views 121)
คาดว่า SET จะแกว่งตัวผันผวนมากขึ้น และมีโอกาสที่จะเริ่มเห็นจังหวะอ่อนตัวลงไปแกว่งด้านลบได้ เนื่องจากตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่เมื่อคืนนี้เริ่มมีกรอบบวกแคบลง และหลายแห่งมีจังหวะอ่อนตัวหลังยอดขายบ้านใหม่ของสหรัฐร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือน ขณะเดียวกันค่าเงินบาทเริ่มอ่อนตัวลงอีกครั้ง จากช่วงก่อนหน้าที่แข็งค่ามาเร็ว ประกอบกับ SET แกว่งไต่ระดับขึ้นมามากแล้ว ทำให้ upside ที่ FSS คาดไว้เริ่มมีจำกัด จนยังไม่น่าสนใจเข้าซื้อเพื่อถือลงทุนเพิ่ม นอกจากนี้ยังไม่มีปัจจัย บวกใหม่หนุน ทำให้ต้องระวังแรงขายทำกำไรกดดันให้ SET อ่อนตัวลงก่อนในเร็วๆ นี้ไว้ด้วย
อ่านเพิ่มเติม
26
มกราคม
2017
Daily Focus : 26 January 2017, Upside จากเป้าหมายเหลือน้อย ดังนั้นถ้าจะซื้อใหม่ยังน่ารอช่วงลบ
(views 119)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้ยังหนุนในเชิงบวกต่อเนื่อง จากการบวกขึ้นกว่า 100 จุดของตลาดหุ้นสหรัฐเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน โดยได้รับแรงหนุนจากความหวังที่ว่า ปธน.สหรัฐคนใหม่ จะออกมาตรการที่เอื้ออำนวยต่อภาคธุรกิจและการจ้างงาน รวมทั้งผลประกอบการของเอกชนรายใหญ่ในสหรัฐก็ยังออกมาสดใสอีก ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้เปิดเป็นบวกต่อเนื่อง แม้ว่าส่วนใหญ่จะแกว่งบวกในกรอบแคบก็ตาม แต่เนื่องจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกยังถูกกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับภาวะน้ำมันล้นตลาด หลัง EIA เปิดเผยตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐพุ่งขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ FSS ยังคาดว่ากรอบบวกของ SET ก็มีสิทธิถูกจำกัด โดยเฉพาะตลาดขยับขึ้นมาพอควรแล้วด้วย จึงยังแนะนำให้ระวังการผันผวนและอ่อนตัวของ SET ไว้ก่อนเช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
25
มกราคม
2017
Daily Focus : 25 January 2017, แม้ SET ยังบวกดี แต่ทำให้ upside จำกัด ดังนั้นน่ารอซื้อเพิ่มช่วงลบ
(views 124)
เช้านี้บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศสดใสมากขึ้น หลังตลาดหุ้นสหรัฐพลิกกลับมาปิดบวกกว่า 100 จุด ขานรับผลประกอบการที่สดใสของเอกชนรายใหญ่ในสหรัฐ นอกจากนี้ยังได้แรงหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่ยังแข็งแกร่ง ส่วนเรื่อง Brexit ของอังกฤษต้องรอขอความเห็นชอบจากรัฐสภาก่อน หลังศาลฎีกาอังกฤษระบุในคำวินิจฉัยวานนี้ ทำให้นักลงทุนผ่อนคลายความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบลงบ้าง เพราะยังต้องใช้เวลาอีกสักพัก อย่างไรก็ตาม SET บวกขึ้นมาเร็วพอควร ขณะที่เงินบาทเริ่มชะลอการแข็งค่า และอาจอ่อนตัวลงเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ราคาน้ำมันโลกที่ขยับขึ้นเพื่อรับข่าวการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมัน ก็เริ่มไร้ทิศทาง คาดว่านักลงทุนยังรอดูรายงานสต็อกน้ำมันของสหรัฐจาก EIA ในวันนี้อีกครั้ง ทำให้ FSS ยังแนะนำให้ระวังการผันผวนและอ่อนตัวของ SET อยู่
อ่านเพิ่มเติม
24
มกราคม
2017
Daily Focus : 24 January 2017, คาด SET แค่รีบาวด์สั้น ก่อนลงต่อ ดังนั้นยังน่ารอทยอยซื้อลบเช่นเดิม
(views 114)
คาดว่า SET จะถูกกดดันจากการที่ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่อยู่ในช่วงปรับลง หลังนักลงทุนวิตกว่ามาตรการกีดกันทางการค้าของ ปธน.สหรัฐคนใหม่ อาจนำไปสู่สงครามการค้าทั่วโลกได้ ซึ่งล่าสุดนายทรัมป์ ได้ลงนามในคำสั่งถอนสหรัฐออกจากข้อตกลงการค้าเสรีหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิค (TPP) อย่างเป็นทางการแล้ว และมีรายงานว่ากำลังเตรียมลงนามคำสั่งให้สหรัฐทำการเจรจาครั้งใหม่ต่อข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) กับแคนาดาและเม็กซิโก เพื่อไม่ต้องการให้สหรัฐเสียเปรียบในการทำการค้า นอกจากนี้ยังได้รับแรงกดดันจากการปรับตัวลงของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกอีกครั้ง จากรายงานจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันที่มีการใช้งานในสหรัฐเพิ่มขึ้นอีกในสัปดาห์ที่ผ่านมา ประกอบกับ SET ยังลดความร้อนแรงจากการขึ้นรอบก่อนได้ไม่มาก ทำให้ FSS ยังคาดว่าตลาดมีสิทธิแกว่งลงได้อีกมากกว่า
อ่านเพิ่มเติม
23
มกราคม
2017
Daily Focus : 23 January 2017, แม้ SET เริ่มฟื้น แต่ต้องระวังผันผวนและอ่อนลงอีก ทยอยซื้อลบดีกว่า
(views 124)
แม้ว่าการกล่าวสุนทรพจน์ หลังทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งของ ปธน.สหรัฐคนใหม่ จะยังยืนยันชัดเกี่ยวกับนโยบาย “อเมริกาต้องมาก่อน” ซึ่งหนุนให้ตลาดหุ้นสหรัฐปิดบวกได้เกือบ 100 จุด แต่ก็ถือว่ากดดันต่อตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ไม่มากนัก เพราะถือว่ายังไม่ได้มีรายละเอียดชัดเจน ทำให้ค่าเงินดอลลาร์ยังอ่อนค่าเล็กน้อยอยู่ ขณะที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกยังฟื้นตัวได้ เพื่อลุ้นผลตรวจสอบระดับการปฏิบัติตามข้อตกลงลดกำลังการผลิตของประเทศสมาชิก ซึ่งจะมีขึ้นที่กรุงเวียนนาในวันนี้ อย่างไรก็ตามแม้ว่า SET มีโอกาสบวกตามตลาดหุ้นภูมิภาคได้อีก แต่ FSS คาดว่ากรอบบวกยังค่อนข้างจำกัด และยังมีแนวโน้มที่จะแกว่งผันผวน รวมทั้งอ่อนตัวลงอีกได้ เพื่อรอความชัดเจนจากประเด็นต่างๆ อีกครั้ง
อ่านเพิ่มเติม
20
มกราคม
2017
Daily Focus : 20 January 2017, แม้ SET ยังลงอีกแต่คาดกรอบลบเริ่มจำกัด ก่อนขึ้นใหม่ เน้นทยอยซื้อ
(views 120)
เช้านี้บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศยังไม่สดใสนัก หลังเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ยังปิดแดนลบเนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขายก่อนที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ จะทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในวันนี้ อย่างไรก็ตามตัวเลขการเริ่มสร้างบ้านของสหรัฐที่พุ่ง
ขึ้นมากเกินคาดในเดือน ธ.ค. ยังพอช่วยให้ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ไม่ได้ปรับตัวลงรุนแรงนัก แต่ก็ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังแกว่งตัวผันผวนในกรอบบวก/ลบแคบ และเน้นอ่อนตัวอยู่ ทำให้ FSS คาดว่า SET ยังมีลุ้นปรับตัว
ลงต่อเนื่องได้อีก แต่กรอบลบน่าจะเริ่มจำกัดมากขึ้น โดยเน้นไปทางแกว่งทรงตัวได้ดีขึ้นมากกว่า จากแรงซื้อเก็งกำไรผลประกอบการและรอลุ้นการจ่ายปันผลของ บจ.ต่างๆ ในช่วงถัดไปด้วย
อ่านเพิ่มเติม
19
มกราคม
2017
Daily Focus : 19 January 2017, SET ลงจริงจังขึ้น แต่มีสิทธิบวกสลับ ยังแนะนำให้รอซื้อช่วงลงดีกว่า
(views 126)
หลังจาก SET ปิดปรับตัวลดลงติดต่อกันมา 3 วันแล้ว วันนี้อาจมีลุ้นแรงซื้อกลับเข้ามาหนุนให้ขยับบวกได้ดีขึ้นบ้าง เพราะถึงแม้ว่าเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐจะยังปิดลบอีกเล็กน้อย จากความกังวลเกี่ยวกับการขึ้น
อัตราดอกเบี้ยของเฟด หลังอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 5 แต่สุนทรพจน์ของประธานเฟดหลังตลาดหุ้นสหรัฐปิดทำการ ที่ยังยืนยันว่าจะขึ้นดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่
สามารถกลับมาเปิดเป็นบวกได้ดีขึ้นบ้าง แต่ FSS คาดว่ากรอบบวกของ SET จะยังค่อนข้างจำกัด เนื่องจากค่าเงินบาทเริ่มอ่อนตัวอีกครั้ง ขณะที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็เริ่มทรุดตัวลงด้วย ดังนั้นโอกาสที่ SET จะยังแกว่งลง
อีกจึงมีความเป็นไปได้สูงอยู่
อ่านเพิ่มเติม
18
มกราคม
2017
Daily Focus : 18 January 2017, SET เริ่มอ่อนแรง คาดปรับตัวลงอีกพัก แนะนำเลือกหุ้นทยอยซื้อลบ
(views 120)
การแถลงขั้นตอนการออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษ(Brexit) มีผลกดดันให้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ยังปิดทำการด้านลบ ถึงแม้ว่าการระบุว่าข้อตกลงขั้นสุดท้ายจะต้องผ่านการลงมติในรัฐสภาจะช่วยพยุงตลาดหุ้นไว้ได้บ้าง แต่แรงขายหุ้นกลุ่มการเงินและอุตสาหกรรมยังกดดัน
ตลาดอยู่ หลังว่าที่ ปธน.สหรัฐแสดงความเห็นว่าการแข็งค่าของดอลลาร์ส่งผลเสียหายต่อเศรษฐกิจสหรัฐ ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังคงเปิดตัวด้านลบต่อเนื่อง ในขณะที่ FSS คาดหมายว่า SET ยังมีแนวโน้มที่จะอยู่ในช่วงปรับพักตัวลงอีกสักพัก ก่อนลุ้นแรงซื้อดันกลับในรอบหน้าต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
17
มกราคม
2017
Daily Focus : 17 January 2017, ลุ้น SET ปรับตัวลงต่อ ให้เป็นโอกาสในการเลือกหุ้นทยอยซื้อได้
(views 118)
เมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐปิดทำการ เนื่องในวันมาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ ในขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ปิดลบ จากความวิตกเกี่ยวกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการเริ่มกระบวนการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษ(Brexit) ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังเปิดเป็นลบต่อ ส่วนตลาดหุ้นบ้านเรายังมีแรงขายช่วงบวกคอยกดดัน ทำให้ FSS คาดว่า SET มีสิทธิที่จะยังแกว่งตัวลดลงต่อเนื่องอีกสักระยะ ก่อนลุ้นกลับไปขยับบวกขึ้นใหม่ในช่วงถัดไป นอกจากนี้ที่ระดับดัชนีปัจจุบันถือว่าตลาดมี upside จากระดับดัชนีตามพื้นฐานที่เราคาดไว้ค่อนข้างจำกัดด้วย
อ่านเพิ่มเติม
16
มกราคม
2017
Daily Focus : 16 January 2017, แม้ SET ยังทรงตัวได้ แต่ก็มีแรงขายกดดัน ทำให้ยังมีลุ้นปรับพักตัวลง
(views 124)
ตลาดหุ้นสหรัฐแกว่งตัวค่อนข้างผันผวนในช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนจะปิดทรงตัวแคบในด้านลบ เนื่องจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่ออกมายังค่อนข้างไร้ทิศทาง เพราะแม้ว่าตัวเลข PPI จะเพิ่มขึ้นตาม
คาด แต่ยอดค้าปลีกกลับเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาด ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังมีแรงขายกดดันให้อ่อนตัวลงต่อ ซึ่งคาดว่าน่าจะกดดันต่อตลาดหุ้นไทยในช่วงนี้ หลังจากดัชนีขยับขึ้นมาแรงพอควรแล้วในช่วง 2 สัปดาห์ก่อน
หน้า และสัปดาห์ที่แล้วเราเริ่มเห็นแรงขายออกมากดดันให้ SET มีจังหวะผันผวนมากขึ้นด้วย ดังนั้น FSS ยังคาดหมายว่า SET มีแนวโน้มที่จะยังปรับพักตัวลงอีกสักระยะ ก่อนลุ้นกลับไปขยับบวกขึ้นใหม่ในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
13
มกราคม
2017
Daily Focus : 13 January 2017, SET มีแรงขายกดดันมากขึ้น คาดอยู่ระหว่างพักตัวให้เลือกหุ้นซื้อได้
(views 126)
เมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ กลับมาปิดปรับตัวลดลง โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มเวชภัณฑ์ หลังจากว่าที่ ปธน.สหรัฐ ได้กล่าวโจมตีอุตสาหกรรมยาในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนวันก่อน รวมทั้งนักลงทุนยังผิดหวังต่อถ้อยแถลงที่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังแกว่งตัวค่อนข้างผันผวน และมีหลายแห่งอ่อนตัวลงอีก ขณะที่ SET ก็มีแรงขายกดดันให้เห็นมาหลายวันแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ดัชนีหุ้นไทยวิ่งขึ้นมามากแล้วด้วย ดังนั้น FSS ยังคาดหมายว่า SET จะปรับพักตัวอีกสักระยะ ก่อนลุ้นกลับไปขยับบวกขึ้นใหม่ในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
12
มกราคม
2017
Daily Focus : 12 January 2017, SET ยังมีแรงขายช่วงบวกกดดัน ทำให้คาดว่ายังรอเลือกหุ้นซื้อลบได้
(views 134)
การแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกของว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐเมื่อคืนนี้ หลังชนะการเลือกตั้ง ช่วยหนุนให้ตลาดหุ้นสหรัฐดีดตัวขึ้นเป็นวันแรกในรอบ 3 วันทำการ เนื่องจากยังประกาศเจตนารมณ์ที่จะสร้างงานครั้งใหญ่ในสหรัฐ ประกอบกับราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกยังขยับขึ้นเกือบ 3% จากข่าวที่ซาอุดิอาระเบียได้ส่งสัญญาณถึงความพร้อมที่จะปรับลดกำลังการผลิต อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังเปิดแกว่งตัวผันผวนในกรอบจำกัด และบางแห่งก็ยังปรับตัวลงแดนลบอยู่ ทำให้ FSS คาดว่า SET ยังมีสิทธิที่จะปรับพักตัวลงก่อนได้ตามคาด ซึ่งเราก็เริ่มเห็นแรงขายกดดันมากขึ้นในช่วงท้ายตลาดวานนี้แล้วด้วย
อ่านเพิ่มเติม
11
มกราคม
2017
Daily Focus : 11 January 2017, แม้ SET ดีดกลับขึ้นได้อีก แต่คาดยังมีลุ้นปรับพักให้เป็นโอกาสซื้อใหม่
(views 119)
ตลาดหุ้นเอเชียหลายแห่งยังเปิดบวก แม้ว่าเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐจะปิดลบเล็กน้อย แต่ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ยังปิดบวกได้ดี หลังจากที่ในช่วงนี้ค่าเงินดอลลาร์เริ่มชะลอการแข็งค่าลงบ้าง อย่างไรก็ตาม SET ขยับขึ้นมาค่อนข้างร้อนแรงพอควรในช่วงตั้งแต่ก่อนปีใหม่ โดยยังไม่ได้มีปัจจัยบวกเข้ามาหนุนเพิ่ม ซึ่งเราเริ่มเห็นแรงขายทำกำไรออกมาในช่วง 2 วันก่อนหน้านี้ด้วย ขณะที่ตลาดยังมีแรงกดดันจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ร่วงลงแรงต่อเนื่องอีกกว่า 2% จากรายงานเกี่ยวกับการผลิตน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้นทั้งในสหรัฐและอิรัก รวมทั้งยังมีความกังวลเกี่ยวกับภาคธนาคารของอิตาลีอยู่ นอกจากนี้นักลงทุนบางส่วนยังอาจต้องการรอดูการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนครั้งแรกของ ปธน.คนใหม่ของสหรัฐในค่ำวันนี้ด้วย
อ่านเพิ่มเติม
10
มกราคม
2017
Daily Focus : 10 January 2017, SET เริ่มปรับตัวลง...ให้เป็นโอกาสในการเลือกหุ้นทยอยซื้อใหม่อีกครั้ง
(views 117)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้ยังไม่สดใสนัก หลังตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่เมื่อคืนนี้ปิดปรับตัวลดลง จากการที่สายการบินลุฟฮันซา ได้ปรับลดคาดการณ์ผลประกอบการลง นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกยังร่วงลงเกือบ 4% จากตัวเลขจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันที่ใช้งานในสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกัน 10 สัปดาห์ ซึ่งคาดว่าจะกดดันให้ตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่ยังคงเคลื่อนไหวในด้านลบต่อเนื่องได้ ซึ่งตลาดหุ้นไทยยังต้องระวังแรงขายจาก LTF ที่ครบอายุ ที่อาจจะยังมีออกมากดดัน SET ต่อเนื่องได้อีก อย่างไรก็ตาม FSS คาดว่ากรอบลบของ SET จะไม่รุนแรงมากนัก เนื่องจากค่าเงินบาทยังมีจังหวะแข็งค่าให้เห็นอยู่
อ่านเพิ่มเติม
09
มกราคม
2017
Daily Focus : 9 January 2017, คาด SET มีลุ้นพักตัวในเร็วๆ นี้ได้ ดังนั้นยังรอเลือกหุ้นซื้อช่วงอ่อนตัว
(views 141)
แม้ว่าในช่วงค่ำของวันศุกร์ตลาดหุ้นสหรัฐจะย้อนลบลงก่อนกว่า 60 จุด แต่ก็ยังมีแรงซื้อกลับเข้ามาหนุนให้ DJIA สามารถขึ้นมาเคลื่อนไหวด้านบวกประมาณ 100 จุดได้อีก ก่อนปิดสิ้นวันเป็นบวกกว่า 60 จุดแทน ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปก็ยังปิดเป็นบวกกันอยู่ โดยนักลงทุนยังขานรับเชิงบวกกับตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐเดือน ธ.ค. ถึงแม้ว่าจะออกมาเพิ่มขึ้นต่ำกว่าคาดก็ตาม รวมทั้งราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็ฟื้นตัวต่อเนื่องได้ดี อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่รีบาวด์บวกขึ้นมาพอควรแล้ว ทำให้เช้านี้เริ่มมีแรงขายทำกำไรกดดันต่อเนื่อง บางแห่งจึงเริ่มอ่อนตัวลงบ้าง ขณะที่ SET ก็ขยับปิดบวกติดต่อกันมาเกือบ 10 วันด้วยระยะทางมากพอควร ทำให้ FSS คาดว่า SET มีสิทธิที่จะอ่อนตัวลงได้ในช่วงถัดจากนี้
อ่านเพิ่มเติม
06
มกราคม
2017
Daily Focus : 6 January 2017, SET เริ่มผันผวนแม้ว่ายังบวกดี คาดมีลุ้นพักตัวได้ จึงน่ารอซื้ออ่อนตัว
(views 165)
คาดว่า SET ยังมีจังหวะแกว่งตัวผันผวน หลังเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่เริ่มชะลอการบวก ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐแม้ว่าจะปิดลบเพียงเล็กน้อย แต่ในระหว่างชั่วโมงซื้อขายมีช่วงปรับตัวลงกว่า 100 จุด โดยได้รับแรงกดดันจากห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอย่างบริษัทเมซีส์ เปิดเผยผลประกอบการน่าผิดหวัง และประกาศปิดสาขากว่า 60 แห่งด้วย นอกจากนี้ ADP ยังรายงานตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดอีก ทำให้นักลงทุนยังรอดูตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐที่จะประกาศในค่ำวันนี้อีกครั้ง อย่างไรก็ตาม SET อาจจะไม่ได้ปรับพักตัวลงทันที เนื่องจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ยังฟื้นตัวได้ดีช่วยหนุน หลังตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาด รวมทั้งมีข่าวว่าซาอุดิอาระเบียได้เริ่มเจรจากับลูกค้า เพื่อลดการจำหน่ายน้ำมันตามข้อตกลงที่ทำไว้กับกลุ่มโอเปกแล้ว
อ่านเพิ่มเติม
05
มกราคม
2017
Daily Focus : 5 January 2017, แม้ SET ยังขยับขึ้นดี แต่ต้องระวังแรงทำกำไรกดดัน รอซื้ออ่อนดีกว่า
(views 146)
หลัง SET ขยับบวกขึ้นมากว่า 60 จุดในช่วงสัปดาห์เศษที่ผ่านมา ทำให้ต้องเริ่มระวังแรงขายทำกำไรระยะสั้นที่มีสิทธิกดดันให้ตลาดมีรอบปรับพักตัวลงในเร็วๆ นี้ได้ ประกอบกับช่วงต้นปีมักจะมีแรงขายของ LTF ที่ครบกำหนด ออกมากดดันตลาดอยู่ด้วย ซึ่งเช้านี้แม้ว่าตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ยังปิดบวก หลังรายงานการประชุมของเฟดเมื่อเดือน ธ.ค. ระบุว่าเศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มขยายตัวได้รวดเร็วขึ้นจากมาตรการกระตุ้นการคลังของประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ และดัชนีภาคการผลิตและบริการของยูโรโซนมีการขยายตัวได้ดีในเดือน ธ.ค. แต่ตลาดหุ้นในเอเชียเริ่มมีบางแห่งเปิดลบ หลังขยับขึ้นมาพอควรแล้ว ทำให้ FSS คาดว่า SET ก็ใกล้ที่จะมีรอบปรับพักตัวลงเช่นกัน
อ่านเพิ่มเติม
04
มกราคม
2017
Daily Focus : 4 January 2017, SET ขึ้นมาพอควรแล้ว ต้องระวังปรับพัก ดังนั้นรอเลือกซื้อช่วงอ่อนตัว
(views 125)
SET จะเริ่มเปิดเทรดเป็นวันแรกของปี 2017 ในขณะที่ตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่ได้เปิดทำการไปตั้งแต่วานนี้ (3 ม.ค.) ซึ่งยังขยับบวกต่อเนื่องอยู่ ส่วนเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปเริ่มเปิดทำการก็ยังปิดบวก โดยได้รับแรงหนุนจากตัวเลขภาคการผลิตของสหรัฐที่ขยายตัวแข็งแกร่งในเดือน ธ.ค. รวมทั้งตัวเลขภาคการผลิตของจีนก็ขยายตัวแข็งแกร่งด้วยเช่นกัน โดยตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ก็ยังเปิดบวกต่อ ทำให้ FSS คาดว่า SET มีแนวโน้มที่จะขยับบวกได้เช่นกัน แต่เนื่องจากช่วงท้ายปีที่แล้ว SET ขยับบวกต่อเนื่องขึ้นมาพอควร และยังมีแรงกดดันจากการปรับตัวลงของราคาน้ำมันดิบโลกด้วย ดังนั้นต้องเริ่มระวังตลาดปรับพักตัวลงในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
30
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 30 December 2016, SET เข้าใกล้เป้าหมาย หลังขึ้นมาพอควรแล้ว...น่าแบ่งส่วนทำกำไรบ้าง
(views 127)
เนื่องจาก SET ขยับบวกขึ้นมามากพอควรแล้วในช่วงสัปดาห์นี้ และดัชนีเริ่มเข้าใกล้ระดับดัชนีตามพื้นฐานของปีนี้ที่ FSS ประเมินไว้แถว 1550 จุดแล้วด้วย ในขณะที่ปี 2017 เราประเมินเป้าดัชนีไว้ที่ 1650 จุด บนคาดการณ์ EPS Growth 12% แม้ว่ายังมีโอกาสที่เราจะปรับขึ้นได้ในช่วงถัดไป แต่เบื้องต้นถือว่า upside เริ่มแคบ ขณะที่ในช่วงเริ่มต้นปีใหม่ นักลงทุนบางส่วนอาจขายทำกำไรลดพอร์ตลงบ้าง เพื่อรอดูผลงานของประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่อีกครั้ง รวมทั้งต้องระวังแรงขายของ LTF ที่ครบกำหนด ซึ่งคาดว่ามีกำไรพอควร โดยเทียบจาก SET ในช่วงครึ่งหลังของปี 2013 ที่ดัชนีลงไปแกว่งตัวแถว 1300-1400 จุดโดยประมาณ ดังนั้นต้องเริ่มระวังตลาดพักตัว
อ่านเพิ่มเติม
29
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 29 December 2016, SET ขึ้นมาพอควร อาจมีผันผวนและอ่อนตัวบ้าง แต่ยังลุ้นขึ้นต่อได้
(views 116)
หลังจาก SET ขยับบวกขึ้นมาเกือบ 30 จุดในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา ทำให้อาจจะมีจังหวะแกว่งอ่อนตัวให้เห็นบ้าง จากแรงขายทำกำไรช่วงสั้น ประกอบกับเช้านี้บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศไม่ได้สดใสนัก จากการที่ตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนนี้ปรับตัวลงค่อนข้างแรง หลังยอดทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายของสหรัฐร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 ปี ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่มีลักษณะแกว่งตัวขึ้น-ลงในกรอบแคบ เพราะแม้ว่าจะได้แรงหนุนจากการดีดขึ้นของหุ้นกลุ่มเหมืองแร่ แต่ก็มีแรงกดดันจากความวิตกเกี่ยวกับปัญหาด้านการเงินของหุ้นกลุ่มแบงก์ อย่างไรก็ตาม FSS คาดว่ากรอบลบของ SET น่าจะยังค่อนข้างจำกัด เพราะยังมีแรงซื้อ LTF/RMF ท้ายปีช่วยหนุนได้บ้าง รวมทั้งราคาน้ำมันโลกก็ยังขยับบวกต่อ
อ่านเพิ่มเติม
28
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 28 December 2016, แม้ SET ยังผันผวนบ้าง แต่คาดมีลุ้นขึ้นต่อได้อีก ดังนั้นถือรอขายสูงต่อ
(views 111)
เมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่เริ่มกลับมาเทรดปกติอีกครั้ง และสามารถปิดบวกได้บ้างเล็กน้อย โดยได้รับแรงหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่ออกมาแข็งแกร่งกว่าคาด อย่างไรก็ตามยังปิดบวกได้ไม่มาก เพราะมีแรงกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับเสถียรภาพของภาคธนาคารในอิตาลีอยู่ ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเปิดมาเช้านี้ส่วนใหญ่ยังแกว่งตัวบวก/ลบในกรอบแคบเช่นเดิม ดังนั้น SET จึงยังมีสิทธิแกว่งผันผวนและอ่อนตัวสลับเช่นกัน แต่ FSS คาดว่าแรงซื้อ LTF/RMF ท้ายปี และการขยับขึ้นของราคาน้ำมันดิบโลกน่าจะยังพอหนุนให้ SET ขยับบวกต่อได้ตามคาด
อ่านเพิ่มเติม
27
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 27 December 2016, คาดว่า SET ยังมีโอกาสแกว่งไต่ระดับขึ้นต่ออีก ดังนั้นยังน่ารอขายสูง
(views 120)
เช้านี้ยังไม่มีตัวเลขจากตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปมาเป็นตัวชี้นำ ขณะที่ตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่เริ่มกลับมาทำการปกติ ซึ่งยังมีจังหวะแกว่งตัวผันผวน แต่ก็มีขยับบวกสลับ ทำให้ FSS คาดว่า SET ยังมีโอกาสที่จะแกว่งไต่ระดับขึ้นต่อได้อีก แม้ว่าอาจจะแกว่งตัวผันผวนให้เห็นบ้าง โดยคาดว่าสามารถลุ้นเม็ดเงิน LTF/RMF ของปีนี้ที่จะยังหนุนตลาดไว้ได้ต่ออยู่ นอกจากนี้ยังได้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลก ที่เปิดซื้อขายวันแรกของสัปดาห์ด้วยการขยับบวกเล็กน้อยเป็นแรงพยุงเสริมด้วย
อ่านเพิ่มเติม
26
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 26 December 2016, หลังจาก 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา SET พักตัวพอควรแล้ว คาดมีลุ้นรีบาวด์ต่อ
(views 105)
ตลาดหุ้นต่างประเทศหลายแห่งจะปิดทำการในวันนี้ จากเทศกาลคริสต์มาส ทำให้คาดว่า SET จะยังมีมูลค่าซื้อขายเบาบางต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามเราเริ่มเห็นแรงซื้อกลับเข้ามาพยุงตลาดไว้ได้บ้างในช่วงท้ายสัปดาห์ที่แล้ว ประกอบกับเข้าสู่ช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเม็ดเงิน LTF/RMF ของปีนี้ที่คาดว่ายังมีโอกาสที่จะเข้ามาช่วยหนุนให้ SET ขยับบวกขึ้นต่อได้ แม้ว่าดัชนีอาจจะยังมีจังหวะแกว่งตัวผันผวนและอ่อนตัวเป็นระยะ เช่นเดียวกับการแกว่งตัวของตลาดหุ้นเอเชียที่เปิดทำการวันนี้ แต่กรอบลบน่าจะยังค่อนข้างจำกัด เพราะได้รับแรงหนุนจากการทรงตัวได้ดีของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลก ที่มีจังหวะฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อย รวมทั้งค่าเงินดอลลาร์ที่ชะลอการแข็งค่าจากวันหยุด ช่วยให้ค่าเงินบาทมีจังหวะแข็งค่าต่อได้บ้าง
อ่านเพิ่มเติม
23
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 23 December 2016, แม้ SET ยังแกว่งผันผวน แต่ก็ลุ้นทรงตัวและรอดีดขึ้นในช่วงถัดไปได้
(views 108)
ตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้ยังผันผวนในกรอบจำกัด โดยตลาดหุ้นสหรัฐแม้จะปรับตัวลงต่อ แต่กรอบลบก็ค่อนข้างแคบ คาดว่านักลงทุนชะลอการซื้อขาย ก่อนจะหยุดเทศกาลคริสต์มาส ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐช่วงนี้ค่อนข้างไร้ทิศทาง โดยตัวเลขประมาณการขั้นสุดท้ายของ GDP สหรัฐไตรมาส 3/2016 สูงขึ้นกว่าประมาณการใน 2 ครั้งแรก แต่ข้อมูลผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ออกมาสูงกว่าคาด ส่วนการใช้จ่ายผู้บริโภคเดือน พ.ย.ก็ขยับขึ้นน้อยกว่าคาดด้วย ด้านตลาดหุ้นยุโรปยังกังวลเกี่ยวกับเสถียรภาพของภาคธนาคารในอิตาลี ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้เปิดแกว่งตัวด้านลบ อย่างไรก็ตามการปรับลงก็ไม่ได้รุนแรงนัก เพราะยังได้รับแรงหนุนจากการฟื้นตัวเล็กน้อยของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกบ้าง ดังนั้น FSS จึงคาดว่า SET ยังมีกรอบลบไม่ลึกนัก และมีสิทธิรีบาวด์บวกได้ในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
22
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 22 December 2016, แม้ SET ยังอ่อนตัวแต่ก็มีแรงซื้อหนุนได้ดี ดังนั้นยังน่าถือรอขึ้นตามเป้า
(views 136)
ภาวะตลาดหุ้นต่างประเทศยังค่อนข้างผันผวน โดยเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่กลับมาปิดเป็นลบ ซึ่งได้รับแรงกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับภาคธนาคารของอิตาลี หลังธนาคารใหญ่อันดับ 3 ของอิตาลีออกมายอมรับว่าถ้าไม่สามารถเพิ่มทุนได้ อาจดำเนินธุรกิจต่อได้อีกเพียง 4 เดือนเท่านั้น รวมทั้งการร่วงลงของราคาน้ำมันดิบโลก จากการที่ EIA รายงานตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐพุ่งขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา สวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลง แต่กรอบการปรับตัวลงของตลาดหุ้นต่างประเทศส่วนใหญ่ยังค่อนข้างจำกัด คาดว่าส่วนหนึ่งมาจากการที่ใกล้จะติดช่วงวันหยุดเทศกาลคริสต์มาส-ปีใหม่ ทำให้แรงขายมีโอกาสเบาบางลง ดังนั้น FSS ยังคาดว่า SET จะมีกรอบลบจำกัด และลุ้นรีบาวด์กลับไปขยับบวกจากแรงซื้อ LTF/RMF ในช่วงท้ายปีได้อยู่
อ่านเพิ่มเติม
21
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 21 December 2016, คาด SET พักตัวช่วงสั้นก่อนลุ้นขึ้นต่อตามคาด ดังนั้นถือรอเป้าเดิม
(views 107)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศดูดีขึ้นบ้าง หลังตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ยังปิดเป็นบวก โดยได้รับแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มธนาคาร โดยมีรายงานว่ารัฐบาลอิตาลีกำลังเตรียมให้ความช่วยเหลือธนาคารที่ประสบปัญหาด้านการเงิน รวมทั้งนักลงทุนยังคาดหวังว่าคณะทำงานของ ปธน.สหรัฐคนใหม่จะช่วยฟื้นฟูให้ภาคธนาคารของสหรัฐแข็งแกร่งมากขึ้นได้ ขณะที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็ยังฟื้นตัวขึ้นต่อเนื่อง แม้ว่าจะผันผวนและลดช่วงบวกไปบ้างก็ตาม โดยนักลงทุนคาดว่าสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐที่จะประกาศค่ำนี้มีสิทธิลดลง ทำให้ FSS คาดว่า SET มีแนวโน้มที่จะเริ่มแกว่งทรงตัวและเตรียมลุ้นโอกาสบวกกลับ อย่างไรก็ตามยังต้องระวังผันผวนด้วย เพราะค่าเงินบาทยังมีจังหวะอ่อนตัวต่อเนื่องอยู่
อ่านเพิ่มเติม
20
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 20 December 2016, คาดกรอบพักตัวของ SET ยังจำกัด ก่อนลุ้นขึ้นต่อ จึงน่าถือรอขายที่เป้า
(views 125)
หลังจากเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐยังสามารถแกว่งตัวด้านบวกได้ดี ตอบรับสุนทรพจน์ของประธานเฟดที่ระบุว่าตลาดแรงงานของสหรัฐมีความแข็งแกร่งมากที่สุดในรอบเกือบ 10 ปี และช่วยหนุนให้การเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้เริ่มดีขึ้น ขณะที่ FSS คาดหมายว่า SET ยังมีแนวโน้มที่จะแกว่งไต่ระดับขึ้นต่อได้ตามคาด จากเม็ดเงิน LTF/RMF ในช่วงท้ายปี อย่างไรก็ตามยังต้องระวังการแกว่งตัวผันผวนเป็นระยะๆ ไว้ด้วย โดยแรงขายส่วนหนึ่งอาจมาจากความกังวลเกี่ยวกับข่าวที่เอกอัครราชทูตรัสเซีย ประจำตุรกี ถูกยิงเสียชีวิต เพราะสถานการณ์นี้อาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับตุรกีได้ แต่คาดว่ากรอบลบของ SET น่าจะยังค่อนข้างจำกัด
อ่านเพิ่มเติม
19
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 19 December 2016, แม้ SET เข้าใกล้เป้าหมายแล้วเริ่มอ่อนแอ แต่คาดยังรอขายช่วงบวกได้
(views 108)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้อาจไม่สดใสนัก หลังตลาดหุ้นสหรัฐปิดลบเล็กน้อย จากความวิตกเกี่ยวกับความตึงเครียดในทะเลจีน หลังมีข่าวว่าเรือรบกองทัพจีนยึดโดรนใต้ทะเลของสหรัฐ รวมทั้งตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านของสหรัฐยังร่วงมากกว่าคาดในเดือน พ.ย. ขณะที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็เริ่มชะลอการฟื้นตัวแม้ว่าจะยังเคลื่อนไหวในด้านบวกก็ตาม ส่วนค่าเงินบาทก็เริ่มอ่อนตัวลงด้วย อย่างไรก็ตามเนื่องจากเข้าสู่ช่วง 2 สัปดาห์สุดท้ายของปีแล้ว ทำให้ FSS ยังคาดหมายว่าเม็ดเงินจากกองทุน LTF/RMF น่าจะยังมีเข้ามาช่วยพยุงตลาดไว้ได้บ้าง ดังนั้นโอกาสที่กรอบลบของ SET จะยังแคบ และสุดท้ายยังลุ้นโอกาสพลิกกลับไปขยับบวกต่อ เพื่อลุ้นเป้าหมายดัชนีแถว 1550 จุดในช่วงถัดไปจึงยังเป็นไปได้
อ่านเพิ่มเติม
16
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 16 December 2016, แม้ upside เริ่มเหลือน้อย แต่ยังแนะนำรอทยอยทำกำไรช่วงบวกดีกว่า
(views 104)
แม้การขยับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐจะกดดันตลาดหุ้นเอเชียต่อเนื่อง แต่นักลงทุนส่วนใหญ่ซึมซับข่าวดังกล่าวมาพอควรแล้ว ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐที่ยังออกมาดูดี รวมถึงจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานที่ลดลงมากกว่าคาด ช่วยกระตุ้นให้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ยังกลับมาปิดบวก นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็ฟื้นตัวได้เล็กน้อย หลังจากไหลลงแตะระดับ 50 ดอลลาร์/บาร์เรล ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้หลายแห่งเริ่มมีแรงซื้อกลับเข้ามาหนุนให้แกว่งตัวด้านบวกได้อีกครั้ง ส่วน SET ก็ยังมีลุ้นเม็ดเงิน LTF/RMF ช่วงโค้งสุดท้ายของปีที่จะเข้ามาพยุงตลาดต่อได้ ดังนั้น FSS ยังคาดว่า SET จะยังแกว่งทรงตัวเพื่อลุ้นโอกาสขยับบวกได้อีกตามคาด แต่ก็ต้องตามระวังการผันผวนหลังค่าเงินบาทยังอ่อนตัว
อ่านเพิ่มเติม
15
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 15 December 2016, คาด SET แค่พักตัวจากขึ้นรอบก่อน...กรอบลบจำกัดและยังลุ้นขึ้นอีก
(views 110)
ตลาดหุ้นยุโรปเมื่อคืนนี้ส่วนใหญ่ปิดเป็นลบ เพื่อรอลุ้นผลประชุมเฟดที่คาดกันว่าน่าจะมีการขยับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกของปีนี้ ซึ่งผลก็ออกมาตามคาด โดยเฟดประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นอีก 0.25% พร้อมส่งสัญญาณว่าจะปรับขึ้นดอกเบี้ยอีก 3 ครั้งในการประชุมปีหน้า กดดันให้ตลาดหุ้นสหรัฐที่ช่วงแรกแกว่งตัวบวก/ลบ แคบๆ เริ่มผันผวนและไหลลงจนกระทั่งปิดลบกว่า 100 จุด และส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ก็เปิดแกว่งตัวด้านลบด้วยเช่นกัน จากเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น กดดันให้เงินเอเชียอ่อนลง รวมทั้งเงินบาทก็อ่อนตัวลงต่อ อย่างไรก็ตาม FSS ยังคาดว่ากรอบลบของ SET ไม่น่าจะรุนแรงมากนัก และยังลุ้นโอกาสบวกต่อได้อีกตามคาดเดิม จากเม็ดเงิน LTF/RMF ในช่วงโค้งสุดท้ายของปี
อ่านเพิ่มเติม
14
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 14 December 2016, คาด SET ยังขึ้นหาเป้าหมาย แต่ upside เริ่มแคบ น่าแบ่งทำกำไรบ้าง
(views 112)
บรรยากาศการลงทุนเช้านี้ถือว่ายังดูดี หลังตลาดหุ้นสหรัฐปิดบวกต่อ ด้วยภาวะการซื้อขายที่ค่อนข้างคึกคัก จากคาดการณ์ที่ว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งนี้ ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ก็ปิดบวกด้วย โดยได้รับแรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มแบงก์ หลังยูนิเครดิตซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ของอิตาลี ประกาศแผนปรับโครงสร้างองค์กร นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกยังปิดบวกอีก จากการปรับเพิ่มคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันทั่วโลกในปีนี้และปีหน้าของ IEA รวมทั้งค่าเงินบาทที่แข็งค่าอีกเล็กน้อย ทำให้ FSS คาดว่า SET ยังมีลุ้นโอกาสบวกต่อเนื่องตามคาดเดิมได้ แม้ว่าจะยังมีจังหวะแกว่งตัวผันผวน และอาจอ่อนตัวลงบ้าง เนื่องจากตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังแกว่งตัวค่อนข้างผันผวนและมีอ่อนตัวสลับ
อ่านเพิ่มเติม
13
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 13 December 2016, SET ยิ่งใกล้เป้าหมาย ยิ่งผันผวน แต่รอทยอยขายช่วงบวกได้
(views 103)
ตลาดหุ้นสหรัฐยังปิดบวกต่อเนื่องที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ด้วยแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่รับข่าวข้อตกลงเกี่ยวกับการลดกำลังการผลิต ซึ่งเช้านี้ช่วยหนุนให้ตลาดหุ้นเอเชียเริ่มพลิกกลับมาขยับบวกได้บ้าง หลังวานนี้(12 ธ.ค.) ตลาดหุ้นไทยปิดทำการในขณะที่ตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่ปิดเป็นลบ เนื่องจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐออกมาดี ทำให้นักลงทุนยังกังวลเกี่ยวกับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดในการประชุม 13-14 ธ.ค.นี้อยู่ ทำให้ FSS คาดว่า SET จะยังอยู่ในช่วงแกว่งตัวผันผวน และอาจอ่อนตัวลงอีกได้ เนื่องจากตลาดหุ้นไทยขยับขึ้นมาพอควรในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามกรอบการลบน่าจะยังค่อนข้างจำกัด เนื่องจากได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมัน ขณะที่ค่าเงินบาทก็ชะลอการอ่อนตัว และมีจังหวะแข็งค่าให้เห็นด้วย
อ่านเพิ่มเติม
09
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 9 December 2016, SET เข้าใกล้เป้าหมายแล้ว ทำให้ upside เหลือน้อย เน้นทยอยขาย
(views 124)
การเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้ยังค่อนข้างสดใส หลัง ECB มีมติขยายเวลาในการซื้อพันธบัตรตามมาตรการ QE ออกไปอีก 9 เดือน ส่งผลให้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ยังปิดบวกต่อเนื่องได้ดี ขณะที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็ฟื้นตัวขึ้นอีกครั้งกว่า 2% จากแรงซื้อเก็งกำไรก่อนที่จะมีการประชุมระหว่างกลุ่มโอเปกและผู้ผลิตนอกโอเปกในวันพรุ่งนี้ (10 ธ.ค.) คาดว่าจะช่วยหนุนให้ SET ยังอยู่ในช่วงแกว่งบวกต่อได้อีกตามคาด อย่างไรก็ตามประธาน ECB ระบุว่าการลดวงเงิน QE ยังจะเริ่มต้นขึ้นหลังพ้นไตรมาส 1/2017 ทำให้การขยับบวกของตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้เริ่มจำกัด ซึ่งช่วงนี้ SET ได้ขยับขึ้นมาใกล้ระดับดัชนีตามพื้นฐานที่ FSS ประเมินไว้แถว 1550 จุดจน upside ค่อนข้างจำกัดแล้ว นอกจากนี้ตลาดหุ้นกลุ่ม TIPs จะติดวันหยุดในวันจันทร์ที่ 12 ธ.ค.นี้ด้วย ทำให้ต้องระวังแรงขายกดดันให้ SET ผันผวนและอ่อนตัวลงไว้ด้วย
อ่านเพิ่มเติม
08
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 8 December 2016, คาด SET ยังอยู่ในช่วงแกว่งบวกต่อเนื่อง แต่ต้องระวังอ่อนตัวสลับ
(views 121)
หลังจากบ่ายวานนี้ SET เริ่มมีแรงซื้อหนุนอีกครั้ง โดยเฉพาะในหุ้นกลุ่มหลัก และเช้านี้การเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นต่างประเทศก็ยังสดใสต่อเนื่อง หลังตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ขยับปิดบวกได้ค่อนข้างแรง จากคาดการณ์ที่ว่า ECB จะขยายเวลา QE ในการประชุมวันนี้ เพื่อสกัดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการลงประชามติของอิตาลีวันก่อน ซึ่งหนุนให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่เปิดบวก ทำให้ SET มีแนวโน้มที่จะขยับบวกต่อเนื่องได้อีกตามคาด อย่างไรก็ตามต้องระวังแรงขายทำกำไรช่วงบวกกดดัน หลังราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกยังอ่อนแอลงอีก รวมทั้ง SET จะติดช่วงหยุดยาวต้นสัปดาห์หน้า(12 ธ.ค.) ก่อนลุ้นผลประชุมเฟดในช่วงกลางสัปดาห์หน้า(13-14 ธ.ค.) ด้วย SET จึงยังมีโอกาสขยับขึ้นสลับกับผันผวนอยู่
อ่านเพิ่มเติม
07
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 7 December 2016, SET เริ่มดีดกลับขึ้นอีกครั้งตามคาด ดังนั้นยังเน้นถือต่อ เพื่อรอขายสูง
(views 121)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศส่วนใหญ่ยังคงสดใส จากเมื่อคืนนี้ที่ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ยังปิดเป็นบวกได้ดี หลังข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐยังแข็งแกร่ง โดยยอดสั่งซื้อภาคโรงงานพุ่งขึ้นสูงสุดในรอบกว่า 1 ปี รวมทั้งนักลงทุนยังมีความคาดหวังเชิงบวกกับผลประชุม ECB ในวันพรุ่งนี้(8 ธ.ค.) ด้วย ขณะที่ SET มีแรงซื้อกลับเข้ามาหนุนมากขึ้นตั้งแต่ภาคบ่ายวานนี้ ซึ่ง FSS คาดว่าแรงซื้อดังกล่าวจะยังช่วยหนุนให้ SET อยู่ในช่วงแกว่งบวกขึ้นต่อเนื่องได้ตามคาด อย่างไรก็ตามยังต้องระวังการแกว่งตัวผันผวนและอ่อนตัวระหว่างขยับบวกไว้ด้วย โดยมีแรงกดดันจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่เริ่มอ่อนแรงลง และนักลงทุนบางส่วนคงยังต้องการรอดูผลประชุม ECB ในวันพรุ่งนี้ด้วย
อ่านเพิ่มเติม
06
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 6 December 2016, SET อ่อนต้วลงยังเป็นโอกาสเลือกหุ้นซื้อ แล้วเน้นถือต่อ เพื่อรอขายสูง
(views 109)
เมื่อวานนี้(5 ธ.ค.) SET ปิดทำการ 1 วันขณะที่ตลาดหุ้นต่างประเทศส่วนใหญ่ปรับตัวลงแรงพอควร ทั้งจากความกังวลเรื่องการขึ้นดอกเบี้ยของสหรัฐ หลังตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นใกล้เคียงที่ตลาดคาด รวมทั้งผลประชามติในอิตาลีที่ไม่เห็นด้วยกับการปฏิรูปรัฐธรรมนูญ ทำให้นักลงทุนวิตกเกี่ยวกับเสถียรภาพของอิตาลี อย่างไรก็ตาม ECB มีกำหนดประชุมนโยบายในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ ซึ่งนักลงทุนเชื่อว่า ECB มีความพร้อมที่จะเพิ่มการซื้อพันธบัตรรัฐบาลของอิตาลีได้ ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้หลายแห่งเริ่มฟื้นตัวบ้าง ทำให้ FSS ยังคาดหมายว่ากรอบลบของ SET จะยังจำกัด และมีแนวโน้มที่ดัชนีหุ้นไทยจะแกว่งขึ้นต่อได้จากปัจจัยในประเทศช่วยหนุน
อ่านเพิ่มเติม
02
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 2 December 2016, แม้ SET จะผันผวนและอ่อนต้วบ้าง แต่ยังลุ้นขึ้นต่อได้อีก จึงน่าถือต่อ
(views 113)
ถึงแม้ว่าเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐจะขยับบวกต่อขึ้นมาปิดที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ได้อีก จากแรงหนุนของการพุ่งขึ้นในหุ้นกลุ่มพลังงาน เพื่อตอบรับมติที่ประชุมโอเปกเกี่ยวกับการลดกำลังการผลิต แต่ยังมีแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ทำให้ยังมีกรอบบวกจำกัด ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ยังปรับตัวลง เนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขาย เพื่อติดตามผลประชามติเกี่ยวกับการแก้รัฐธรรมนูญของอิตาลีในวันที่ 4 ธ.ค.นี้ก่อน ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้หลายแห่งเริ่มอ่อนตัวลงด้วย ซึ่ง SET ก็มีแรงขายกดดันมากขึ้นในช่วงบ่ายวานนี้ ทำให้ดัชนีมีสิทธิอ่อนตัวต่อได้ อย่างไรก็ตามเงินบาทเริ่มมีแนวโน้มแข็งค่าขึ้น ทำให้ FSS คาดว่ากรอบลบจะค่อนข้างจำกัด และยังลุ้นจังหวะขยับบวกต่อเนื่องได้ตามคาดเดิมอยู่
อ่านเพิ่มเติม
01
ธันวาคม
2016
Daily Focus : 1 December 2016, คาด SET ยังขยับบวกต่อได้ แต่ก็ต้องระวังแกว่งผันผวนด้วย
(views 112)
เช้านี้ตลาดหุ้นในเอเชียยังเปิดบวกสดใส หลังราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกเมื่อคืนนี้พุ่งขึ้นกว่า 9% จากการที่ผลประชุมโอเปกออกมาไม่น่าผิดหวัง โดยสามารถบรรลุข้อตกลงในการที่จะปรับลดกำลังการผลิตเป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี ทำให้ FSS ยังคาดหมายว่า SET มีโอกาสที่จะยังขยับบวกต่อได้อีก อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นสหรัฐเริ่มมีแรงขายกดดันให้อ่อนตัวลงมาปิดเป็นบวกเพียงเล็กน้อย เนื่องจากนักลงทุนกลับมากังวลเกี่ยวกับแนวโน้มที่เฟดจะขยับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมกลางเดือนนี้แทน (13-14 ธ.ค.) โดยนักลงทุนบางส่วนยังรอดูตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐในวันศุกร์นี้ประกอบอีกครั้ง รวมทั้งค่าเงินบาทที่ยังอ่อนตัวลงต่อ ดังนั้นต้องระวังตลาดแกว่งผันผวนไว้ด้วย
อ่านเพิ่มเติม
30
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 30 November 2016, SET ปรับพักตัวแต่คาดกรอบลบจำกัด และลุ้นขึ้นได้อีก จึงแนะนำถือต่อ
(views 113)
เมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่พลิกกลับมาปิดบวกอีกครั้งแม้ว่ากรอบบวกจะค่อนข้างแคบ โดยได้แรงหนุนจากการเปิดเผยตัวเลข GDP ไตรมาส 3 ของสหรัฐที่ขยายตัวแข็งแกร่งสุดในรอบ 2 ปี และราคาบ้านก็พุ่งขึ้นสูงสุดในรอบ 10 ปีด้วย แต่ยังถูกกดดันจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ปรับตัวลงถึงเกือบ 4% จากการที่รัสเซียซึ่งไม่ได้อยู่ในกลุ่มโอเปก ปฏิเสธที่จะเข้าร่วมประชุม เพราะต้องการให้กลุ่มโอเปกได้ร่วมหารือกันเสียก่อน ทำให้นักลงทุนไม่มั่นใจกับผลประชุมของโอเปกในวันนี้มากนัก ดังนั้นแม้ว่าตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้จะเปิดเป็นบวกก่อนได้ แต่ส่วนใหญ่ก็เคลื่อนไหวในกรอบแคบเช่นกัน ทำให้ FSS คาดว่า SET มีสิทธิที่จะแกว่งบวก-ลบกรอบแคบด้วย เพื่อรอลุ้นผลประชุมโอเปกในวันนี้อีกครั้ง
อ่านเพิ่มเติม
29
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 29 November 2016, แม้ SET อาจอ่อนแรง แต่คาดกรอบลบจำกัด และยังลุ้นขึ้นต่อได้อีก
(views 105)
หลังจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับตัวลง กดดัน SET พอควรในช่วงระหว่างวันวานนี้ และในช่วงค่ำก็ยังกดดันตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ให้เคลื่อนไหวเป็นลบด้วย แต่ไม่รุนแรงนัก และหลังจากนั้นราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็เริ่มมีจังหวะแกว่งฟื้นตัวขึ้นได้ใหม่ ก่อนขยับบวกขึ้นกว่า 2% หลังมีรายงานว่าอิรักพร้อมให้ความร่วมมือกับสมาชิกกลุ่มโอเปก เพื่อให้มีการบรรลุข้อตกลงที่ยอมรับได้ทุกฝ่าย ทำให้แม้ว่าวันนี้ SET อาจจะยังถูกกดดันจากบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศที่อ่อนแอ แต่ FSS คาดว่ากรอบลบน่าจะไม่รุนแรง เพราะยังมีแรงหนุนจากราคาน้ำมันดิบที่ฟื้นตัว รวมทั้งในช่วงนี้ค่าเงินดอลลาร์ก็เริ่มชะลอการแข็งค่า ส่งผลให้ค่าเงินบาทเริ่มแข็งค่าขึ้นอีกครั้งด้วย ทำให้คาดว่า SET ยังมีสิทธิแกว่งขึ้นต่อ
อ่านเพิ่มเติม
28
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 28 November 2016, SET อาจจะผันผวน แต่ก็ลุ้นไต่ระดับขึ้นต่อได้ จึงเลือกซื้อลบแล้วถือต่อ
(views 102)
ถึงแม้ว่าตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ยังปิดบวกได้ จากแรงซื้อเก็งกำไรในหุ้นกลุ่มค้าปลีกที่คาดว่าจะได้ประโยชน์จากยอดขายที่พุ่งขึ้นในวัน Black Friday (25 พ.ย.) ซึ่งเป็นวันลดราคาสินค้าครั้งใหญ่ประจำปี ก่อนถึงเทศกาลคริสต์มาส แต่ไม่ได้ช่วยหนุนบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้มากนัก หลังราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกกลับมาร่วงลงเกือบ 4% จากความกังวลว่ากลุ่มโอเปกจะไม่สามารถบรรลุข้อตกลงที่จะปรับลดการผลิตในการประชุมวันพุธที่ 30 พ.ย.นี้ เนื่องจากซาอุดิอาระเบียประกาศถอนตัวจากการประชุมกับกลุ่มนอกโอเปกที่จะมีขึ้นในวันนี้(28 พ.ย.) ทำให้ FSS คาดว่า SET อาจจะแกว่งผันผวนและย้อนลบได้ แต่เชื่อว่ากรอบลบยังจำกัด และมีลุ้นแกว่งไต่ระดับขึ้นต่อตามคาดเดิมได้ในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
25
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 25 November 2016, SET เริ่มอ่อนตัวบ้าง แต่คาดว่าเป็นเพียงพักตัวช่วงสั้น ก่อนลุ้นขึ้นต่อ
(views 100)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้พอที่จะสดใสขึ้นบ้าง หลังตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนนี้ปิดทำการจากวันขอบคุณพระเจ้า (Thanksgiving day) ทำให้ค่าเงินดอลลาร์ค่อนข้างนิ่ง ในขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ยังปิดบวก เนื่องจากข้อมูลเศรษฐกิจของเยอรมนีออกมาดี ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังเปิดเป็นบวก แม้ว่ากรอบบวกยังค่อนข้างแคบ แต่ก็น่าจะช่วยหนุนแรงซื้อในตลาดหุ้นไทยได้บ้าง ทำให้ FSS ยังคาดว่า SET จะปรับพักตัวเพียงช่วงสั้นและมีกรอบลบจำกัด โดยยังลุ้นแรงซื้อกลับเข้ามาช่วยผลักดันให้ดัชนีแกว่งไต่ระดับขึ้นใหม่ได้ในช่วงถัดไปตามคาด ซึ่งช่วงนี้กำลังจะเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ทำให้แรงขายของต่างชาติน่าจะยิ่งเบาบางลง และมีสิทธิลุ้นแรงผลักดันจากเม็ดเงิน LTF/RMF ในช่วงโค้งสุดท้ายได้ด้วย
อ่านเพิ่มเติม
24
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 24 November 2016, SET บวกมาหลายวันและขึ้นมาพอควร มีสิทธิอ่อนตัวก่อนขึ้นต่อได้
(views 101)
แม้ว่าเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐยังปิดบวกต่อเนื่องได้อีก และทำสถิติปิดที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ติดต่อกันเป็นวันที่ 3 จากรายงานยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเดือน ต.ค. ของสหรัฐที่พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 ปี แต่ก็ทำให้ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าต่อ กดดันให้ค่าเงินในภูมิภาคเอเชียกลับมาอ่อนค่าลง ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่เริ่มเปิดลบ ซึ่ง FSS คาดว่าน่าจะกดดัน SET ให้อ่อนตัวลงตาม หลังจากตลาดหุ้นไทยขยับบวกขึ้นมาพอควรแล้วในช่วงสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตามเราคาดว่ากรอบลบของ SET ช่วงนี้น่าจะยังค่อนข้างจำกัด โดยราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ทรงตัวได้ดี เพื่อรอผลประชุมโอเปกวันที่ 30 พ.ย. น่าจะเป็นปัจจัยช่วยหนุน นอกจากนี้ทิศทางการไหลออกของเงินทุนต่างชาติก็เริ่มเบาลง ขณะที่เข้าใกล้ช่วงโค้งสุดท้ายของเม็ดเงิน LTF/RMF จึงน่าจะมีแรงซื้อเข้ามาพยุงตลาดต่อเนื่องด้วย
อ่านเพิ่มเติม
23
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 23 November 2016, แม้ SET ยังขยับขึ้นสลับกับผันผวน แต่ก็ลุ้นบวกต่อได้เช่นเดิม
(views 124)
หลัง SET ขยับบวกขึ้นมาพอควรในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ขณะที่ปัจจัยหนุนยังไม่ชัดเจนนัก ทำให้ตลาดค่อนข้างแกว่งผันผวนมากขึ้น ดังนั้นต้องระวังการปรับพักตัวลงของดัชนีไว้ด้วย ซึ่งล่าสุดราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็มีจังหวะอ่อนตัวให้เห็นอยู่ อย่างไรก็ตาม FSS ยังคาดว่ากรอบลบของ SET ช่วงนี้ถ้ามีเกิดขึ้นก็น่าจะยังค่อนข้างจำกัด หลังตลาดหุ้นต่างประเทศส่วนใหญ่ยังอยู่ในช่วงขยับบวกได้ดี ซึ่ง FSS มองว่าทิศทางการไหลออกของเงินทุนต่างชาติที่เริ่มเบาลง ทำให้บทบาทของกองทุนในประเทศน่าจะมีมากขึ้น และเริ่มเข้าสู่ช่วงท้ายปีแล้วด้วย จึงสามารถคาดหวังเม็ดเงิน LTF/RMF ที่จะเข้ามาช่วยหนุนตลาดในช่วงต่อไปได้
อ่านเพิ่มเติม
22
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 22 November 2016, แนวโน้ม SET ยังลุ้นแกว่งบวกต่อได้ ดังนั้นยังเน้นถือต่อเนื่อง
(views 121)
หลังเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ขยับมาปิดบวกได้ดี โดยได้รับแรงหนุนจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่พุ่งขึ้นเกือบ 4% จากการที่รัสเซียประกาศความพร้อมที่จะร่วมมือในการตรึงกำลังการผลิตน้ำมัน และแสดงความเชื่อมั่นว่ากลุ่มโอเปกจะสามารถบรรลุข้อตกลงกันได้ในการประชุมวันที่ 30 พ.ย.นี้ ขณะที่ค่าเงินดอลลาร์เริ่มอ่อนตัวลงเล็กน้อย กระตุ้นให้ค่าเงินบาทแข็งค่ากลับบ้าง รวมทั้งตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังเปิดบวกต่อได้ ทำให้ FSS ยังคาดหมายว่า SET จะสามารถแกว่งบวกต่อเนื่องเช่นกัน แต่ก็ต้องระวังการแกว่งผันผวนไว้ด้วย เพราะความกังวลเกี่ยวกับโอกาสขึ้นดอกเบี้ยของสหรัฐยังกดดันตลาดอยู่
อ่านเพิ่มเติม
21
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 21 November 2016, SET เริ่มแกว่งทรงตัวได้ดี คาดมีลุ้นรีบาวด์ขึ้น ดังนั้นซื้อแล้วเน้นถือ
(views 104)
หลังจากสัปดาห์ที่แล้วค่าเงินดอลลาร์เริ่มชะลอการแข็งค่าลงบ้าง เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่าการแข็งค่ารวดเร็วของดอลลาร์อาจส่งผลกระทบต่อกำไรของบริษัทที่ต้องพึ่งพาการส่งออก ทำให้ค่าเงินบาทก็เริ่มชะลอการอ่อนตัวลง ขณะที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกเริ่มฟื้นตัวขึ้นอีกครั้ง โดยได้รับแรงหนุนจากคาดการณ์ที่ว่ากลุ่มโอเปกจะสามารถดำเนินการตามข้อตกลงปรับลดการผลิตน้ำมันในการประชุมอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 พ.ย.นี้ได้ ทำให้ FSS คาดว่า SET น่าจะมีกรอบลบค่อนข้างจำกัด และมีโอกาสลุ้นรีบาวด์กลับไปแกว่งบวกได้อีกครั้งในเร็วๆ นี้
อ่านเพิ่มเติม
18
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 18 November 2016, แม้ SET ยังปรับลง แต่ก็มีแรงซื้อหนุนให้ทรงตัวได้ ดังนั้นซื้อแล้วเน้นถือ
(views 114)
ค่าเงินดอลลาร์ขยับแข็งค่าต่อเนื่อง กดดันให้ค่าเงินบาทเริ่มอ่อนลงอีก หลังประธานเฟดกล่าวต่อสภาคองเกรสว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอาจจะเกิดขึ้นในไม่ช้านี้ ยิ่งทำให้นักลงทุนเชื่อว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันที่ 13-14 ธ.ค.นี้ค่อนข้างแน่นอน ดังนั้น SET ยังมี
โอกาสที่จะอ่อนตัวลงต่ออีกในวันนี้ อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นในเอเชียเช้านี้ไม่ได้ตอบรับในเชิงลบมากนัก โดยส่วนใหญ่จะยังแกว่งตัวบวก/ลบแคบๆ มากกว่าจากความคาดหวังว่าเฟดน่าจะขึ้นดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป ในขณะที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลก แม้จะถูกกดดันบ้าง แต่นักลงทุนยังรอติดตามท่าที
ของโอเปกและรัสเซียในการประชุมนอกรอบช่วงสุดสัปดาห์นี้อยู่
อ่านเพิ่มเติม
17
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 17 November 2016, แม้ SET จะผันผวนหลังพยายามรีบาวด์ แต่คาดยังลุ้นขึ้นต่อได้อีก
(views 101)
ตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนนี้กลับมาปิดเป็นลบเล็กน้อย ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ก็เริ่มมีแรงขายกดดันอีกครั้ง หลังประธานเฟดสาขาเซนต์หลุยส์ ออกมาสนับสนุนให้เฟดขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งหน้า(13-14 ธ.ค.) ซึ่งกดดันให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังแกว่งตัวผันผวนและมีจังหวะย้อนลบอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม FSS ยังคาดว่ากรอบลบของ SET จะมีอยู่ค่อนข้างจำกัด หลังเงินบาทเริ่มชะลอการอ่อนค่า ขณะที่สุดท้ายแล้วราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกวานนี้ยังขยับกลับมาฟื้นตัวต่อได้อีก เพื่อรอติดตามการประชุมนอกรอบของโอเปกและรัสเซียในช่วงท้ายสัปดาห์นี้อีกครั้งซึ่งพอจะเป็นเครื่องชี้วัดความสำเร็จของการประชุมโอเปกในช่วงท้ายเดือนนี้ได้บ้าง (30 พ.ย.)
อ่านเพิ่มเติม
16
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 16 November 2016, หลัง SET ลงแรง เริ่มมีแรงซื้อหนุนใหม่ คาดมีสิทธิรีบาวด์ เน้นถือต่อได้
(views 98)
ตลาดหุ้นในเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังคงขยับบวกต่อ หลังค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าช้าลง ขณะที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกเมื่อวานนี้ปิดพุ่งขึ้นถึงเกือบ 6% เนื่องจากนักลงทุนมีมุมมองเชิงบวกมากขึ้นว่าการประชุมโอเปกปลายเดือนนี้(30 พ.ย.) จะสามารถบรรลุข้อตกลงในการลดกำลังการผลิตได้ หลังมีข่าวว่าอิรักและอิหร่านกำลังพิจารณาการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันลง อย่างไรก็ตามเนื่องจากยังไม่ได้มีความชัดเจน SET ก็อาจจะยังมีจังหวะบวกที่ค่อนข้างผันผวนและอ่อนตัวเป็นระยะได้ โดยคาดว่านักลงทุนบางส่วนยังต้องการรอดูรายงานสต็อกน้ำมันดิบรายสัปดาห์ของสหรัฐจาก EIA ในค่ำวันนี้อีกครั้ง
อ่านเพิ่มเติม
15
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 15 November 2016, แม้ SET จะปรับลงแรงกว่าคาด แต่ยังลุ้นโอกาสดีดกลับขึ้นได้ตามคาด
(views 109)
เนื่องจาก SET ปรับตัวลงมาค่อนข้างแรงมากแล้วในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ขณะที่เช้านี้ตลาดหุ้นเอเชียแม้จะยังปรับตัวลดลงอีก แต่ก็พอจะมีแรงซื้อกลับเข้ามาหนุนให้ดัชนีตลาดหุ้นแต่ละแห่งเริ่มลบน้อยลงบ้าง ส่วนตลาดหุ้นสหรัฐเริ่มลดช่วงบวกลง และค่าเงินดอลลาร์ก็เริ่มชะลอการแข็งค่า ทำให้ค่าเงินบาทมีจังหวะแข็งค่ากลับมาเล็กน้อย นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็เริ่มมีจังหวะฟื้นตัวมาปิดเป็นลบน้อยลง ทำให้ FSS คาดว่ากรอบปรับลงของ SET น่าจะมีค่อนข้างจำกัด และยังลุ้นโอกาสที่จะมีแรงซื้อกลับเข้ามาหนุนต่อเนื่องให้ตลาดหุ้นไทยสามารถพลิกกลับไปขยับบวกใหม่อีกครั้งได้ตามคาด แต่อาจต้องระวังจังหวะแกว่งตัวผันผวนในช่วงนี้ไว้ด้วย
อ่านเพิ่มเติม
14
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 14 November 2016, แม้ SET ยังอ่อนตัวอีก แต่คาดกรอบลบจำกัดก่อนบวกต่อ ดังนั้นเน้นถือ
(views 129)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศยังค่อนข้างไร้ทิศทางชี้นำ หลังตลาดหุ้นสหรัฐเริ่มขยับบวกในกรอบจำกัดมากขึ้นเนื่องจากรองประธานเฟดออกมาระบุว่าเหตุผลที่จะสนับสนุนให้เฟดยกเลิก
นโยบายผ่อนคลายทางการเงินเริ่มมีน้ำหนักมากขึ้น ทำให้นักลงทุนยิ่งเชื่อว่าเฟดเตรียมที่จะขยับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมกลางเดือนหน้า (13-14ธ.ค.) รวมทั้งราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกยังปรับตัวลงเกือบ 3% จากความ
กังวลเกี่ยวกับอุปทานที่สูงเกินไปในตลาดโลก นอกจากนี้ค่าเงินบาทยังอ่อนตัวมาแล้วเกือบ 2% ในสัปดาห์ที่แล้วด้วย อย่างไรก็ตามค่าเงินบาทเริ่มมีลักษณะแกว่งทรงตัวได้บ้าง ขณะที่ราคาน้ำมันดิบโลกก็ฟื้นตัวได้เล็กน้อย ทำให้ FSS
ยังคาดว่า SET จะมีกรอบลบจำกัด และยังลุ้นแรงซื้อเก็งกำไรผลประกอบการและแนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยช่วยหนุนให้กลับไปขยับบวกได้
อ่านเพิ่มเติม
11
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 11 November 2016, คาด SET ยังลุ้นบวกต่อ แต่ต้องระวังผันผวน ดังนั้นเน้นถือ...ซื้อรออ่อน
(views 119)
ตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนนี้ยังขยับขึ้นต่อ หลังนักลงทุนคาดว่านโยบายของ ปธน.สหรัฐคนใหม่จะช่วยผ่อนคลายกฏข้อบังคับของภาคธนาคารและกระตุ้นการใช้จ่ายด้านสาธารณูปโภค ทำให้ราคาหุ้นกลุ่มธนาคารและกลุ่มอุตสาหกรรมยังพุ่งขึ้น ประกอบกับตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ของสหรัฐก็ลดลงมากกว่าคาดด้วย อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นยุโรปเริ่มมีแรงขายทำกำไรกดดัน ขณะที่ราคาน้ำมันดิบกลับอ่อนตัวลงอีก และถึงแม้ว่าจะมีความหวังมากขึ้นว่าเฟดอาจจะชะลอการขึ้นดอกเบี้ยออกไปอีก แต่นักลงทุนบางส่วนคงต้องการรอดูท่าทีจากเฟดอีกครั้ง ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้หลายแห่งเริ่มผันผวนและมีจังหวะอ่อนตัวบ้าง ส่วนค่าเงินบาทที่อ่อนแอลงก็กดดันตลาดหุ้นไทยอยู่ ดังนั้นแม้ว่า FSS จะคาดหมายว่า SET ยังแกว่งบวกต่อได้ แต่ก็ต้องระวังจังหวะผันผวนด้วย
อ่านเพิ่มเติม
10
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 10 November 2016, แม้ SET ยังผันผวนบ้าง แต่ก็ฟื้นตัวไว ดังนั้นซื้อแล้วยังเน้นถือต่อดีกว่า
(views 124)
เช้านี้ตลาดหุ้นต่างประเทศพลิกกลับมาเคลื่อนไหวสดใสมากขึ้น หลังตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่เมื่อคืนนี้สามารถพลิกกลับมาปิดเป็นบวกได้กว่า 1% โดยมีแรงซื้อในหุ้นกลุ่มธนาคาร ธุรกิจสุขภาพ และกลุ่มอุตสาหกรรมอย่างคึกคัก จากความหวังที่ว่านโยบายของ ปธน.สหรัฐคนใหม่จะเอื้อประโยชน์ต่อภาคธุรกิจ และหนุนให้เศรษฐกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ส่งผลให้ตลาดหุ้นในเอเชียเช้านี้เปิดบวกกลับจากการปรับตัวลงแรงเมื่อวานนี้ด้วยเช่นกัน ทำให้ FSS ยังคาดว่าหลังจาก SET ปรับตัวลงและฟื้นตัวได้เร็วเมื่อวานนี้แล้ว ถัดจากนี้น่าจะยังลุ้นโอกาสแกว่งไต่ระดับขึ้นต่อเนื่องได้ตามคาด จากการเก็งกำไรผลประกอบการของ บจ.ต่างๆ และแนวโน้มเศรษฐกิจในประเทศที่เราคาดว่ามีโอกาสฟื้นตัวได้ดีขึ้นในปีหน้า
อ่านเพิ่มเติม
09
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 9 November 2016, SET เริ่มขึ้นจริงจัง คาดมีลุ้นขึ้นต่อตามคาด ดังนั้นซื้อแล้วเน้นถือต่อ
(views 106)
เช้านี้บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศยังถือว่าค่อนข้างสดใสต่อเนื่อง หลังเริ่มมีการนับคะแนนเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐไปบางส่วน ซึ่งผลยังค่อนข้างไปในทางที่นักลงทุนส่วนใหญ่คาดหวัง รวมทั้งราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกเมื่อวานนี้ยังฟื้นตัวต่อได้อีกเล็กน้อย จากการที่กลุ่มประเทศโอเปกปรับเพิ่มคาดการณ์ความต้องการน้ำมันทั่วโลกในปี 2560 ขึ้น อย่างไรก็ตามกว่าที่ผลเลือกตั้งจะชัดเจนมากขึ้นก็น่าจะเป็นช่วงครึ่งวัน ทำให้คาดว่า SET มีโอกาสที่จะแกว่งตัวผันผวนอยู่พอควร หลังตลาดขึ้นมารอรับข่าวไปพอควรในช่วง 2 วันที่ผ่านมา แต่ FSS คาดว่ากรอบอ่อนตัวของ SET ยังมีจำกัด และยังมีแนวโน้มที่จะขยับขึ้นต่อมากกว่าตามคาดเดิมอยู่
อ่านเพิ่มเติม
08
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 8 November 2016, คาดว่า SET จะเริ่มแกว่งบวกต่อเนื่องตามคาด ดังนั้นซื้อแล้วเน้นถือ
(views 109)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้ค่อนข้างสดใส จากการปิดบวกได้ดีของตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่หลังนักลงทุนกลับมามีความมั่นใจมากขึ้นอีกครั้งว่า นางฮิลลารี คลินตัน มีสิทธิได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง ปธน.คืนนี้ นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็เริ่มมีจังหวะฟื้นตัวกลับมาขยับบวกอีกครั้ง เนื่องจากมีเหตุการณ์แผ่นดินไหวใกล้กับศูนย์กลางการขนส่งน้ำมันดิบของสหรัฐ ส่งผลให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับภาวะอุปทานน้ำมันในสหรัฐ ขณะที่แรงขายของนักลงทุนต่างประเทศในบ้านเราก็เริ่มชะลอลงให้เห็นบ้าง ทำให้ FSS ยังคาดว่า SET มีแนวโน้มที่จะกลับไปแกว่งตัวบวกต่อเนื่องได้อีกครั้งตามคาดเดิม อย่างไรก็ตามต้องระวังจังหวะแกว่งตัวผันผวนเป็นระยะจากแรงขายทำกำไรช่วงสั้นไว้ด้วย
อ่านเพิ่มเติม
07
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 7 November 2016, หลัง SET พักตัวลงมาพอควรแล้ว คาดใกล้ลุ้นดีดขึ้นได้ในเร็วๆ นี้
(views 105)
ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่เปิดมาเป็นบวกอีกครั้ง ถึงแม้ว่าตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปในช่วงท้ายสัปดาห์ที่แล้วจะปิดลบ จากการที่นักลงทุนระมัดระวังการซื้อขายหลังมีความไม่แน่นอนของผลการเลือกตั้งสหรัฐ ขณะที่ตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือน ต.ค. ของสหรัฐแม้ว่าจะเพิ่มขึ้นน้อยกว่าที่คาดกันไว้ แต่ก็อยู่ในระดับที่สร้างความกังวลเกี่ยวกับโอกาสในการขึ้นดอกเบี้ยของเฟดในกลางเดือน ธ.ค.ได้ อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นในเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่สามารถเปิดบวก หลังดาวโจนส์ฟิวเจอร์สพลิกกลับมาเคลื่อนไหวด้านบวกถึงเกือบ 200 จุดเช้านี้ จากข่าวที่ผู้อำนวยการ FBI ยืนยันต่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐว่า นางฮิลลารี คลินตัน ไม่มีความผิดทางคดีอาญาจากกรณีการใช้อีเมล์ส่วนตัวในช่วงดำรงตำแหน่งฯ
อ่านเพิ่มเติม
04
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 4 November 2016, แม้ SET ยังมีจังหวะผันผวนอีก แต่ก็ลุ้นดีดขึ้นในช่วงถัดไปได้เช่นเดิม
(views 116)
ตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนนี้ยังถูกกดดันจากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับผลเลือกตั้ง ปธน.สหรัฐ หลังคะแนนนิยมของนายโดนัลด์ ทรัมป์ เริ่มตีตื้นเข้าใกล้นางฮิลลารี คลินตัน รวมถึงการที่เฟดส่งสัญญาณว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนหน้าด้วย ส่วนราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็ยังคงไหลลงต่อเนื่องอีกกว่า 1% จากการที่ EIA ระบุว่าสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐพุ่งขึ้นเกินคาด และการผลิตน้ำมันประจำเดือน ต.ค.ของกลุ่มประเทศโอเปกยังพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์อยู่ ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ยังเปิดเป็นลบ ซึ่งคาดว่าจะกดดัน SET ให้ยังแกว่งตัวผันผวนและอ่อนตัวอีกได้ อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่ยังมีกรอบลบจำกัด ทำให้ FSS คาดว่า SET ก็น่าจะปรับลงในกรอบแคบเช่นกัน
อ่านเพิ่มเติม
03
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 3 November 2016, SET ยังทรงตัวได้ดีแม้มีอ่อนตัวบ้าง ทำให้ยังน่าเน้นถือต่อเนื่องไว้ก่อน
(views 104)
SET ยังมีแรงกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับผลเลือกตั้ง ปธน.สหรัฐ อยู่ ในขณะที่ความวิตกเกี่ยวกับโอกาสในการขึ้นดอกเบี้ยของสหรัฐก็ยังปกคลุมตลาด แม้ว่าเมื่อคืนนี้ผลประชุมเฟดล่าสุดจะยังคงอัตราดอกเบี้ยไว้ก่อน แต่ก็ส่งสัญญาณการปรับขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมครั้งหน้า(13-14 ธ.ค.) ขณะที่นักลงทุนบางส่วนยังรอติดตามตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐในท้ายสัปดาห์นี้อีกครั้ง เพื่อใช้ประกอบคาดการณ์ว่าเฟดจะขยับขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมครั้งถัดไปหรือไม่ด้วย ทำให้ SET ยังมีแนวโน้มแกว่งตัวผันผวนอยู่ อย่างไรก็ตาม FSS ยังคาดว่า SET น่าจะมีกรอบพักตัวที่จำกัด และลุ้นโอกาสพลิกกลับขึ้นไปขยับบวกต่อเนื่องได้ในเร็วๆ นี้ตามคาดเดิมอยู่
อ่านเพิ่มเติม
02
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 2 November 2016, แม้ SET ยังผันผวนได้แต่ก็มีแรงซื้อหนุน ดังนั้นซื้อแล้วเน้นถือต่อดีกว่า
(views 116)
คาดว่ายังต้องระวังแรงขายทำกำไรที่อาจกดดันให้ SET ปรับพักตัวย้อนลบอยู่ หลังตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปเมื่อคืนนี้ปรับตัวลดลงแรง
พอควร เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังต่อผลประกอบการของบริษัทเอกชนบางแห่ง รวมทั้งความไม่แน่นอนของผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐที่คะแนนนิยมของผู้สมัครชิงตำแหน่งฯ เริ่มอยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกัน(เลือกตั้ง 8 พ.ย.) ขณะที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็ยังอ่อนแอลงต่อเนื่อง จากความวิตกเกี่ยวกับภาวะน้ำมันล้นตลาดที่ยังกดดันอยู่ รวมทั้งนักลงทุนบางส่วนคงยังต้องการรอติดตามผลประชุมเฟดในค่ำวันนี้(2 พ.ย.) ด้วย อย่างไรก็ตาม FSS คาดว่า SET น่าจะมีกรอบปรับพักที่ค่อนข้างจำกัด และยังลุ้นโอกาสพลิกกลับขึ้นไปขยับบวกต่อเนื่องได้ในเร็วๆ นี้ตามคาดเดิมได้ต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
01
พฤศจิกายน
2016
Daily Focus : 1 November 2016, SET อ่อนตัวลงยังเป็นโอกาสเลือกหุ้นซื้อ แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวก
(views 108)
เนื่องจากภาวะตลาดหุ้นต่างประเทศยังไม่สดใสนัก โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงค่อนข้างแรงของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่วานนี้ปรับตัวลดลงเกือบ 4% หลังจากการประชุมอย่างไม่เป็นทางการระหว่างเจ้าหน้าที่ของประเทศในกลุ่มโอเปก และประเทศนอกกลุ่มฯ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ได้มีข้อสรุปเกี่ยวกับข้อตกลงลดกำลังการผลิตน้ำมันเพิ่มเติม ถึงแม้ว่าจะระบุว่ามีความคืบหน้าในเชิงบวกบ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้นักลงทุนวางใจนัก ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ยังคงเคลื่อนไหวด้านลบ ขณะที่นักลงทุนต่างประเทศก็มียอดขายสุทธิต่อเนื่องในตลาดหุ้นไทยอยู่ ดังนั้น FSS จึงยังคาดว่า SET น่าจะอยู่ในช่วงแกว่งพักตัวลงต่อเนื่องได้ อย่างไรก็ตามกรอบลบของตลาดน่าจะยังค่อนข้างจำกัด และยังลุ้นแรงซื้อหนุนกลับให้ขยับบวกใหม่ได้ในเร็วๆ นี้ตามคาดได้
อ่านเพิ่มเติม
31
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 31 October 2016, แม้ SET ยังผันผวนและอ่อนตัว แต่คาดกรอบลบจำกัด ก่อนลุ้นขึ้นต่อ
(views 106)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้ยังดูอ่อนแอ หลัง FBI เตรียมรื้อคดีการใช้อีเมล์ส่วนตัวของนางฮิลลารี คลินตัน ทำให้นักลงทุนวิตกเกี่ยวกับผลการเลือกตั้ง ปธน.ของสหรัฐในสัปดาห์หน้า รวมทั้งตัวเลข GDP ไตรมาส 3/2016 ของสหรัฐยังขยายตัวดีเกินคาด ซึ่งอาจทำให้เฟดตัดสินใจเรื่องการขึ้นดอกเบี้ยในเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ผลประกอบการของ บจ.รายใหญ่ในยุโรปยังดูไม่ดี และตัวเลขเศรษฐกิจของฝรั่งเศสก็อ่อนแอกว่าคาด ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ก็เปิดลบต่ออีก ทำให้ FSS คาดว่า SET ยังมีสิทธิอ่อนตัวลงอยู่ อย่างไรก็ตาม SET ยังมีแรงซื้อช่วงลบช่วยหนุน ทำให้แม้ว่าจะปรับตัวลงแต่ก็มีลักษณะทรงตัวได้ค่อนข้างดี เราจึงยังคาดว่ากรอบลบของตลาดน่าจะค่อนข้างจำกัด ก่อนลุ้นขึ้นต่อ
อ่านเพิ่มเติม
28
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 28 October 2016, SET อาจยังผันผวนอยู่ แต่คาดว่าจะสร้างฐานเพื่อขึ้นต่อ...ซื้อแล้วถือรอ
(views 113)
หลังจากช่วงบ่ายวานนี้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกเริ่มฟื้นตัวขึ้น ช่วยผลักดันให้ SET ปิดบวก ซึ่งคาดว่าจะยังหนุนตลาดต่อได้อีก หลังมีข่าวบวกที่ว่าซาอุดิอาระเบียและประเทศพันธมิตรในอ่าวเปอร์เซียออกมาแสดงความตั้งใจที่จะปรับลดกำลังการผลิตลงถึง 4% ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปก็มีจังหวะบวกจากรายงาน GDP ของอังกฤษที่ขยายตัวดีเกินคาดในไตรมาส 3 อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นสหรัฐยังถูกกดดันจากผลประกอบการของบริษัทเอกชนที่ออกมาย่ำแย่ รวมทั้งยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐก็ปรับตัวลดลง สวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ด้วย ทำให้ตลาดหุ้นสหรัฐเริ่มผันผวนอีกครั้ง แต่ยังมีกรอบลบค่อนข้างจำกัด ดังนั้นตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่จึงมีลักษณะแกว่งผันผวนในกรอบจำกัด ซึ่ง FSS คาดว่า SET ยังอาจจะผันผวนต่อ แต่กรอบลบมีจำกัดและสุดท้ายยังลุ้นขยับบวกต่อได้ในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
27
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 27 October 2016, คาด SET พักตัวช่วงสั้น ให้เป็นโอกาสเลือกหุ้นทยอยซื้อ แล้วเน้นถือรอ
(views 122)
ยังแนะนำให้เลือกหุ้นทยอยเข้าซื้อช่วง SET ปรับลง แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกจริงจังอีกครั้งในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
26
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 26 October 2016, คาด SET จะปรับลงในกรอบจำกัด ดังนั้นเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงลบได้
(views 133)
หลังจากแบ่งส่วนทยอยขายทำกำไรช่วงบวกไปบ้างแล้ว แนะนำให้เลือกหุ้นทยอยเข้าซื้อใหม่ช่วง SET ปรับลง แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบ
อ่านเพิ่มเติม
25
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 25 October 2016, ช่วงนี้ยังต้องระวัง SET ปรับพักลง ดังนั้นน่ารอทยอยซื้อช่วงลบดีกว่า
(views 119)
สำหรับส่วนลงทุนยังแนะนำถือต่อเนื่อง แต่ส่วนที่จะซื้อใหม่ให้รอช่วงตลาดปรับพัก แล้วเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงลบดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
21
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 21 October 2016, SET บวกมาพอควรและมีหลายเรื่องยังกดดัน ดังนั้นน่ารอซื้อช่วงลบ
(views 117)
กลยุทธ์ : สำหรับส่วนลงทุนยังแนะนำถือต่อเนื่อง แต่ส่วนที่จะซื้อใหม่ให้รอช่วงตลาดปรับพัก แล้วเลือกหุ้นค่อยๆ ทยอยซื้อช่วงลบ
อ่านเพิ่มเติม
20
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 20 October 2016, SET ยังบวกต่อได้ แต่ก็เสี่ยงที่จะปรับพักลง ดังนั้นยังน่ารอซื้อช่วงลบ
(views 126)
ส่วนลงทุนยังแนะนำถือต่อเนื่องได้ แต่ถ้าซื้อใหม่น่ารอช่วงตลาดปรับพัก ขณะที่เทรดดิ้งตามรอบยังใช้วิธีขึ้นแบ่งส่วนขาย เพื่อรอซื้อช่วงลบ
อ่านเพิ่มเติม
19
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 19 October 2016, แม้ SET ยังทรงตัวได้ดี แต่ก็ต้องระวังปรับพัก ดังนั้นยังน่ารอซื้อช่วงลบ
(views 122)
ส่วนลงทุนยังแนะนำถือต่อเนื่องได้ แต่ถ้าซื้อใหม่น่ารอช่วงตลาดปรับพัก ขณะที่เทรดดิ้งตามรอบยังใช้วิธีขึ้นแบ่งส่วนขาย เพื่อรอซื้อช่วงลบ
อ่านเพิ่มเติม
18
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 18 October 2016, SET ยังผันผวนและอ่อนตัวลงอีกได้ แต่คาดกรอบลบจำกัด ก่อนขึ้นต่อ
(views 123)
ยังแนะนำเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงตลาดเป็นลบ แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกครั้งใหม่ ก่อนพิจารณาหาจังหวะขายทำกำไรกันต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
17
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 17 October 2016, เทรดดิ้งสั้นเน้นขึ้นขาย//ลงซื้อ ส่วนลงทุนถือต่อได้ แต่รอซื้ออ่อนตัว
(views 126)
ช่วงนี้น่ารอซื้อใหม่ช่วงปรับลง ส่วนเทรดดิ้งแนะนำขึ้นขาย//ลงซื้อ
อ่านเพิ่มเติม
14
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 14 October 2016, แม้ SET ยังผันผวนรุนแรง แต่ก็ถือลงทุนต่อได้ ส่วนซื้อใหม่เน้นเทรดดิ้ง
(views 142)
ส่วนที่แนะนำลงทุนยังถือต่อเนื่อง เพื่อรอการฟื้นตัวของตลาดได้ แต่ซื้อใหม่ช่วงนี้ยังเน้นเทรดดิ้งสั้นตามรอบในลักษณะลงซื้อ-ขึ้นขายไว้ก่อน
อ่านเพิ่มเติม
13
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 13 October 2016, SET ผันผวนรุนแรง อาจชะลอการซื้อเพิ่มก่อนได้ แต่ซื้อแล้วยังเน้นถือ
(views 111)
SET ยังมีจังหวะแกว่งตัวผันผวนค่อนข้างรุนแรง ทำให้อาจชะลอการซื้อเพิ่มไว้ก่อนได้ แต่ส่วนที่ซื้อแล้วยังแนะนำให้เน้นถือต่อไว้ก่อน
อ่านเพิ่มเติม
12
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 12 October 2016, SET ยังลุ้นทรงตัวและรีบาวด์ขึ้นได้ตามคาดเดิม ดังนั้นซื้อแล้วเน้นถือ
(views 106)
SET ปรับตัวลงมาค่อนข้างแรง ทำให้ FSS คาดว่ามีโอกาสที่ดัชนีจะเริ่มแกว่งทรงตัว เพื่อรอลุ้นจังหวะรีบาวด์ขึ้นตามคาด ดังนั้นซื้อแล้วยังเน้นถือ
อ่านเพิ่มเติม
11
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 11 October 2016, แม้ SET ลงแรงกว่าคาดจาก panic sell แต่ยังลุ้นทรงตัวและดีดขึ้นได้
(views 114)
เรายังแนะนำเลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมต่อได้ แล้วเน้นถือเพื่อรอตลาดกลับไปแกว่งบวกขึ้นในช่วงถัดไป ค่อยพิจารณาหาจังหวะทำกำไร
อ่านเพิ่มเติม
10
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 10 October 2016, คาด SET ปรับลงในกรอบจำกัด ซึ่งมองเป็นโอกาสเลือกหุ้นซื้อแล้วถือ
(views 132)
ยังแนะนำเลือกหุ้นทยอยซื้อต่อได้ เพื่อถือรอตลาดบวกในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
07
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 7 October 2016, SET อาจแกว่งผันผวนและอ่อนตัวลงได้ แต่มองเป็นโอกาสเลือกหุ้นซื้อ
(views 124)
SET อ่อนตัวลงยังมองเป็นโอกาสเลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมต่อเนื่อง แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกของตลาดในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
06
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 6 October 2016, ช่วงนี้ยังแนะเลือกหุ้นทยอยซื้อสะสม แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกต่อไป
(views 119)
ยังแนะนำเลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมต่อเนื่อง แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกต่อไป โดยระดับดัชนีตามพื้นฐานปีนี้เรายังประเมินไว้ที่ 1650 จุด
อ่านเพิ่มเติม
05
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 5 October 2016, แม้ SET ดีดขึ้นได้แรงดี แต่ยังต้องระวังผันผวน จึงน่ารอซื้อช่วงอ่อนตั
(views 131)
เรายังแนะนำให้เลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมช่วงตลาดอ่อนตัว และหลังจากซื้อแล้วยังให้เน้นถือเพื่อรอรอบบวกใหญ่ต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
04
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 4 October 2016, แม้ SET ยังผันผวน แต่คาดว่ากรอบพักตัวไม่ลึก และลุ้นขึ้นใหม่ได้
(views 280)
ยังแนะนำให้เลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมในช่วงตลาดอ่อนตัว และเน้นถือลงทุนระยะกลาง-ยาวมากกว่า
อ่านเพิ่มเติม
03
ตุลาคม
2016
Daily Focus : 3 October 2016, แม้ SET ยังพักตัว แต่คาดเป็นแค่ช่วงสั้นก่อนลุ้นขึ้นต่อในช่วงถัดไป
(views 136)
ยังแนะนำให้เลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมในช่วงตลาดอ่อนตัว และเน้นถือลงทุนระยะกลาง-ยาวมากกว่า
อ่านเพิ่มเติม
30
กันยายน
2016
Daily Focus : 30 September 2016, คาด SET ยังผันผวนและอ่อนตัวได้ ดังนั้นรอซื้อช่วงอ่อนตัวต่อไป
(views 110)
เรายังแนะนำให้เลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมในช่วงตลาดอ่อนตัว โดยเน้นถือลงทุนระยะกลาง-ยาวดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
29
กันยายน
2016
Daily Focus : 29 September 2016, SET พักตัวลงมาพอควรแล้ว เตรียมลุ้นโอกาสรีบาวด์กลับเป็นบวกต่อ
(views 103)
FSS ยังแนะนำให้เลือกหุ้นซื้อสะสมต่อเนื่อง แล้วเน้นถือเพื่อรอขายทำกำไรเมื่อดัชนีวิ่งขึ้นหาเป้าหมาย 1650 จุดต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
28
กันยายน
2016
Daily Focus : 28 September 2016, ช่วงนี้ยังแนะให้เลือกหุ้นซื้อช่วงลบ แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกต่อไป
(views 131)
คาดว่า SET แค่พักตัวช่วงสั้น ก่อนลุ้นโอกาสแกว่งไต่ระดับขึ้นต่อในเร็วๆ นี้ ดังนั้นยังเลือกหุ้นซื้อช่วงอ่อนตัว แล้วเน้นถือไว้รอขายสูงต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
27
กันยายน
2016
Daily Focus : 27 September 2016, ลุ้น SET แกว่งทรงเพื่อรอบวกต่อ ดังนั้นเลือกซื้อลบ แล้วถือรอบวก
(views 123)
คาดว่า SET แค่แกว่งพักตัวช่วงสั้น ก่อนลุ้นโอกาสแกว่งไต่ระดับขึ้นต่อในเร็วๆ นี้ ดังนั้นยังเลือกหุ้นซื้อช่วงอ่อนตัว แล้วเน้นถือไว้รอขายสูง
อ่านเพิ่มเติม
26
กันยายน
2016
Daily Focus : 26 September 2016, คาด SET พักตัวช่วงสั้นให้เป็นโอกาสเลือกหุ้นซื้อ เพื่อถือรอรอบบวก
(views 134)
ตลาดปรับลงยังเลือกหุ้นซื้อได้ และซื้อแล้วแนะนำให้เน้นถือไว้ก่อน
อ่านเพิ่มเติม
23
กันยายน
2016
Daily Focus : 23 September 2016, SET รีบาวด์แรงพอควรในช่วง 2 สัปดาห์นี้ คาดมีลุ้นพักลงให้ซื้อใหม่ได้
(views 126)
ซื้อแล้วเน้นถือรอรอบบวกใหญ่ได้ แต่ซื้อใหม่ยังน่ารอช่วงอ่อนตัวลง
อ่านเพิ่มเติม
22
กันยายน
2016
Daily Focus : 22 September 2016, ลุ้น SET ขึ้นต่อได้ แต่ระยะสั้นระวังผันผวนก่อน จึงน่ารอซื้อช่วงอ่อนตัว
(views 117)
ซื้อแล้วยังเน้นถือรอรอบบวกใหญ่ แต่ซื้อใหม่น่ารอช่วงอ่อนตัวลง
อ่านเพิ่มเติม
21
กันยายน
2016
Daily Focus : 21 September 2016, แม้ SET จะย้อนลงแรง แต่มองเป็นการพักเพื่อรอขึ้นต่อ จึงถือรอบวกได้
(views 119)
หลังจาก SET ปรับตัวลงเพื่อลดความร้อนแรงจากการรีบาวด์ช่วงสัปดาห์เศษที่ผ่านมาลงไปพอควร คาดว่าจะเริ่มทรงตัวได้และลุ้นดีดขึ้นใหม่ ดังนั้นตลาดอ่อนตัว-ซื้อต่อ แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกใหญ่ต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
20
กันยายน
2016
Daily Focus : 20 September 2016, หลัง SET รีบาวด์กลับขึ้นมาพอควร ต้องระวังโอกาสปรับพักก่อนขึ้นต่อ
(views 103)
ระยะสั้นคาดว่า SET มีโอกาสปรับพักตัวลงจากระดับดัชนีแถว 1500 จุด(+/-) ได้ แต่กรอบลบไม่ลึกมาก และสุดท้ายยังลุ้นขึ้นหาเป้า 1650 จุดอยู่ ดังนั้นถ้าเทรดดิ้งสามารถทำกำไรก่อนได้ เพื่อรอซื้อใหม่ช่วงปรับลง
อ่านเพิ่มเติม
19
กันยายน
2016
Daily Focus : 19 September 2016, SET อาจผันผวนย้อนลบบ้าง แต่คาดยังมีลุ้นขึ้นต่อได้อีก จึงยังเน้นถือ
(views 130)
FSS ยังคาดว่าในระยะสั้นนี้ SET ยังมีโอกาสขึ้นไปแถว 1500 จุด(+/-) ซึ่งเป็นระดับดัชนีหลังมี panic sell ครั้งแรก และลุ้นสูงกว่าได้ด้วย
อ่านเพิ่มเติม
16
กันยายน
2016
Daily Focus : 16 September 2016, SET ยังมีลุ้นขึ้นต่อ แม้ว่าอาจผันผวนบ้าง ดังนั้นซื้อแล้วยังเน้นถือดีกว่า
(views 149)
คาดว่าระยะสั้น SET ยังมีโอกาสกลับขึ้นไปแถว 1500 จุด(+/-) ให้ทำกำไรตามรอบได้ แต่ FSS แนะนำให้เน้นถือลงทุนเพื่อลุ้นดัชนีขยับขึ้นหาระดับดัชนีตามพื้นฐานที่เราประเมินไว้ที่ 1650 จุดมากกว่า
อ่านเพิ่มเติม
15
กันยายน
2016
Daily Focus : 15 September 2016, ตลาดอาจยังผันผวน แต่มีลุ้นขึ้นต่อได้อีกมากกว่า ดังนั้นซื้อแล้วเน้นถือ
(views 143)
คาดว่า SET อยู่ในช่วงแกว่งตัวบวกกลับ หลังการปรับตัวลงแรงรอบก่อน โดยระยะสั้นมีโอกาสกลับขึ้นไปแถว 1500 จุด(+/-) ซึ่งเป็นระดับดัชนีเมื่อต้นสัปดาห์ก่อนจากแรงขาย panic sell รอบแรกได้...ซื้อแล้วจึงยังเน้นถือ
อ่านเพิ่มเติม
14
กันยายน
2016
Daily Focus : 14 September 2016, แม้ SET ยังผันผวนได้ แต่ก็ลุ้นทรงตัวเพื่อขึ้นต่อ ดังนั้นซื้อแล้วเน้นถือ
(views 143)
เนื่องจาก FSS ยังคาดว่า SET มีสิทธิแกว่งไต่ระดับขึ้นหาระดับดัชนีเป้าหมายตามพื้นฐานที่ประเมินไว้ของปีนี้ที่ 1650 จุดได้ในช่วงท้ายปี ดังนั้น
ตลาดปรับลงจึงยังเป็นโอกาสในการซื้อ แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกใหญ่ต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
13
กันยายน
2016
Daily Focus : 13 September 2016, หลังจากเลือกหุ้นซื้อแล้วยังเน้นถือไว้ก่อน เพื่อรอทำกำไรตามเป้าหมาย
(views 139)
หลังจากทยอยซื้อสะสมไปพอควรแล้ว ยังแนะนำให้เน้นถือเพื่อรอลุ้น SET ขยับขึ้นเร็วและแรงได้ โดยเป้าหมายระดับดัชนีตามพื้นฐานที่ FSS ประเมินไว้ของปีนี้ เรายังคงมองไว้ที่ 1650 จุดอยู่
อ่านเพิ่มเติม
12
กันยายน
2016
Daily Focus : 12 September 2016, แม้ SET ยังผันผวนและปรับลง แต่ซื้อแล้วเน้นถือ ส่วนซื้อใหม่รอลงต่อ
(views 170)
หลังจากทยอยซื้อสะสมไปพอควรแล้ว ยังแนะนำให้เน้นถือเพื่อรอลุ้น SET ขยับขึ้นหาเป้าหมาย 1650 จุดตามคาดต่อไป แต่จะซื้อเพิ่มอีกสามารถรอดูความชัดเจนจากผลประชุมเฟดก่อนได้
อ่านเพิ่มเติม
09
กันยายน
2016
Daily Focus : 9 September 2016, หลังจากซื้อแล้วแนะให้เน้นถือไว้ก่อน แต่จะซื้อเพิ่มน่ารอผลประชุมเฟด
(views 142)
หลังจากแนะนำทยอยซื้อสะสมในช่วงตลาดเป็นลบไปแล้ว จากนี้ให้เน้นถือเพื่อรอลุ้น SET ขยับขึ้นหาเป้าหมาย 1650 จุดตามคาดต่อไป แต่ถ้าจะเลือกหุ้นซื้อเพิ่มเติมอีก แนะนำให้รอดูความชัดเจนของผลประชุมเฟดก่อน
อ่านเพิ่มเติม
08
กันยายน
2016
Daily Focus : 8 September 2016, แม้ SET จะปรับลงอีก แต่ก็มีสิทธิลุ้นแกว่งทรงตัวได้ เพื่อรอรอบบวก
(views 155)
SET ยังมีโอกาสถูกแรงขายกดดันต่อเนื่อง หลังเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐแกว่งตัวอยู่แต่ในแดนลบ เนื่องจากรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจของสหรัฐ หรือ Beige Book ครั้งล่าสุดระบุว่าเศรษฐกิจสหรัฐมีการขยายตัวเล็กน้อยในเดือน ก.ค. และ ส.ค. ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังเปิดเป็นลบด้วย อย่างไรก็ตามกรอบลบในตลาดหุ้นเอเชียไม่ได้รุนแรง เพราะสุดท้ายแล้วเมื่อคืนนี้ดัชนีดาวโจนส์ยังขยับกลับขึ้นมาเป็นลบเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยมีแรงหนุนจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ปิดบวกอีกเกือบ 1.5% จากแรงซื้อเก็งกำไรก่อนที่ EIA จะเปิดเผยตัวเลขสต็อกฯ ของสหรัฐในค่ำวันนี้ ทำให้ FSS คาดว่าแม้ SET จะยังลบได้อีก แต่ก็มีสิทธิอยู่ในลักษณะแกว่งทรงตัว เพื่อรอลุ้นบวกจริงจังในช่วงถัดไปตามคาดเดิม

กลยุทธ์ : เรายังแนะนำซื้อสะสม แล้วเน้นถือเพื่อรอลุ้น SET ขยับขึ้นหาเป้าหมาย 1650 จุดตามคาดต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
07
กันยายน
2016
Daily Focus : 7 September 2016, SET ไหลลงมาลดความร้อนแรงของการขึ้นรอบก่อนแล้ว เน้นซื้อสะสม
(views 152)
ภาวะตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้ไม่เลวร้ายนัก ถึงแม้ว่าตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่ยังแกว่งตัวผันผวนโดยมีทั้งบวกและลบสลับ แต่การปิดบวกต่อเนื่องของตลาดหุ้นสหรัฐ หลังมีรายงานว่าภาคบริการของสหรัฐในเดือน ส.ค. มีการขยายตัวต่ำที่สุดในรอบกว่า 6 ปี ยังช่วยหนุนความหวังที่ว่าเฟดอาจจะยังไม่ขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆ นี้ นอกจากนี้แม้ว่าราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกจะแกว่งตัวค่อนข้างผันผวน แต่ก็ยังขยับบวกต่อเนื่องได้อีกเกือบ 1% ขานรับข่าวที่ซาอุดิอาระเบียและรัสเซียได้ประกาศความร่วมมือในการที่จะรักษาเสถียรภาพของตลาดน้ำมัน ส่วนอิหร่านก็ออกมาสนับสนุนกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันให้เดินหน้ารักษาเสถียรภาพในตลาดด้วยเช่นกัน ทำให้ FSS ยังคาดหมายว่า SET จะเริ่มทรงตัวได้ดีขึ้น เพื่อรอลุ้นบวกจริงจังในช่วงถัดไป

กลยุทธ์ : เรายังแนะนำซื้อสะสม แล้วเน้นถือเพื่อรอลุ้น SET ขยับขึ้นหาเป้าหมาย 1650 จุดตามคาดต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
06
กันยายน
2016
Daily Focus : 6 September 2016, ตลาดปรับตัวลงมาให้เป็นโอกาสเลือกหุ้นซื้อ จากนั้นเน้นถือรอรอบบวก
(views 143)
แม้ว่าเช้านี้จะไม่มีตลาดหุ้นสหรัฐเป็นตัวชี้นำ เนื่องจากเมื่อคืนนี้ปิดทำการในวันแรงงาน ส่วนตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่แม้จะยังปิดเป็นลบอีก แต่กรอบลบค่อนข้างแคบ โดยยังมีแรงซื้อหุ้นกลุ่มพลังงานและเหมืองแร่ หลังจากจีนเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่ยังคงแข็งแรง และราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก่อนวันหยุดแรงงานสหรัฐ ก็ยังเคลื่อนไหวในแดนบวก ประกอบกับตลาดหุ้นไทยปรับตัวลงค่อนข้างรุนแรงพอควรแล้วในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ขณะที่นักลงทุนต่างประเทศในบ้านเรายังมียอดซื้อสุทธิต่อเนื่อง ทำให้ FSS คาดว่า SET มีแนวโน้มที่จะค่อยๆ ทรงตัวได้ดีขึ้น และพร้อมที่จะรีบาวด์กลับไปแกว่งบวกขึ้นหาเป้า 1650 จุดได้ในช่วงถัดไปตามคาด

กลยุทธ์ : SET ปรับลง...เราแนะนำให้เป็นโอกาสในการเลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมต่อเนื่อง จากนั้นเน้นถือเพื่อรอรอบบวกใหญ่ต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
05
กันยายน
2016
Daily Focus : 5 September 2016, หลังซื้อเพิ่มแล้วแนะนำให้เน้นถือรอรอบบวกใหญ่...ซื้อใหม่รอช่วงอ่อน
(views 173)
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศสดใสขึ้นบ้าง หลังตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือน ส.ค. ของสหรัฐเพิ่มขึ้นน้อยกว่าตลาดคาดไว้พอควร ช่วยลดความวิตกเกี่ยวกับโอกาสที่เฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมปลายเดือน ก.ย.นี้ลงได้บ้าง ขณะที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็สามารถดีดตัวพุ่งขึ้นเกือบ 3% หลังจากประธานาธิบดีของรัสเซียกล่าวว่ารัสเซียต้องการบรรลุข้อตกลงในการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันกับกลุ่มประเทศโอเปก ทำให้นักลงทุนมีความหวังมากขึ้นกับการประชุมนอกรอบของกลุ่มโอเปกที่จะมีขึ้นในวันที่ 26-28 ก.ย.นี้ FSS จึงคาดว่า SET ก็มีลุ้นดีดกลับขึ้นแกว่งบวกได้ด้วยเช่นกัน แต่ยังต้องระวังการแกว่งผันผวนอยู่ด้วย

กลยุทธ์: SET มีจังหวะพักตัวลงให้เป็นโอกาสซื้อเพิ่มแล้ว ซึ่งแนะนำซื้อแล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกใหญ่ต่อไป ส่วนซื้อต่อยังรอช่วงผันผวนและอ่อนตัวได้
อ่านเพิ่มเติม
02
กันยายน
2016
Daily Focus : 2 September 2016, คาด SET ยังมีแนวโน้มปรับตัวลงต่อได้อีก ดังนั้นยังแนะทยอยซื้อลบ
(views 156)
ถึงแม้ว่าเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐจะสามารถพลิกกลับมา ปิดบวกได้เล็กน้อย หลังจากช่วงแรกดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลงก่อนกว่า 100 จุด โดยได้รับแรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี แต่บรรยากาศการซื้อขายก็เป็นไปอย่างซบเซา โดยคาดว่านักลงทุนยังต้องการรอดูตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือน ส.ค. ในช่วงค่ำวันนี้ก่อน ขณะที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็ยังปรับตัวลงต่ออีกกว่า 3% เนื่องจากนักลงทุนเริ่มไม่มั่นใจกับผลการประชุมนอกรอบของกลุ่มโอเปกที่จะมีขึ้นในวันที่ 26-28 ก.ย.นี้ ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ยังแกว่งตัวผันผวนและมีจังหวะปรับตัวลงให้เห็นอยู่ ซึ่ง FSS คาดว่า SET ก็น่าจะยังมีแรงขายกดดันเช่นกัน
กลยุทธ์ : เนื่องจาก SET ยังมีแนวโน้มแกว่งตัวลงต่อได้อีกตามคาด ดังนั้นเรายังแนะนำเลือกหุ้นค่อยๆ ทยอยซื้อสะสมเฉพาะช่วง SET ปรับตัวลงต่ำเช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
01
กันยายน
2016
Daily Focus : 1 September 2016, แม้ SET ยังทรงตัวได้ดี แต่มีความเสี่ยงที่จะปรับตัวลงต่อ จึงน่ารอซื้อลบ
(views 134)
หลังจากในช่วงหลายวันที่ผ่านมา SET ยังแกว่งตัวผันผวนบวก-ลบ สลับอยู่ในกรอบจำกัด โดยยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุนเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนนี้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกยังคงปรับตัวลงอีกกว่า 3% เนื่องจาก EIA รายงานสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐพุ่งสูงขึ้นเกินคาดในสัปดาห์ล่าสุด รวมทั้ง ADP ยังเปิดเผยตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนของสหรัฐเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดด้วย ยิ่งทำให้ความกังวลเกี่ยวกับโอกาสที่เฟดจะขยับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆ นี้มีมากขึ้น ทำให้ FSS คาดว่า SET มีโอกาสที่จะแกว่งตัวลงอีกมากกว่า โดยนักลงทุนบางส่วนอาจชะลอการลงทุนเพื่อรอดูตัวเลขเศรษฐกิจอื่นๆ ของสหรัฐในค่ำวันนี้ รวมทั้งรอติดตามตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐในค่ำวันศุกร์ด้วย

กลยุทธ์ : แม้ SET ยังทรงตัวได้แต่ขาดปัจจัยหนุน ทำให้เรายังแนะนำเลือก
อ่านเพิ่มเติม
31
สิงหาคม
2016
Daily Focus : 31 August 2016, คาด SET ยังมีสิทธิแกว่งลงให้เป็นโอกาสค่อยๆ ทยอยซื้อสะสมต่อได้
(views 154)
ตลาดหุ้นเอเชียยังแกว่งตัวไร้ทิศทางต่อ หลังเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐเริ่มปรับลงอีกครั้ง เนื่องจากได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นบริษัทแอปเปิล อิงค์ และข้อมูลราคาบ้านในสหรัฐที่ชะลอตัวลง นอกจากนี้นักลงทุนยังรอดูตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือน ส.ค. ของสหรัฐในวันศุกร์ที่ 2 ก.ย.นี้ด้วย ขณะที่รายงานของคณะกรรมาธิการยุโรป(EC) ระบุว่าดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ(ESI) ร่วงลงเกินคาดในเดือน ส.ค. อีก ส่วนราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกยังอ่อนตัวลงอีกกว่า 1% โดยนักลงทุนยังรอติดตามการเปิดเผยรายงานสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐในค่ำวันนี้จากทาง EIA อยู่ ทำให้FSS ยังคาดว่า SET มีโอกาสแกว่งตัวลงได้อีกมากกว่า

กลยุทธ์ : เราจึงยังแนะนำให้เลือกหุ้นค่อยๆ ทยอยซื้อช่วง SET ลบเช่นเดิมโดยคาดว่าหลัง SET ปรับพักตัวสักระยะแล้ว มีสิทธิกลับไปขยับขึ้นรอบใหม่ได้
อ่านเพิ่มเติม
30
สิงหาคม
2016
Daily Focus : 30 August 2016, คาด SET ยังอยู่ในช่วงแกว่งลงให้เป็นโอกาสค่อยๆ ทยอยซื้อสะสมต่อ
(views 138)
SET อาจจะแกว่งทรงตัวได้ต่อ แต่ FSS คาดว่ายังเน้นหนักทางด้านแกว่งลง หลังเมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐสามารถขยับขึ้นมาแกว่งตัวบวกทั้งวัน และปิดเป็นบวกถึงกว่า 100 จุด โดยเป็นการขานรับรายงานตัวเลขการใช้จ่ายผู้บริโภคในสหรัฐที่เพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกัน รวมทั้งมีแรงซื้อหุ้นกลุ่มแบงก์จากกระแสคาดการณ์เรื่องการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดด้วย ทำให้การบวกขึ้นมาของดัชนีดาวโจนส์คงไม่ช่วยหนุนแรงซื้อในบ้านเรามากนัก ขณะที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็ยังแกว่งตัวอ่อนแอ จากข่าวการเพิ่มการผลิตของกลุ่มโอเปก โดยคาดว่านักลงทุนบางส่วนยังรอดูตัวเลขจ้างงานฯ ของสหรัฐในช่วงท้ายสัปดาห์นี้ เพื่อพิจารณาทิศทางดอกเบี้ยด้วย
กลยุทธ์:ยังแนะนำให้เลือกหุ้นค่อยๆ ทยอยซื้อช่วง SET ลบต่อไปดีกว่า โดยเราคาดว่าหลัง SET ปรับพักตัวสักระยะแล้ว มีสิทธิกลับไปขยับขึ้นรอบใหม่ได้
อ่านเพิ่มเติม
29
สิงหาคม
2016
Daily Focus : 29 August 2016, คาด SET ยังมีสิทธิปรับลงให้เป็นโอกาสทยอยซื้อสะสมต่อได้
(views 155)
ตลาดหุ้นต่างประเทศยังมีลักษณะแกว่งตัวผันผวนและอ่อนตัวลงให้เห็น เพราะถึงแม้ว่าถ้อยแถลงของประธานเฟดจะยืนยันเรื่องการขยับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่ท่าทีของรองประธานเฟดที่ออกมาส่งสัญญาณว่าเฟดอาจจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยมากกว่า 1 ครั้งจากการประชุมที่ยังเหลืออีก 3 ครั้งในปีนี้ และมีสิทธิที่จะเริ่มขยับขึ้นตั้งแต่การประชุมเดือน ก.ย. ได้ ทำให้เป็นแรงกดดันตลาด ซึ่งปัจจัยที่จะเป็นตัวชี้นำการขึ้นดอกเบี้ยน่าจะอยู่ที่ตัวเลขการจ้างงานฯ ของสหรัฐที่จะประกาศในต้นเดือนหน้า(2-3 ก.ย.) นักลงทุนบางส่วนจึงยังรอดูตัวเลขจ้างงานฯ อีกครั้ง ทำให้ FSSคาดว่า SET มีแนวโน้มที่จะแกว่งตัวลงต่ออีกมากกว่า FSS คาดว่า SET ยังมีสิทธิแกว่งพักตัวลงอีกมากกว่า ก่อนจะลุ้นสร้างฐานเพื่อการขยับขึ้นรอบใหม่ในช่วงถัดไป ดังนั้นเรายังแนะนำให้เลือกหุ้นทยอยค่อยๆ เข้าซื้อช่วง SET ลบเช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
26
สิงหาคม
2016
Daily Focus : 26 August 2016, SET เริ่มปรับตัวลงอีกครั้งตามคาด ซึ่งมองเป็นโอกาสทยอยซื้อสะสมต่อ
(views 148)
แนวโน้มตลาดวันนี้ : เช้านี้ตลาดหุ้นต่างประเทศยังไม่สดใส โดยตลาดหุ้นสหรัฐปิดเป็นลบต่อเนื่อง คาดว่านักลงทุนยังรอติดตามฟังสุนทรพจน์ของประธานเฟดจากการประชุมที่แจ็คสัน โฮล เพื่อจับสัญญาณการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐ ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปก็ปิดเป็นลบ หลังดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของเยอรมนีร่วงลงอย่างหนักในเดือน ส.ค. ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเปิดเช้านี้ยังมีจังหวะแกว่งลบต่อเนื่องเช่นเคย ถึงแม้ว่ากรอบลบไม่ลึกนัก แต่คาดว่าจะทำให้ SET มีจังหวะแกว่งลบต่อเนื่องด้วย อย่างไรก็ตามราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกเริ่มมีแรงซื้อเก็งกำไรกลับเข้ามาพยุงบ้าง หลังจากสัญญาน้ำมันร่วงลงเกือบ 3% เมื่อวันก่อน ซึ่งนักลงทุนยังมีความหวังว่าผลประชุมอย่างไม่เป็นทางการของกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมัน(26-28 ก.ย.) จะได้ข้อสรุปที่ดี ดังนั้นยังลุ้นตลาดปรับลงเพื่อรอขึ้นใหม่รอบถัดไปตามคาดได้
กลยุทธ์ : ยังแนะนำให้เลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมช่วง SET ปรับตัวลงเช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
25
สิงหาคม
2016
Daily Focus : 25 August 2016, คาด SET ยังมีกรอบบวกจำกัด และลุ้นปรับตัวลงต่อได้อีก...รอซื้อลบ
(views 133)
SET เปิดแกว่งตัวผันผวนบวก-ลบในกรอบแคบเช่นเดียวกับตลาดหุ้นเอเชียที่ยังค่อนข้างไร้ทิศทาง แต่ช่วงสายตลาดหุ้นไทยเริ่มมีแรงซื้อหนุนเข้ามามากขึ้นในหุ้นใหญ่ของกลุ่มหลักๆ ทำให้ SET ขยับบวกขึ้นมาได้ดีอีกครั้ง แต่ในภาคบ่ายตลาดก็กลับไปแกว่งแคบเช่นเดิม แม้ว่าจะยังไม่ได้
ปรับตัวลง แต่ก็แสดงถึงแรงขายทำกำไรช่วงบวกที่ยังมีอิทธิพลกดดันตลาดอยู่
แนวโน้มตลาดวันนี้ : ตลาดหุ้นต่างประเทศไม่ค่อยสดใสนัก แม้ว่าตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ยังปิดบวกได้ จากมุมมองเชิงบวกที่ว่าแนวโน้มของภาคธนาคารในยุโรปยังแข็งแกร่งในระยะยาว แต่ตลาดหุ้นสหรัฐเริ่มแกว่งผันผวนด้านลบ0มากขึ้นและปิดลบพอควร จากการปรับตัวลงค่อนข้างแรงของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลก หลัง EIA เปิดเผยตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐขยับเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว ประกอบกับตัวเลขยอดขายบ้านมือสองเดือน ก.ค. ของสหรัฐร่วงลงอย่างหนัก นอกจากนี้นักลงทุนยังเทขายหุ้นกลุ่มเฮลธ์ แคร์ จากข่าวการ
ถูกประณามของผู้ผลิตยารายใหญ่ในสหรัฐที่ปรับขึ้นราคายาที่ใช้รักษาอาการแพ้ยา ส่งผลให้เช้านี้ตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่ยังแกว่งผันผวนในลักษณะอ่อนแอลงต่อ FSS จึงยังคาดว่า SET มีสิทธิผันผวนและปรับลงอีกได้ โดยนักลงทุนบางส่วนยังรอดูสุนทรพจน์ของประธานเฟดในวันพรุ่งนี้ด้วย (26 ส.ค.) ยังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมช่วง SET ปรับตัวลงดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
24
สิงหาคม
2016
Daily Focus : 24 August 2016, แม้ SET มีจังหวะรีบาวด์กลับได้บ้าง แต่คาดปรับลงต่อได้อีก...รอซื้อลบ
(views 153)
หลังจากช่วงบ่ายวานนี้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกเริ่มมีจังหวะฟื้นตัวขึ้นมาแกว่งในกรอบ 46.7-47.2 ดอลลาร์/บาร์เรล ซึ่งแม้ว่าจะยังแกว่งค่อนข้างผันผวนมากจนถึงช่วงเย็น แต่สุดท้ายราคาน้ำมันยังสามารถขยับบวกกลับขึ้น 1.5% มาเคลื่อนไหวแถว 48 ดอลลาร์/บาร์เรลได้ โดยมีแรงหนุนจากข่าวที่ว่าอิหร่านส่งสัญญาณพร้อมให้ความร่วมมือในการพยุงราคาน้ำมัน ส่งผลให้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปเมื่อคืนนี้กลับมาปิดบวกอีกครั้ง โดยยังได้รับแรงหนุนจากตัวเลขยอดขายบ้านใหม่เดือน ก.ค.ของสหรัฐที่พุ่งขึ้นสูงสุดในรอบเกือบ 9 ปี และตัวเลข PMI ของยูโรโซนเดือน ส.ค.ที่ขยายตัวดีขึ้นด้วยอย่างไรก็ตามแรงขายในตลาดเอเชียยังมีให้เห็น FSS จึงคาดว่า SET ยังมีสิทธิแกว่งผันผวนและปรับลงอีกได้ โดยนักลงทุนยังรอตามดูสุนทรพจน์ของประธานเฟดในช่วงท้ายสัปดาห์นี้อีกครั้ง (26 ส.ค.) เราจึงยังแนะนำเลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมช่วง SET ปรับตัวลงดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
23
สิงหาคม
2016
Daily Focus : 23 August 2016, คาด SET ยังปรับลงต่อได้อีก จึงยังเน้นทยอยซื้อสะสมช่วงลบต่อไป
(views 132)
เมื่อคืนตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปปิดไม่ได้สดใสนักหลังจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกเริ่มอ่อนตัวลงกว่า 3% เนื่องจากมีรายงานว่าแท่นขุดเจาะน้ำมันที่เปิดใช้งานในสหรัฐมีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 8 ติดต่อกันแล้ว ขณะที่ยังไม่ได้มีความชัดเจนว่าการประชุมของกลุ่มผู้ผลิตน้ำมันในช่วงท้ายเดือน ก.ย.(26-28 ก.ย.) จะมีข้อสรุปเกี่ยวกับการดูแลภาวะน้ำมันล้นตลาดหรือไม่ ส่วนตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ก็เปิดทำการอย่างไร้ทิศทาง โดยส่วนใหญ่ยังมีลักษณะแกว่งตัวบวก-ลบสลับ ซึ่งคาดว่านักลงทุนยังรอติดตามสุนทรพจน์ของประธานเฟดในการประชุมประจำปีที่เมืองแจ็คสัน โฮล ค่ำวัน
ศุกร์ที่ 26 ส.ค. นี้ด้วยว่าจะมีการส่งสัญญาณเรื่องการขึ้นอัตราดอกเบี้ยไว้อย่างไร ทำให้ FSS ยังคาดว่า SET จะอยู่ระหว่างพักตัวลงต่อเนื่องได้อีก แต่เป็นการปรับตัวช่วงสั้น ก่อนลุ้นขึ้นหาเป้าดัชนีตามพื้นฐานที่ 1650 จุดต่อไป ดังนั้นเรายังแนะนำเลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมช่วง SET ปรับตัวลงต่อ
อ่านเพิ่มเติม
22
สิงหาคม
2016
Daily Focus : 22 August 2016, แนะนำเลือกหุ้นค่อยๆ ทยอยซื้อช่วง SET ลบ แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบขึ้น
(views 138)
เนื่องจากวันศุกร์ที่ผ่านมาราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกเริ่มแกว่งทรงตัวแคบๆ โดยมีทั้งบวกและลบ โดยนักลงทุนระมัดระวังมากขึ้นหลังราคาน้ำมันดิบขยับสูงขึ้นมากว่า 20% ในช่วง 6 วันก่อนหน้า ขณะที่ยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับการเจรจาหาข้อสรุปเกี่ยวกับภาวะน้ำมันล้นตลาด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่หลายคนของเฟดก็เริ่มออกมาแสดงความเห็นด้วยกับการขยับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆ นี้ จึงกดดันให้ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปส่วนใหญ่ในช่วงค่ำวันศุกร์ปิดปรับตัวลงพอควร และส่งผลต่อภาวะการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นเอเชียที่เช้านี้ส่วนใหญ่เปิดเป็นลบด้วย ทำให้ FSS คาดว่า SET ยังมีแนวโน้มที่จะแกว่งตัวลงได้อีกมากกว่า แต่เรายังคาดว่าเป็นการปรับตัวลงช่วงสั้น ก่อนลุ้นขึ้นรอบใหม่เป้าดัชนีตามพื้นฐานยังอยู่ที่ 1650 จุดเช่นเดิม ดังนั้นแนะนำให้เลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมในช่วง SET ปรับตัวลงได้
อ่านเพิ่มเติม
19
สิงหาคม
2016
Daily Focus : 19 August 2016, คาดว่ายังต้องระวัง SET ปรับลงอีก ดังนั้นน่ารอเลือกหุ้นซื้อช่วงลบ
(views 157)
ยังแนะนำให้เลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมในช่วง SET ปรับตัวลงดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
18
สิงหาคม
2016
Daily Focus : 18 August 2016, คาด SET ยังมีสิทธิแกว่งลงต่อ แต่มองเป็นโอกาสในการเลือกหุ้นซื้อได้
(views 160)
แม้ว่า SET อาจจะมีจังหวะรีบาวด์กลับขึ้นสลับบ้าง แต่เรายังแนะนำให้เลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมเฉพาะช่วง SET ปรับตัวลงดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
17
สิงหาคม
2016
16
สิงหาคม
2016
Daily Focus : 16 August 2016, SET เริ่มบวกกรอบจำกัดและมีจังหวะย้อนลบให้เห็น จึงน่ารอซื้อลบ
(views 168)
FSS ยังแนะนำให้เน้นถือเพื่อรอขายสูงได้ โดยมีเป้าหมายที่ระดับดัชนี 1650 จุดหรือใกล้เคียง แต่ถ้าจะเลือกหุ้นทยอยซื้อเพิ่ม เรายังแนะนำให้รอช่วง SET ปรับตัวลงก่อนดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
15
สิงหาคม
2016
Daily Focus : 15 August 2016, คาด SET ยังมีสิทธิปรับตัวลงให้เป็นโอกาสในการเลือกหุ้นทยอยซื้อได้
(views 144)
FSS ยังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วง SET ปรับตัวลงก่อนดีกว่า โดยจังหวะตลาดปรับลงเรายังมองเป็นโอกาสในการซื้อสะสมเพราะเรายังคาดว่าดัชนีมีโอกาสยกระดับขึ้นไปแถว 1650 จุดหรือใกล้เคียงได้
อ่านเพิ่มเติม
11
สิงหาคม
2016
Daily Focus : ช่วงนี้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อตอนลบ ดีกว่า ไล่ซื้อช่วงบวก
(views 164)
แม้ว่า FSS ยังให้น้ำหนักในเชิงบวกกับ SET โดยคาดว่าดัชนีมีโอกาสที่จะยกระดับขึ้นไปเคลื่อนไหวแถว 1650 จุดหรือใกล้เคียงได้ก่อนสิ้นปี แต่ระยะสั้นต้องระวังการปรับตัวลง ซึ่งถือเป็นโอกาสในการเลือกหุ้นทยอยซื้อเพิ่มใหม่ได้ ดังนั้นยังแนะนำให้ทยอยซื้อช่วง SET ปรับตัวลงจะปลอดภัยกว่า
อ่านเพิ่มเติม
10
สิงหาคม
2016
Daily Focus : คาดว่ายังลุ้น SET ผันผวนและปรับลงได้ ดังนั้นน่ารอทยอยซื้อช่วงลบ
(views 143)
FSS ยังให้น้ำหนักกับ SET ในเชิงบวก โดยคาดว่าดัชนีมีแนวโน้มที่จะแกว่งยกระดับขึ้นไปเคลื่อนไหวแถว 1650 จุดหรือใกล้เคียงได้ก่อนสิ้นปีนี้ แต่ระยะสั้นต้องระวังการปรับพักตัวลง เพื่อเป็นโอกาสในการเลือกหุ้นทยอยซื้อเพิ่มใหม่ได้ ดังนั้นยังแนะนำให้รอซื้อช่วง SET ปรับตัวลงอีกครั้งดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
09
สิงหาคม
2016
Daily Focus : คาดว่า SET ยังมีสิทธิพักตัวได้ ดังนั้นรอทยอยซื้อช่วงลบดีกว่าเช่นเดิม
(views 172)
แม้ว่า FSS ยังให้น้ำหนักกับ SET ในเชิงบวก โดยคาดว่าดัชนีมีแนวโน้มที่จะแกว่งยกระดับขึ้นไปเคลื่อนไหวแถว 1650 จุดหรือใกล้เคียงได้ภายในปีนี้ แต่ก็ยังมีลุ้นโอกาสปรับพักตัวลงให้เป็นโอกาสในการเลือกหุ้นทยอยซื้อเพิ่มได้ ดังนั้นยังแนะนำให้รอซื้อช่วง SET ปรับตัวลงอีกครั้งดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
08
สิงหาคม
2016
Daily Focus : ยังต้องระวัง SET ผันผวนและอ่อนแรง ดังนั้นรอทยอยซื้อช่วงลบดีกว่า
(views 168)
FSS ยังคาดว่า SET มีความเสี่ยงกับการแกว่งตัวผันผวน หลังช่วงที่ผ่านมาดัชนีขยับขึ้นตอบรับข่าวบวกมากพอควรแล้ว ดังนั้นเรายังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมใหม่ช่วง SET ปรับตัวลงอีกครั้งน่าจะปลอดภัยกว่า
อ่านเพิ่มเติม
05
สิงหาคม
2016
Daily Focus : แม้ SET ยังบวกต่อแต่ก็ผันผวนและอ่อนแรง ดังนั้นรอทยอยซื้อลบดีกว่า
(views 159)
FSS ยังคาดว่า SET รีบาวด์เพียงช่วงสั้นก่อนลุ้นปรับพักตัวลงต่อได้ ดังนั้นเรายังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมใหม่ช่วง SET ปรับตัวลงอีกครั้งน่าจะปลอดภัยกว่า
อ่านเพิ่มเติม
04
สิงหาคม
2016
Daily Focus : คาด SET ดีดแค่ช่วงสั้นและยังปรับลงอีกได้ ดังนั้นรอทยอยซื้อลบดีกว่า
(views 169)
คาด SET รีบาวด์ช่วงสั้นจากการลงแรงในช่วง 2 วันก่อน แต่ยังมีความเสี่ยงกับการที่จะปรับตัวลงต่อได้อีกมากกว่า ดังนั้นแนะนำรอเลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมใหม่ช่วง SET ปรับตัวลงอีกน่าจะปลอดภัยกว่า
อ่านเพิ่มเติม
03
สิงหาคม
2016
Daily Focus : คาด SET ยังปรับลงได้อีกก่อนลุ้นขยับขึ้นใหม่ ดังนั้นค่อยๆ ทยอยซื้อ
(views 152)
SET ปรับตัวลงมาเกือบ 40 จุดแล้วในช่วงเพียง 2 วันทำการ และดัชนีลงมาเคลื่อนไหวต่ำกว่า 1500 จุดตามคาดได้อีกครั้ง ดังนั้นแนะนำเลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมใหม่ได้ แต่ยังเน้นเป็นค่อยๆ ตั้งรับไม่ต้องรีบ
อ่านเพิ่มเติม
02
สิงหาคม
2016
Daily Focus : SET ยังปรับลงได้อีก แต่คาด...ลงเพื่อขึ้นใหม่ จึงเลือกหุ้นทยอยซื้อได้
(views 152)
FSS ยังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงตลาดปรับลงเช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
01
สิงหาคม
2016
Daily Focus : คาด SET ยังผันผวนต่อ ดังนั้นเน้นรอทยอยซื้อช่วงลบต่อไปดีกว่า
(views 149)
อย่างไรก็ตาม FSS ยังแนะนำให้ระวังแรงขายกดดัน SET ให้แกว่งตัวลบต่อ ดังนั้นไม่แนะนำให้ซื้อไล่ราคาช่วงบวก โดยน่ารอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงลบดีกว่า แต่ถ้าขายลดพอร์ตไปมากแล้ว จะเลือกชะลอการขายลงบ้างก็ได้
อ่านเพิ่มเติม
29
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : SET ขึ้นดีเกินคาด จะชะลอการขายบ้างก็ได้ แต่ไม่แนะนำให้ไล่ซื้อ
(views 174)
ถึงแม้ว่า SET ยังขึ้นต่อได้ดี แต่ FSS มองว่ามีความเสี่ยงสูง และยังต้องระวังจังหวะปรับพักตัวลงอยู่เช่นเดิม ดังนั้นไม่แนะนำให้ซื้อไล่ราคาช่วงบวก ยังน่ารอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงลบดีกว่า แต่ถ้าขายลดพอร์ตไปมากแล้วจะเลือกชะลอการขายลงบ้างก็ได้
อ่านเพิ่มเติม
28
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : คาด SET ยังมีสิทธิพักตัวลงต่อได้อีก ดังนั้น ยังแนะนำรอซื้อลบ
(views 146)
ยังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วง SET แกว่งตัวลงดีกว่า เพราะช่วงที่ผ่านมาดัชนีขยับขึ้นมาค่อนข้างร้อนแรงพอควร โดยยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุนเพิ่ม ในขณะที่ช่วงตลาดบวกยังน่าสนใจแบ่งส่วนขายทำกำไรเพื่อลดพอร์ตได้เช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
27
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : คาด SET ยังอยู่ในช่วงแกว่งพักตัวลงต่อ ดังนั้นรอทยอยซื้อช่วงลบ
(views 146)
คาด SET ยังอยู่ในช่วงปรับพักตัวลงต่อเพื่อสร้างฐาน ก่อนพลิกกลับขึ้นจริงจังรอบใหม่ในช่วงถัดไป ดังนั้นหลังจากขายทำกำไรลดพอร์ตช่วงบวกไปแล้ว ถัดจากนี้ก็รอเลือกหุ้นทยอยซื้อใหม่ช่วง SET ไหลลงต่ำ
อ่านเพิ่มเติม
26
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : SET ยังมีแรงขายช่วงบวก จึงเสี่ยงกับการพักฐานต่อ รอซื้อลบดีกว่า
(views 141)
คาดว่า SET ยังมีโอกาสปรับพักตัวลงเพื่อสร้างฐาน ก่อนพลิกกลับขึ้นจริงจังรอบใหม่ในช่วงถัดไป ดังนั้นยังน่ามองหาจังหวะขายทำกำไรลดพอร์ตช่วงบวก แล้วรอเลือกหุ้นซื้อใหม่เฉพาะช่วง SET ลบดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
25
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : แม้ SET ยังพลิกกลับมาบวก แต่ก็เสี่ยงกับการพักฐานอีก รอซื้อลบดีกว่า
(views 183)
ช่วงนี้ยังต้องระวัง SET ปรับพักตัวลงอีก เพื่อสร้างฐานก่อนพลักกลับขึ้นจริงจังรอบใหม่ตามคาด ดังนั้น ยังน่ามองหาจังหวะขายทำกำไรลดพอร์ทช่วงบวก เพื่อรอเลือกหุ้นซื้อใหม่ช่วง SET ลบเช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
22
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : SET เริ่มปรับลง ซึ่งลุ้นพักตัวอีกสักระยะได้ ดังนั้น ค่อยๆ ทยอยซื้อลบ
(views 135)
คาดว่า SET มีโอกาสปรับพักตัวลงต่อเนื่องได้อีกสักระยะ ก่อนกลับไปขยับบวกต่อในช่วงหน้า ดังนั้น ตลาดปรับลงยังน่าสนใจเลือกหุ้นซื้อ แต่เน้นเป็นค่อยๆ ทยอยซื้อช่วงลบ ไม่ต้องรับ
อ่านเพิ่มเติม
21
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : ช่วงนี้ต้องระวัง SET พักตัวลง ดังนั้น แบ่งขายทำกำไร เพื่อรอซื้อลบได้
(views 163)
เนื่องจาก SET ขยับขึ้นมามากแล้ว ทำให้ FSS ยังคาดหมายโอกาสปรับพักตัวลงในกรอบกว้างได้ในช่วงถุดไป ดังนั้น เรายังแนะนำให้รอเลือกหุ้นซื้อเพิ่มช่วง SET ปรับตัวลงดีกว่า และช่วงบวกสามารถแบ่งส่วนขายทำกำไร เพื่อรอซื้อช่วงปรับตัวลงได้ด้วย
อ่านเพิ่มเติม
20
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : หลัง SET บวกมาพอควรและเข้าใกล้เป้าหมาย น่าแบ่งขายเพื่อรอซื้อลบ
(views 173)
ยังแนะนำให้รอเลือกหุ้นซื้อเพิ่มช่วง SET ปรับลงดีกว่า โดยในช่วงบวกน่าจะแบ่งส่วนทยอยขายทำกำไร เพื่อรอซื้อช่วงปรับลงอีกครั้ง
อ่านเพิ่มเติม
15
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : SET ขึ้นเร็วและเข้าใกล้เป้าหมายซึ่งน่าเตรียมขาย จะซื้อจึงต้องรออ่อน
(views 160)
แนะนำให้รอเลือกหุ้นซื้อเพิ่มช่วง SET ปรับลงดีกว่า อย่างไรก็ตามเรามองว่า SET มีแนวโน้มที่จะขยับขึ้นสูงกว่า 1500 จุดได้ หุ้นที่มีอยู่จึงยังรอหาจังหวะขายทำกำไรแถว 1500 จุดหรือสูงกว่าได้
อ่านเพิ่มเติม
14
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : SET ขึ้นเร็วต้องระวังผันผวน แม้ถือต่อได้ แต่น่ารอซื้อช่วงอ่อนตัว
(views 155)
ยังแนะนำให้เน้นถือหุ้นต่อเนื่องเพื่อลุ้นเป้าหมาย 1500 จุดอยู่ แต่ระยะสั้นตลาดขึ้นมาแรงและเร็วพอควร ทำให้ต้องระวังจังหวะแกว่งผันผวนและอ่อนตัว ดังนั้นถ้าจะซื้อเพิ่มจึงน่ารอช่วง SET ปรับพักไว้ก่อนดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
13
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : SET ยังขึ้นได้ดีแม้จะผันผวน แต่ก็น่าถือต่อและเลือกซื้อช่วงอ่อนตัว
(views 159)
แนะนำให้เน้นถือหุ้นต่อเนื่องเพื่อลุ้นเป้าหมาย 1,500 จุด ในช่วงถัดไปตามคาด ส่วนถ้ามีจังหวะอ่อนตัวลง ถือเป็นโอกาสเลือกหุ้นซื้อเพิ่ม
อ่านเพิ่มเติม
12
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : ยังเน้นถือหุ้นเพื่อรอลุ้น 1500 จุด...แต่ต้องระวังแกว่งจึงน่ารอซื้อลบ
(views 158)
ยังแนะนำให้เน้นถือหุ้นต่อเนื่อง เพื่อรอดัชนีแกว่งไต่ระดับขึ้นหาเป้าหมาย 1500 จุด ในช่วงถัดไปตามคาดเดิม ส่วนถ้ามีจังหวะอ่อนตัวลงให้ ก็ถือเป็นโอกาสในการเลือกหุ้นซื้อเพิ่ม
อ่านเพิ่มเติม
11
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : หลังจากเลือกหุ้นซื้อลบไปแล้ว ถัดจากนี้เน้นถือเพื่อรอลุ้น 1,500 จุด
(views 169)
แนะนำให้เลือกหุ้นซื้อเพิ่มช่วงตลาดลบไปแล้ว ถัดจากนี้เน้นถือหุ้นต่อเนื่อง เพื่อรอดัชนีแกว่งไต่ระดับขึ้นหาเป้าหมาย 1,500 จุด ในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
08
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : ตลาดลงยังน่าเลือกหุ้นซื้อ แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกใหญ่ต่อไป
(views 168)
ยังคาดว่า SET มีโอกาสปรับพักตัวลงให้เป็นโอกาสในการเลือกหุ้นซื้อเพิ่มได้ ก่อนลุ้นจังหวะขยับไต่ระดับขึ้นหาเป้าหมาย 1500 จุด ในช่วงถัดไป ส่วนที่ซื้อแล้วเราจึงยังแนะนำเน้นถือต่อเนื่องเช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
07
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : SET อ่อนตัวแล้วยังมีแรงซื้อหนุน ดังนั้น ยังเน้นถือต่อ และอ่อนตัวซื้อได้
(views 159)
ยังคาดว่า SET ผันผวนและปรับพักตัวเพียงช่วงสั้น ก่อนลุ้นโอกาสขยับไต่ระดับขึ้นหาเป้าหมาย 1500 จุด ได้ในช่วงถัดไป ดังนั้น ยังแนะนำถือต่อเนื่อง และเลือกหุ้นซื้อได้เมื่อตลาดปรับลง
อ่านเพิ่มเติม
06
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : ความกังวลผล Brexit ยังกดดัน SET ให้ลงต่อได้ แต่คาดเป็นโอกาสซื้อ
(views 169)
คาดว่า SET ปรับลงเพื่อสร้างฐานรอขยับขึ้นรอบใหม่ โดยลุ้นเป้า 1500 จุดได้ในช่วงถัดไป ดังนั้นยังแนะนำถือต่อเนื่อง และเลือกหุ้นซื้อได้เมื่อตลาดปรับลง
อ่านเพิ่มเติม
05
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : SET ยังมีสิทธิปรับพัก จึงแนะนำซื้อเพิ่มช่วงตลาดอ่อนตัวดีกว่า
(views 165)
ยังแนะนำเลือกหุ้นซื้อช่วง SET อ่อนตัวลง และส่วนที่ซื้อแล้วยังแนะนำให้เน้นถือต่อเนื่อง เพื่อรอทำกำไรรอบบวกใหญ่เช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
04
กรกฏาคม
2016
Daily Focus : หลังจากซื้อแล้วยังแนะให้เน้นถือ แต่ถ้าจะซื้อเพิ่มน่าเลือกซื้อช่วงอ่อน
(views 183)
ยังแนะนำเลือกหุ้นซื้อช่วง SET อ่อนตัวลงน่าจะปลอดภัยกว่า แต่ส่วนที่ซื้อแล้วเรายังแนะนำให้เน้นถือต่อเนื่องเพื่อรอทำกำไรในรอบบวกใหญ่เช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
30
มิถุนายน
2016
Daily Focus : ยังแนะนำให้เน้นถือเพื่อรอรอบบวกใหญ่เป็นหลัก ถ้าอ่อนตัวก็ซื้อเพิ่ม
(views 179)
FSS ยังคาดหมายว่า SET จะแกว่งผันผวนที่บริเวณนี้เพียงแค่ระยะสั้น ก่อนลุ้นรอบบวกจริงจังต่อไปในเร็วๆนี้ ดังนั้น SET อ่อนตัวลงจึงยังน่าสนใจเลือกหุ้นซื้อเพิ่มได้ แล้วเน้นถือเพื่อรอทำกำไรในรอบบวกใหญ่ต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
29
มิถุนายน
2016
Daily Focus : ซื้อแล้วให้เน้นถือเพื่อรอรอบบวกใหญ่ และถ้าอ่อนตัวซื้อเพิ่มได้
(views 164)
FSS ยังแนะนำให้เน้นถือต่อเนื่อง เพื่อรอรอบบวกจริงจังต่อไป ส่วนถ้า SET ยังมีจังหวะอ่อนตัวลงให้อีก ก็น่าสนใจเลือกหุ้นซื้อเพิ่มได้เช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
28
มิถุนายน
2016
Daily Focus : หลังจากซื้อแล้วให้เน้นถือเพื่อรอรอบบวกใหญ่ แต่ซื้อเพิ่มน่ารออ่อนตัว
(views 142)
หลังจาก FSS แนะนำให้เลือกหุ้นซื้อช่วงตลาดลบไปแล้ว ถัดจากนี้เน้นถือเพื่อรอรอบบวกจริงจังต่อไป อย่างไรก็ตามยังต้องระวังการแกว่งตัวผันผวน ดังนั้นถ้าจะเลือกหุ้นซื้อเพิ่มยังรอช่วงตลาดแกว่งอ่อนตัวได้
อ่านเพิ่มเติม
27
มิถุนายน
2016
Daily Focus : SET ปรับลงยังมองเป็นโอกาสเลือกหุ้นซื้อ แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวก
(views 160)
ดังนั้น FSS ยังแนะนำให้เลือกหุ้นซื้อในช่วงตลาดอ่อนตัวลงได้ แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกในช่วงถัดไป ค่อยพิจารณาหาจังหวะทำกำไรต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
24
มิถุนายน
2016
Daily Focus : คาด SET ผันผวนเพื่อสร้างฐานรอรอบขึ้นใหม่ ดังนั้น ซื้อแล้วเน้นถือต่อ
(views 162)
FSS ยังแนะนำให้เลือกหุ้นซื้อในช่วงตลาดอ่อนตัวลงได้ แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกในช่วงถัดไป ค่อยพิจารณาหาจังหวะทำกำไรต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
23
มิถุนายน
2016
Daily Focus : SET ยังผันผวนให้รอซื้อช่วงอ่อนตัวได้อยู่ แต่ซื้อแล้วน่าเน้นถือต่อไป
(views 143)
FSS ยังแนะนำให้รอเลือกหุ้นซื้อในช่วงตลาดอ่อนตัวลงดีกว่า อย่างไรก็ตาม เรายังคาดหมายว่า SET มีแนวโน้มที่จะสามารถแกว่งไต่ระดับขึ้นไปหาดัชนีตามพื้นฐานที่เราประเมินไว้แถว 1,500 จุด ได้ในช่วงถัดไปอยู่เช่นเดิม ส่วนที่ซื้อแล้วจึงแนะนำให้ถือเพื่อรอรอบบวกต่อไปได้
อ่านเพิ่มเติม
22
มิถุนายน
2016
Daily Focus : SET อาจผันผวนบ้างทำให้ยังน่าซื้อช่วงอ่อนตัว แต่ซื้อแล้วเน้นถือต่อได้
(views 147)
ดังนั้นแม้ว่า FSS ยังคาดว่า SET จะสามารถแกว่งไต่ระดับขึ้นไปหาระดับดัชนีตามพื้นฐานที่เราประเมินไว้แถว 1500 จุดได้ในช่วงถัดไป แต่ระยะสั้นต้องระวังการแกว่งตัวผันผวนและอ่อนตัวไว้ด้วย ดังนั้นเราจึงยังแนะนำให้เลือกหุ้นซื้อช่วงตลาดอ่อนตัวดีกว่า อย่างไรก็ตามส่วนที่ซื้อแล้วแนะนำให้เน้นถือเพื่อรอรอบบวกต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
21
มิถุนายน
2016
Daily Focus : ซื้อแล้วยังเน้นถือต่อได้ แต่ซื้อใหม่ยังน่ารอช่วงแกว่งอ่อนตัวดีกว่า
(views 143)
FSS คาดว่า SET จะปรับพักตัวเพียงช่วงสั้น และมีกรอบลบค่อนข้างจำกัด ก่อนลุ้นแรงซื้อหนุนให้ตลาดสามารถแกว่งไต่ระดับกลับขึ้นไปหาระดับดัชนีตามพื้นฐานที่เราประเมินไว้แถว 1500 จุดได้ในช่วงถัดไป ดังนั้น SET ลบยังเลือกหุ้นซื้อ แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
20
มิถุนายน
2016
Daily Focus : หลังจากซื้อแล้วแนะนำให้เน้นถือต่อเนื่องไว้ก่อน เพื่อรอรอบบวกใหญ่
(views 159)
FSS ยังคาดว่า SET ปรับพักตัวลงเพียงช่วงสั้น และสามารถลุ้นแรงซื้อกลับเข้ามาหนุนช่วงตลาดเป็นลบต่อได้ โดยเรายังคาดว่า SET มีสิทธิแกว่งไต่ระดับกลับขึ้นไปหาระดับดัชนีตามพื้นฐานที่ 1500 จุดได้ในช่วงถัดไป ดังนั้น SET ลบยังเลือกหุ้นซื้อ แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
17
มิถุนายน
2016
Daily Focus : หลังเลือกหุ้นทยอยซื้อลบแล้ว แนะนำให้ถือต่อเพื่อรอขายสูง
(views 160)
FSS ยังคาดหมายว่า SET ปรับพักตัวลงเพียงช่วงสั้น และยังสามารถลุ้นแรงซื้อกลับเข้ามาหนุนช่วงตลาดเป็นลบต่อได้ โดยเรายังคาดว่า SET มีสิทธิแกว่งไต่ระดับกลับขึ้นไปหาระดับดัชนีตามพื้นฐานที่ 1,500 ได้ในช่วงถัดไป ดังนั้น SET ลบยังเลือกหุ้นซื้อ แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
16
มิถุนายน
2016
Daily Focus : SET ยังผันผวนและอ่อนตัวได้ จึงรอทยอยซื้อลบต่อ แต่ซื้อแล้วเน้นถือ
(views 149)
หลังจากให้เลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมช่วง SET ลบไปแล้ว ถัดจากนี้แนะนำถือต่อเนื่องไว้ก่อน ขณะที่ยังเลือกหุ้นซื้อต่อถ้าตลาดปรับลง
อ่านเพิ่มเติม
15
มิถุนายน
2016
Daily Focus : คาด SET ยังมีสิทธิปรับพักฐานก่อนขึ้นรอบใหม่ จึงรอทยอยซื้อลบต่อ
(views 141)
เรายังแนะนำให้เลือกหุ้นทยอยเข้าซื้อสะสมในช่วง SET ลบดีกว่า และหลังจากซื้อแล้วยังแนะนำให้เน้นถือเพื่อรอรีบาวด์จริงจังในช่วงหน้าต่อไป โดยไม่จำเป็นต้องทำกำไรเร็วนัก
อ่านเพิ่มเติม
14
มิถุนายน
2016
Daily Focus : คาด SET พักตัวสร้างฐาน เพื่อรอขึ้นรอบใหม่ ดังนั้นเลือกหุ้นทยอยซื้อ
(views 157)
ถึงแม้ SET ยังมีสิทธิพักตัวลงต่ออีก แต่ FSS คาดว่าเป็นการพักตัวเพื่อสร้างฐานรอการแกว่งขึ้นรอบใหม่ตามคาด ดังนั้นเรายังแนะนำให้เลือกหุ้นทยอยเข้าซื้อสะสมต่อเนื่อง แล้วเน้นถือเพื่อรอขายทำกำไรช่วงบวกต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
13
มิถุนายน
2016
Daily Focus : SET เริ่มปรับตัวลงตามคาด ซึ่งถือเป็นโอกาสในการเลือกหุ้นทยอยซื้อ
(views 215)
FSS ยังคาดว่า SET อยู่ระหว่างปรับพักตัวเพื่อลดความร้อนแรงของการขยับขึ้นเร็วเกินไปในช่วง 2 สัปดาห์ก่อนหน้า แต่ด้วยสภาพคล่องในตลาดที่ยังมีมาก รวมทั้งคาดว่านักลงทุนยังเชื่อมั่นว่าเฟดจะชะลอการขึ้นอัตราดอกเบี้ยออกไปก่อน ทำให้มีลุ้นแรงซื้อกลับเข้ามาหนุนอีกครั้งได้ โดยเรายังคาดหมายโอกาสที่ดัชนีจะขยับขึ้นหาเป้าหมาย 1500 จุดได้ในช่วงถัดไป จึงยังแนะนำเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงลบ แล้วเน้นถือต่อเนื่อง
อ่านเพิ่มเติม
10
มิถุนายน
2016
Daily Focus : SET ยังมีแนวโน้มแกว่งลบให้เป็นโอกาสในการเลือกหุ้นซื้อต่ออยู่
(views 190)
FSS ยังคาดว่า SET ปรับลงเพื่อลดความร้อนแรงของการขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ขณะที่สภาพคล่องในตลาดยังมีสูง ทำให้มีลุ้นแรงซื้อกลับเข้ามาหนุนเมื่อ SET ปรับตัวลง และสุดท้ายตลาดยังมีแนวโน้มที่จะขยับขึ้นต่อ เพื่อลุ้นวิ่งขึ้นหาเป้าหมาย 1500 จุดได้ในช่วงถัดไป จึงแนะนำเลือกหุ้นทยอยเข้ารับ แล้วเน้นถือต่อเนื่อง
อ่านเพิ่มเติม
09
มิถุนายน
2016
Daily Focus : SET บวกยังเน้นถือรอขายสูง แต่ถ้าซื้อเพิ่มน่ารอช่วงแกว่งย้อนอ่อนตัว
(views 145)
หลังจาก FSS แนะนำให้ทยอยซื้อช่วง SET ลบแล้ว จากนี้ไปให้เน้นถือเพื่อรอรอบบวกใหญ่ โดยมีเป้าหมาย 1,500 จุด หรือใกล้เคียง อย่างไรก็ตาม ถ้าจะเลือกหุ้นทยอยเข้าซื้อเพิ่มอีก ยังน่ารอช่วง SET อ่อนตัวลงเช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
08
มิถุนายน
2016
Daily Focus : คาด SET เริ่มมีจังหวะย้อนลบ ให้เป็นโอกาสเลือกหุ้นทยอยซื้อเพิ่มแล้ว
(views 174)
FSS คาดว่า SET จะพักตัวลงเพื่อสร้างฐาน ก่อนกลับไปแกว่งบวกขึ้นหาระดับดัชนีเป้าหมายตามพื้นฐานที่เราประเมินไว้ที่ 1500 จุดได้ในช่วงถัดไป เนื่องจากสภาพคล่องในตลาดยังมีมาก ดังนั้นตลาดอ่อนตัวลงจึงแนะนำให้เลือกหุ้นทยอยเข้าซื้อสะสมต่อได้ แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกใหญ่ต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
07
มิถุนายน
2016
Daily Focus : ส่วนที่ซื้อแล้วยังถือต่อได้ แต่ถ้าจะซื้อใหม่น่ารอซื้อช่วงลบต่อไป
(views 152)
แม้ SET ยังขยับบวกต่อได้อีก หลังตัวเลขการจ้างงานฯของสหรัฐออกมาต่ำกว่าคาด ทำให้นักลงทุนยังมีความหวังว่าเฟดจะชะลอการขึ้นดอกเบี้ยไว้ก่อน แต่ก็มีแรงขายกดดันช่วงบวก ทำให้ดัชนีแกว่งผันผวนเพราะยังมีความไม่แน่นอน และขาดปัจจัยบวกเพิ่มเติม
อ่านเพิ่มเติม
06
มิถุนายน
2016
Daily Focus : แม้ SET ยังบวกต่อได้ แต่ก็ต้องระวังผันผวน จึงแนะนำรอซื้อช่วงลบต่อ
(views 158)
SET แกว่งทรงตัวด้านบวกได้อีกในช่วงท้ายสัปดาห์ที่แล้ว แต่ก็มีแรงขายกดดันให้ผันผวนอยู่ คาดว่าเพราะไม่มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุนเพิ่มมากนัก ขณะที่นักลงทุนยังกังวลเรื่องการขึ้นดอกเบี้ยสหรัฐด้วย ก่อนที่ภาคบ่ายจะได้แรงหนุนจากราคาน้ำมันโลกที่ขยับขึ้น ทำให้ SET ยังขึ้นทำ High
อ่านเพิ่มเติม
03
มิถุนายน
2016
Daily Focus : คาด SET ยังมีสิทธิแกว่งลบ ให้เป็นโอกาสในการเลือกหุ้นซื้อได้อยู่
(views 162)
หลังผลประชุม OPEC ไม่มีความคืบหน้า ขณะที่ความกังวลเกี่ยวกับการขึ้นดอกเบี้ยของสหรัฐยังกดดันตลาด รวมทั้งไม่มีปัจจัยบวกใหม่ๆ เข้ามาหนุนเพิ่ม ทำให้ SET ยังมีสิทธิแกว่งผันผวนและย้อนลบ
อ่านเพิ่มเติม
02
มิถุนายน
2016
Daily Focus : คาดตลาดเริ่มมีจังหวะปรับพักตัวลง ให้เป็นโอกาสในการเลือกหุ้นซื้อ
(views 160)
SET เริ่มมีจังหวะปรับพักตัวลงจริงจังมากขึ้น หลังจากช่วงก่อนหน้าดัชนีขยับขึ้นมาแรง ทำให้ FSS คาดว่า SET มีโอกาสพักตัวลงต่อได้อีก
อ่านเพิ่มเติม
01
มิถุนายน
2016
Daily Focus : ช่วงนี้มีหุ้นอยู่ยังเน้นถือต่อเนื่องได้ แต่ถ้าจะซื้อใหม่ยังรอช่วงอ่อนตัว
(views 139)
SET เริ่มผันผวนมากขึ้น และมีจังหวะอ่อนตัวให้เห็น ขณะที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็เริ่มอ่อนแอลงต่อเนื่อง ก่อนลุ้นผลประชุม OPEC ในวันพรุ่งนี้ (2 มิ.ย.) รวมทั้งนักลงทุนยังกังวลเกี่ยวกับโอกาสในการขยับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐในการประชุมเฟดกลางเดือนนี้ (14-15 มิ.ย.) นอกจากนี้ตัวเลข PMI ภาคบริการเดือน พ.ค. ของจีนเช้านี้ก็ยังชะลอลง ดังนั้น FSS แนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงลบดีกว่า อย่างไรก็ตามส่วนที่ซื้อแล้วยังเน้นถือต่อเพื่อลุ้นรอบบวก
อ่านเพิ่มเติม
31
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : SET มีสิทธิผันผวนและย้อนลบ จึงน่ารอซื้อช่วงลบ แต่ซื้อแล้วถือต่อได้
(views 150)
แม้ SET จะรีบาวด์ขึ้นมาได้ดีในช่วงสัปดาห์เศษที่ผ่านมา แต่มองว่ามาจากแรงเก็งกำไรคาดการณ์ที่ว่าเฟดอาจจะยังไม่ขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมรอบนี้(14-15 มิ.ย.)ซึ่งยังมีความไม่แน่นอนสูง
อ่านเพิ่มเติม
30
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : ซื้อช่วงลบแล้วน่าเน้นถือต่อ แต่ถ้าจะซื้อใหม่น่ารอช่วงลบ
(views 141)
เนื่องจากยังไม่ได้มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุน ขณะที่ความกังวลเกี่ยวกับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐเร็วกว่าคาด และการถอนตัวจาก EU ของอังกฤษยังกดดันตลาด ทำให้ SET ยังมีโอกาสปรับพักตัวลงอีกได้ตามคาดเดิม ดังนั้น FSS ยังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงลบดีกว่า แต่ส่วนที่ซื้อไว้แล้วแนะนำให้เน้นถือต่อ เพื่อรอรอบบวกใหญ่ที่คาดว่าใกล้จะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
27
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : ช่วงนี้ซื้อแล้วแนะนำถือต่อ แต่ถ้าจะซื้ออีกยังแนะนำรอช่วงตลาดปรับลง
(views 150)
SET ขยับบวกกลับขึ้นมาพอควรแล้ว ซึ่ง FSS ยังคาดหมายว่ากรอบบวกช่วงนี้น่าจะค่อนข้างจำกัด
อ่านเพิ่มเติม
26
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : แม้ว่าส่วนที่ซื้อแล้วยังถือต่อไว้ได้ แต่ถ้าจะซื้อใหม่ยังน่ารอช่วงอ่อนตัว
(views 182)
แม้ SET ยังมีจังหวะรีบาวด์เป็นบวกต่อเนื่องได้อีก แต่คาดว่าเป็นการสลับบวก หลังจากช่วงก่อนหน้าดัชนีปรับตัวลงมาค่อนข้างเร็วพอควร อย่างไรก็ตามยังมีความกังวลในประเด็นการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด และการตัดสินใจออกจาก EU ของอังกฤษ ทำให้ FSS คาดว่ากรอบบวกจะยังค่อนข้างจำกัด และเสี่ยงต่อการที่จะปรับตัวลงได้อีก ดังนั้นเรายังแนะนำให้เลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงลบต่อ แต่ส่วนที่ซื้อไว้แล้วแนะนำให้เน้นถือต่อดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
25
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : หลังจากซื้อช่วงลบแล้วเน้นถือไว้ได้ แต่ถ้าจะซื้อใหม่น่ารอช่วงอ่อนตัว
(views 126)
ถึงแม้ว่า SET จะมีจังหวะรีบาวด์สลับบ้างหลังปรับตัวลงมาค่อนข้างเร็วในช่วงก่อนหน้า แต่คาดว่ายังมีกรอบบวกจำกัด และเสี่ยงต่อการที่จะยังปรับตัวลงต่อเนื่องได้อีก
อ่านเพิ่มเติม
24
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : คาด SET ลงเพื่อสร้างฐานสำหรับรอบขึ้นใหม่ ดังนั้น เลือกหุ้นทยอยซื้อ
(views 155)
FSS คาดว่า SET จะยังมีกรอบบวกจำกัด และมีแนวโน้มที่จะอยู่ระหว่างแกว่งตัวลงต่อเนื่อง เพื่อรอสร้างฐานสำหรับรอบขึ้นครั้งใหม่ตามคาดเดิม
อ่านเพิ่มเติม
23
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : ช่วงนี้เน้นเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงลบ แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกต่อไป
(views 132)
หลังจากสัปดาห์ก่อน SET พยายามรีบาวด์กลับขึ้นไปแกว่งบวก แต่กรอบบวกยังค่อนข้างจำกัด และมีแรงขายช่วงบวกกดดันอยู่อย่างต่อเนื่อง ก่อนที่ในช่วงท้ายสัปดาห์ที่แล้ว เราเริ่มเห็นดัชนีปรับตัวลงจริงจังมากขึ้น ทำให้ FSS ยังคาดหมายโอกาสแกว่งพักตัวลงต่ออีกสักระยะมากกว่า ก่อนที่จะมีสิทธิพลิกกลับไปขยับขึ้นรอบใหม่ในช่วงถัดไปได้ตามคาดเดิม ดังนั้นเราจึงยังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วง SET ลบต่อไป โดยใช้วิธีเลือกหุ้นค่อยๆ ทยอยเข้ารับช่วงตลาดปรับลง จากนั้นแนะนำให้เน้นถือเพื่อลุ้นรอบขึ้นจริงจังในช่วงถัดไปได้ โดยไม่ควรรีบร้อนขายทำกำไรเร็วเกินไปนัก
อ่านเพิ่มเติม
19
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : หลังจากแนะรอซื้อลบ ดังนั้น SET ลบจึงน่าเลือกหุ้นทยอยซื้อสะสม
(views 157)
หลังจากยังไม่ได้มีปัจจัยหนุนตลาดใหม่ๆ เข้ามาเพิ่ม ขณะที่ปัจจัยเดิมๆยังไม่มีความชัดเจน โดยเฉพาะราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกก็ยังมีลักษณะแกว่งตัวผันผวนให้เห็น ทำให้ FSS ยังคาดหมายว่า SET มีโอกาสที่จะปรับพักตัวลง เพื่อสร้างฐานอีกสักระยะ ก่อนที่จะกลับไปขยับขึ้นรอบใหม่ในช่วงถัดไปได้ตามคาดเดิมดังนั้นเราจึงยังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วง SET ลบต่อไปก่อน โดยใช้วิธีเลือกหุ้นค่อยๆ ทยอยเข้ารับช่วงปรับลง จากนั้นแนะนำให้เน้นถือเพื่อลุ้นรอบขึ้นจริงจังในช่วงถัดไปได้ ไม่ควรเทรดดิ้งสั้นจนเกินไป
อ่านเพิ่มเติม
18
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : ช่วงนี้ยังแนะนำให้รอ SET ปรับลง แล้วจึงเลือกหุ้นทยอยซื้อสะสมต่อ...
(views 167)
เนื่องจากปัจจัยที่หนุนตลาดขึ้นมาในระยะนี้ยังมีความไม่แน่นอนสูง ทำให้ FSS ยังคาดหมายว่า SET มีโอกาสที่จะปรับพักตัวลง เพื่อสร้างฐานอีกสักระยะ ก่อนที่จะกลับไปขยับขึ้นรอบใหม่ในช่วงถัดไปได้ตามคาด ดังนั้นเรายังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วง SET ลบต่อไปก่อนดีกว่า แต่หลังจากซื้อแล้วแนะนำให้เน้นถือเพื่อลุ้นรอบขึ้นจริงจังในเร็วๆ นี้
อ่านเพิ่มเติม
17
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : แม้ SET ยังมีบวกสลับ แต่ก็ลุ้นปรับตัวลงต่อได้ ดังนั้นรอซื้อลบดีกว่า...
(views 140)
SET ยังมีแรงขายช่วงบวกกดดัน ทำให้ FSS คาดว่ากรอบบวกช่วงนี้น่าจะยังค่อนข้างจำกัด และต้องระวังแรงขายทำกำไรกดดันให้อยู่ในช่วงแกว่งตัวลงต่อไว้เช่นเดิม ดังนั้นเรายังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วง SET ลบต่อไปก่อนดีกว่า แต่หลังจากซื้อแล้วแนะนำให้เน้นถือเพื่อลุ้นรอบขึ้นจริงจังในเร็วๆ นี้
อ่านเพิ่มเติม
16
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : คาด SET ยังปรับตัวลงได้อีก ก่อนลุ้นรอบขึ้น ดังนั้นน่ารอซื้อลบเช่นเดิม
(views 147)
แม้ว่าสัปดาห์ที่แล้ว SET จะสามารถแกว่งทรงตัวได้ดีต่อเนื่องทั้งสัปดาห์ และมีจังหวะรีบาวด์กลับขึ้นมาได้ค่อนข้างแรงในช่วงท้ายสัปดาห์ให้เห็นบ้าง แต่ก็ยังมีแรงขายทำกำไรในจังหวะบวกกดดันอยู่ ซึ่งเราคาดว่าเพราะยังขาดปัจจัยบวกใหม่ๆ เข้ามาหนุนเพิ่ม ดังนั้นเรายังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วง SET ลบต่อไปก่อนดีกว่า แต่หลังจากซื้อแล้วแนะนำให้เน้นถือเพื่อลงทุนระยะกลาง-ยาวมากกว่าที่จะรีบร้อนทำกำไรไว
อ่านเพิ่มเติม
13
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : แม้ SET จะรีบาวด์ได้ดี แต่ยังมีสิทธิปรับตัวลงต่อได้อีก จึงน่ารอซื้อลบ
(views 182)
แม้ SET จะแกว่งทรงตัวได้ดีต่อเนื่อง และมีจังหวะรีบาวด์กลับขึ้นมาได้ค่อนข้างแรงในช่วงท้ายตลาดวานนี้ แต่ FSS คาดว่ากรอบบวกค่อนข้างจำกัด เพราะยังขาดปัจจัยสนับสนุนใหม่ๆ จึงต้องตามระวังแรงขายกดดันให้ SET กลับไปแกว่งย้อนลบต่อได้ในที่สุด ดังนั้นเรายังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วง SET ลบดีกว่าแต่หลังจากซื้อแล้วแนะนำให้เน้นถือเพื่อลงทุนระยะกลาง-ยาวมากกว่าเทรดดิ้งสั้น
อ่านเพิ่มเติม
12
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : คาด SET มีสิทธิปรับตัวลงต่ออีก ซึ่งมองเป็นโอกาสในการเลือกหุ้นซื้อ
(views 142)
หลังจาก SET แกว่งทรงตัวจากการไหลลงในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาได้บ้างแล้ว แต่ก็ยังมีแรงขายกดดันต่อเนื่อง ขณะที่ยังไม่มีปัจจัยสนับสนุนในเชิงบวกมากนัก ทำให้ FSS คาดว่า SET ยังมีลุ้นโอกาสแกว่งพักตัวลงต่อได้อีก อย่างไรก็ตามเราคาดว่าเป็นการพักตัวช่วงสั้น ก่อนจะค่อยๆ พลิกกลับไปแกว่งบวกได้ใหม่ในช่วงถัดไปตามคาดเดิม ดังนั้นแนะนำเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงลบแล้วเน้นถือไว้ได้
อ่านเพิ่มเติม
11
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : แม้ลุ้นรีบาวด์ได้ แต่คาดกรอบบวกจำกัดก่อนลงอีก ดังนั้นยังรอซื้อลบ...
(views 168)
หลัง SET ยังแกว่งทรงตัวได้ดีในช่วง 2-3 วันนี้ จากการปรับตัวลงเร็วในรอบที่ผ่านมา ทำให้คาดว่ามีลุ้นโอกาสรีบาวด์กลับไปเคลื่อนไหวเป็นบวกได้บ้าง แต่กรอบบวกน่าจะยังค่อนข้างจำกัด และมีสิทธิปรับย้อนลบได้อีก ดังนั้นเราจึงยังไม่แนะนำให้รีบร้อนซื้อในช่วงตลาดบวกมากนัก โดยเน้นทยอยซื้อช่วงลบดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
10
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : คาด SET มีกรอบบวกแคบและยังลุ้นลงต่อได้อีก ดังนั้นน่ารอซื้อลบ!!
(views 134)
แม้ว่า SET จะมีจังหวะรีบาวด์กลับมาเคลื่อนไหวด้านบวกสลับบ้างหลังจากแกว่งตัวลงมาพอควรในช่วง 2 สัปดาห์หลัง แต่เนื่องจากยังขาดปัจจัยบวกใหม่ๆ สนับสนุนเพิ่มเติม ทำให้ FSS คาดว่ากรอบบวกช่วงนี้จะยังค่อนข้างจำกัด และมีแนวโน้มที่จะมีแรงขายทำกำไรออกมากดดันต่อเนื่องอีกมากกว่า ดังนั้นเราจึงยังไม่แนะนำให้รีบร้อนเข้าซื้อในช่วงตลาดเป็นบวกมากนัก เพราะยังมีสิทธิเลือกหุ้นค่อยๆทยอยซื้อช่วงลบได้อยู่เช่นเดิม โดยเน้นเป็นลักษณะทยอยซื้อสะสมต่อเนื่อง เพื่อถือรอรอบบวกครั้งใหม่ของ SET ในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
09
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : SET อาจดีดกลับแต่คาดกรอบบวกแคบ ก่อนลงต่อ ดังนั้นยังรอซื้อลบ!!
(views 136)
หลังจาก SET ปรับพักตัวลงมาแล้วเกือบ 50 จุดในช่วง 2 สัปดาห์ก่อนติดหยุดยาว ทำให้มีลุ้นโอกาสรีบาวด์กลับไปแกว่งบวกได้บ้างในช่วงนี้ หลังราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกฟื้นตัว แต่ FSS ยังคาดว่าตลาดจะรีบาวด์ขึ้นได้แค่เพียงแคบๆ ในกรอบจำกัด และยังต้องระวังแรงขายกดดันให้ดัชนีปรับตัวลงอีกอยู่ ซึ่งคาดว่าตลาดยังมีแนวโน้มที่จะปรับตัวลงไปใกล้ 1360 จุดหรือหลุดต่ำกว่าได้ในช่วงถัดไป ดังนั้นเรายังแนะนำให้เลือกหุ้นค่อยๆ ทยอยซื้อช่วงลบต่อไปเช่นเดิม แล้วเน้นถือสะสมต่อเนื่อง เพื่อรอรอบบวกครั้งใหม่ของ SET ในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
04
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : คาด SET กำลังจะเริ่มลงต่อ แต่เป็นลงเพื่อขึ้นใหม่ จึงน่าทยอยซื้อลบ!!
(views 167)
FSS ยังคาดว่า SET จะอยู่ในช่วงแกว่งพักตัวลงต่อเนื่องอีกสักระยะ และอาจจะมีจังหวะรีบาวด์เป็นบวกสลับให้เห็น แต่ยังแนะนำให้เลือกหุ้นเข้าซื้อเฉพาะช่วงตลาดเป็นลบดีกว่า ซึ่งคาดว่าดัชนียังมีสิทธิปรับตัวลงไปใกล้ 1360 จุดหรือหลุดต่ำกว่าได้ด้วย จึงยังเน้นเป็นลักษณะค่อยๆ ทยอยซื้อช่วงลบต่อไป อย่างไรก็ตามเราคาดว่าตลาดจะแกว่งพักตัวลงเพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์ ก่อนที่จะเริ่มกลับไปแกว่งบวกต่อเนื่องเพื่อขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ที่สูงกว่า 1432 จุดต่อไปในรอบหน้า ดังนั้นหลังจา
อ่านเพิ่มเติม
03
พฤษภาคม
2016
Daily Focus : แม้ SET จะขยับบวกสลับ แต่ยังคาดว่ามีลุ้นลงต่อ ดังนั้นรอซื้อลบดีกว่า!
(views 124)
แม้ SET จะขยับเป็นบวกสลับ แต่ FSS คาดว่าตลาดยังอยู่ในช่วงแกว่งตัวผันผวนและมีสิทธิที่จะปรับพักตัวลงต่อได้อีกสักระยะมากกว่า ก่อนจะลุ้นแกว่งสร้างฐาน เพื่อพลิกกลับมาไต่ระดับขึ้นจริงจังอีกครั้งในช่วงถัดไป ดังนั้นเรายังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงลบ แล้วเน้นถือเพื่อรอรอบขาขึ้นครั้งใหม่ตามคาดต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
29
เมษายน
2016
Daily Focus : SET ปรับตัวลงจริงจังมากขึ้นแล้ว ถือเป็นโอกาสในการเลือกหุ้นเข้าซื้อ!
(views 187)
คาดว่า SET จะยังอยู่ในช่วงแกว่งตัวผันผวนและมีจังหวะปรับพักตัวลงต่อได้อีกสักระยะ แต่คาดว่าที่บริเวณใกล้ๆ จุดต่ำเดิมแถว 1360-1350 จุดจะเป็นระดับดัชนีที่มีลุ้นแรงซื้อกลับของนักลงทุนส่วนใหญ่ได้อีกครั้ง ซึ่งมีแนวโน้มที่จะช่วยผลักดันให้ SET พลิกกลับมาแกว่งไต่ระดับขึ้นจริงจังอีกครั้งได้ด้วย ดังนั้นช่วงถัดจากนี้น่าสนใจเลือกหุ้นทยอยเข้าซื้อเมื่อตลาดเป็นลบ แล้วเน้นถือต่อเนื่องเพื่อรอรอบขาขึ้นครั้งใหม่ของตลาดต่อไปตามคาด
อ่านเพิ่มเติม
28
เมษายน
2016
Daily Focus : SET แกว่งผันผวนเป็นบวก-ลบสลับ แต่ยังลุ้นลงต่อได้ ดังนั้นรอซื้อลบ!
(views 182)
แม้ว่า SET ยังมีโอกาสรีบาวด์เป็นบวกสลับ แต่ยังอยู่ภายในกรอบแกว่งเดิมตั้งแต่ช่วงท้ายของสัปดาห์ก่อน หลังได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลก และบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ที่กลับมาสดใสมากขึ้น แต่เนื่องจากไม่ได้มีประเด็นบวกใหม่ ขณะที่ตลาดหุ้นเอเชียก็รีบาวด์ในกรอบที่ค่อนข้างจำกัด รวมทั้งความกังวลเกี่ยวกับผลประกอบการของ บจ.ต่างๆ ที่กำลังจะทยอยประกาศเป็นแรงกดดัน ทำให้ FSS ยังคาดว่า SET มีสิทธิแกว่งตัวลงต่อได้อีก ดังนั้นเรายังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วง SET ลบดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
27
เมษายน
2016
Daily Focus : SET มีจังหวะบวกสลับ แต่คาดกรอบบวกยังจำกัด ดังนั้นรอซื้อลบต่อได้
(views 133)
SET มีจังหวะรีบาวด์เป็นบวกสลับขึ้นมาบ้าง แต่ FSS ยังคาดว่ากรอบบวกในช่วงนี้น่าจะยังค่อนข้างจำกัด เพราะที่ผ่านมาตลาดขยับขึ้นมาพอควรแล้ว ในขณะที่ยังไม่ได้มีปัจจัยบวกใหม่ๆ มาหนุนเพิ่ม ทำให้ดัชนียังมีโอกาสที่จะปรับตัวลงต่อเนื่องได้อีก ดังนั้นเรายังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วง SET ปรับลงต่อไว้ก่อนเช่นเดิม อย่างไรก็ตามคาดว่าการปรับตัวลงของ SET ก็เป็นเพียงการพักตัวเพื่อสร้างฐานสำหรับการพลิกกลับไปขยับบวกต่อได้ในช่วงถัดไป ดังนั้นหลังจากเลือกหุ้นซื้อช่วงลบแล้ว สามารถเน้นถือเพื่อรอรอบบวกต่อไปได้
อ่านเพิ่มเติม
26
เมษายน
2016
Daily Focus : แม้ SET ยังผันผวนและมีจังหวะบวกสลับ แต่ยังลุ้นแกว่งลงต่อมากกว่า!!
(views 148)
แม้ว่าช่วงนี้ SET อาจจะยังมีจังหวะรีบาวด์เป็นบวกสลับบ้าง แต่ FSS คาดว่ากรอบบวกยังค่อนข้างจำกัด และตลาดมีสิทธิเน้นหนักทางด้านปรับตัวลงต่อมากกว่า เนื่องจากยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุนเพิ่ม ดังนั้นเรายังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วง SET ปรับลงต่อไปก่อน แบบไม่ต้องรีบร้อนมากนัก อย่างไรก็ตามคาดว่า SET พักฐานช่วงสั้น ก่อนที่จะพลิกกลับไปขยับบวกต่อได้ในช่วงถัดไป ดังนั้นหลังจากเลือกหุ้นซื้อช่วงลบแล้ว สามารถเน้นถือเพื่อรอรอบบวกต่อไปได้
อ่านเพิ่มเติม
25
เมษายน
2016
Daily Focus : คาด SET ยังมีลุ้นแกว่งตัวลงต่อได้อีก ดังนั้นค่อยๆ ทยอยซื้อลบต่อไป...
(views 125)
SET เริ่มมีจังหวะปรับตัวลงจริงจังมากขึ้น ขณะที่ยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุนเพิ่ม ทำให้คาดว่า SET ยังมีแนวโน้มที่จะยังแกว่งตัวลงต่อเนื่อง ให้เป็นโอกาสในการเลือกหุ้นทยอยซื้อตามที่เคยแนะนำไปได้ โดยแนะนำให้ค่อยๆ ทยอยรับช่วงลบแบบไม่ต้องรีบร้อนมากนัก เนื่องจากช่วงที่ผ่านมา SET ขึ้นมาพอควรแล้ว จึงน่าจะปรับพักตัวสักระยะ อย่างไรก็ตาม FSS ยังคาดว่าเป็นการพักฐานช่วงสั้น ก่อนที่จะพลิกกลับไปขยับบวกต่อได้ในช่วงถัดไป ดังนั้นเรายังแนะนำให้เลือกหุ้นซื้อช่วงลบแล้วเน้นถือเพื่อรอรอบบวกต่อไปได้
อ่านเพิ่มเติม
22
เมษายน
2016
Daily Focus : คาด SET ยังมีสิทธิปรับพักตัวลงให้เป็นโอกาสซื้อ ดังนั้นรอซื้อลบดีกว่า!
(views 138)
SET ยังพลิกกลับมาขยับบวกต่อ แต่ก็มีแรงขายทำกำไรช่วงบวกออกมากดดันต่อเนื่อง เพราะไม่มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุนเพิ่ม ขณะที่ตลาดแกว่งไต่ระดับขึ้นมาพอควร ทำให้คาดว่าจะมีแรงขายทำกำไรระยะสั้นเพื่อลดความเสี่ยงกับโอกาสผันผวนของตลาดกดดันอีก ดังนั้น FSS ยังแนะนำให้ระวังแรงขายทำกำไรช่วงบวก โดยยังไม่แนะนำให้ซื้อไล่ราคา แต่น่ารอหาจังหวะเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วง SET ลบดีกว่า และหลังจากซื้อแล้วสามารถเน้นถือ เพื่อรอรอบขึ้นใหญ่ในช่วงถัดไปได้
อ่านเพิ่มเติม
21
เมษายน
2016
Daily Focus : แม้ SET มีโอกาสรีบาวด์สลับ แต่ยังคาดมีลุ้นลงต่อ ดังนั้นรอซื้อลบดีกว่า
(views 139)
แม้ SET ยังมีโอกาสรีบาวด์กลับไปแกว่งด้านบวกได้อีก ตามบรรยากาศการลงทุนที่ดีของตลาดหุ้นต่างประเทศ แต่เนื่องจากไม่ได้มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุนเพิ่ม ขณะที่ช่วงก่อนหน้านี้ SET ดีดตัวขึ้นมาพอควรแล้ว ทำให้ FSS ยังแนะนำให้ระวังแรงขายทำกำไรช่วงบวกที่คาดว่าจะมีออกมากดดันให้ SET แกว่งพักตัวลงต่อตามคาดเดิมได้อยู่ ดังนั้นเรายังไม่แนะนำให้ไล่ซื้อช่วงบวก แต่น่ารอหาจังหวะเลือกหุ้นทยอยเข้าซื้อช่วง SET ลบน่าจะเหมาะสมกว่า ส่วนถ้าเลือกหุ้นซื้อช่วงลบแล้วสามารถเน้นถือต่อเนื่อง เพื่อรอรอบขึ้นใหญ่ต่อไปได้
อ่านเพิ่มเติม
20
เมษายน
2016
Daily Focus : แม้ SET ขึ้นแรงกว่าคาด แต่ยังมีสิทธิย้อนลงตามคาด ดังนั้นรอซื้อลบ!!
(views 160)
แม้ SET ยังขยับบวกต่อเนื่องได้แรงกว่าคาด แต่การขยับขึ้นค่อนข้างเร็ว ขณะที่ยังไม่ได้มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุนเพิ่ม น่าจะทำให้มีแรงขายทำกำไรออกมากดดันในที่สุด ดังนั้น FSS จึงยังไม่แนะนำให้เข้าซื้อในลักษณะไล่ราคาช่วงบวก แต่ยังมองว่าน่ารอหาจังหวะเลือกหุ้นทยอยเข้าซื้อช่วง SET ลบน่าจะเหมาะสมกว่าเช่นเดิม อย่างไรก็ตามเราคาดว่า SET ปรับลงเพื่อรอขึ้นต่ออีกครั้งในช่วงถัดไป ดังนั้นหลังจากซื้อแล้วแนะนำให้เน้นถือต่อรอรอบขึ้นใหญ่ต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
19
เมษายน
2016
Daily Focus : คาด SET ยังมีกรอบบวกจำกัดก่อนปรับลงอีก จึงน่ารอเลือกซื้อช่วงลบ
(views 147)
แม้ช่วงบ่าย SET จะพลิกกลับไปขยับบวกต่อได้ดีอีกครั้ง หลังช่วงเช้าแกว่งตัวผันผวนจากแรงขายทำกำไร แต่เนื่องจากยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่หนุนเพิ่ม ทำให้ FSS ยังคาดว่า SET มีแนวโน้มจะปรับตัวลงได้อีก ดังนั้นเรายังแนะนำรอทยอยซื้อช่วงลบเช่นเดิมดีกว่า อย่างไรก็ตามเนื่องจากเราคาดหมายว่า SET ปรับลงเพื่อรอขึ้นต่อเนื่องอีกครั้งในช่วงถัดไป ดังนั้นหลังจากซื้อแล้วแนะนำให้เน้นถือต่อ
อ่านเพิ่มเติม
18
เมษายน
2016
Daily Focus : SET ยังมีโอกาสปรับพักตัวลงต่อได้อีก ดังนั้นแนะนำรอเลือกซื้อช่วงลบ
(views 134)
หลังจาก SET รีบาวด์กลับขึ้นมากว่า 30 จุดในช่วงก่อนวันหยุดยาว ขณะที่ยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่มาหนุน ขณะที่ประเด็นราคาน้ำมันยังออกมาแย่กว่าความคาดหวัง ดังนั้นแนะนำรอทยอยซื้อช่วงลบเช่นเดิม โดยเลือกจากผลกำไร 1Q16 จะออกมาดี เช่นกลุ่มไฟแนนซ์ โรงแรม โรงพยาบาล ค้าปลีกบางตัว เป็นต้น
อ่านเพิ่มเติม
12
เมษายน
2016
Daily Focus : ยังน่ารออ่อน
(views 166)
เน้นทยอยซื้อช่วงลบ และเลือกเป็นรายตัว เน้นที่กำไร 1Q16 จะออกมาดีเช่นกลุ่มไฟแนนซ์ โรงแรม โรงพยาบาล ค้าปลีกบางตัว เป็นต้น
อ่านเพิ่มเติม
11
เมษายน
2016
Daily Focus : SET รีบาวด์จากการลงแรง กรอบบวกน่าจะจำกัด รอซื้อลบดีกว่า!!
(views 141)
คาดว่า SET รีบาวด์กลับเมื่อวันศุกร์ เนื่องจากการปรับตัวลงรุนแรงในช่วงก่อนหน้า ขณะที่ยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุน และบ้านเราจะติดหยุดยาวท้ายสัปดาห์ จึงอาจทำให้กรอบบวกจำกัด และต้องระวังแรงขายลดความเสี่ยงกดดันให้ SET ปรับย้อนลบลงอีกครั้งด้วย ดังนั้นยังแนะนำรอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงลบดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
08
เมษายน
2016
Daily Focus : SET ไหลลงเร็ว คาดมีลุ้นแรงซื้อกลับ ดังนั้นเลือกหุ้นทยอยซื้อได้…
(views 145)
SET ยังมีปัจจัยลบกดดันพอควร ทำให้คาดว่าดัชนียังมีแนวโน้มที่จะปรับตัวลงต่อได้อีก อย่างไรก็ตาม FSS คาดว่าหลัง SET ปรับตัวลงสักระยะ น่าจะมีแรงซื้อกลับเข้ามาช่วยหนุนให้ตลาดแกว่งทรงตัวได้ดีขึ้นและมีลุ้นกลับเข้าสู่การแกว่งตัวบวกได้อีกครั้งในช่วงถัดไป โดยสภาพคล่องในตลาดที่ยังมีอยู่มากจากเม็ดเงินกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศต่างๆ เราจึงแนะนำเลือกหุ้นทยอยซื้อเมื่ออ่อนตัว
อ่านเพิ่มเติม
07
เมษายน
2016
Daily Focus : SET ลงแรงทำให้มีลุ้นรีบาวด์สลับ แต่คาดกรอบบวกยังจำกัดก่อนลงต่อ
(views 160)
ก่อนวันหยุดวานนี้ SET ปรับตัวลงแรงพอควร ทำให้คาดว่าอาจมีจังหวะดีดกลับไปเคลื่อนไหวด้านบวกได้บ้าง ตามภาวะตลาดหุ้นเพื่อนบ้านเช้านี้ แต่ FSS ยังคาดว่ากรอบบวกจะยังค่อนข้างจำกัด และมีสิทธิปรับตัวลงต่อได้อีก โดยเฉพาะสัปดาห์หน้า SET จะติดช่วงหยุดยาวด้วย ดังนั้นยังแนะนำให้ระวังแรงขายช่วงบวก และน่ารอเลือกหุ้นเพื่อทยอยเข้าซื้อในช่วง SET กลับไปปรับตัวลงต่ออีกครั้งมากกว่าเช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
05
เมษายน
2016
Daily Focus : คาด SET ยังมีสิทธิไหลลงต่อได้อีก ดังนั้นเลือกหุ้นค่อยๆ ซื้อช่วงลบ...
(views 144)
หลัง SET ปรับตัวย้อนลบมา 2 วันติดต่อกัน เมื่อวานนี้ก็เริ่มมีแรงซื้อหนุนให้ดัชนีทรงตัวได้ดีขึ้น แต่ FSS ยังคาดว่าเป็นการทรงตัวหรืออาจจะรีบาวด์ได้บ้างแต่เป็นแค่กรอบจำกัด เพราะตลาดยังขาดปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุนเพิ่ม ดังนั้นโอกาสที่ SET จะแกว่งลงต่ออีกมีมากกว่า เราจึงยังแนะนำให้แบ่งขายทำกำไรลดพอร์ตในช่วงบวกต่อ โดยเฉพาะถ้าดัชนีเข้าใกล้ 1420 จุดหรือสูงกว่าขึ้นไป จากนั้นให้ถือเงินสดไว้ เพื่อรอเลือกหุ้นทยอยซื้ออีกครั้ง เมื่อ SET ปรับตัวลงต่ำเช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
04
เมษายน
2016
Daily Focus : แม้ SET อาจแกว่งบวกสลับ แต่ก็ย้อนลบได้อีก ดังนั้น ยังรอซื้อลบต่อ...
(views 145)
แม้ว่า SET อาจจะมีจังหวะรีบาวด์กลับไปเคลื่อนไหวเป็นบวกสลับบ้าง แต่เนื่องจากตลาดยังขาดปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุนเพิ่ม...
อ่านเพิ่มเติม
01
เมษายน
2016
Daily Focus : คาด SET ยังผันผวนและย้อนลบได้อีก ดังนั้นน่ารอทยอยซื้อลบต่อไป...
(views 116)
หลังจาก SET ยังมีแรงขายในช่วงบวกกดดันอยู่ โดยตลาดขาดปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุนเพิ่มด้วย ดังนั้น FSS จึงยังคาดว่า SET มีสิทธิที่จะแกว่งลบต่อเนื่องได้อีก ซึ่งเราแนะนำให้ทยอยขายทำกำไรลดพอร์ตในช่วงตลาดบวก โดยเฉพาะถ้าดัชนีเข้าใกล้ 1420 จุดหรือสูงกว่าขึ้นไป จากนั้นให้ถือเงินสดไว้ก่อน เพื่อรอเลือกหุ้นทยอยซื้ออีกครั้ง เมื่อ SET ปรับตัวลงต่ำในช่วงถัดไป
อ่านเพิ่มเติม
31
มีนาคม
2016
Daily Focus : แม้ SET จะบวกขึ้นมาได้ดี แต่ยังมีความเสี่ยงค่อนข้างสูง น่ารอซื้อลบ!!
(views 125)
แม้ SET จะรีบาวด์กลับขึ้นมาทำจุดสูงสุดใหม่ได้อีกครั้ง พร้อมแรงซื้อของนักลงทุนต่างชาติที่ยังหนาแน่น แต่ FSS คาดว่าต้องตามระวังแรงขายทำกำไรกดดันให้ตลาดย้อนกลับไปแกว่งลบในช่วงถัดไปไว้ด้วย เพราะ SET ขยับบวกขึ้นมามากแล้วนับตั้งแต่ต้นปี ซึ่งยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่มาหนุนเพิ่ม ดังนั้นเรายังแนะนำให้ทยอยขายทำกำไรลดพอร์ต โดยเฉพาะแถว 1420 จุดหรือสูงกว่าขึ้นไป แล้วถือเงินสดไว้รอรับต่ำดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
30
มีนาคม
2016
Daily Focus : SET บวกได้แต่คาดกรอบขึ้นจำกัด ก่อนปรับลงต่อ จึงน่ารอซื้อลบ...
(views 123)
แม้ว่าช่วงนี้ SET ยังมีจังหวะรีบาวด์ขึ้นสลับกับการปรับตัวลงให้เห็น แต่เราคาดว่ากรอบบวกน่าจะยังค่อนข้างจำกัด และมีแนวโน้มปรับตัวลงต่ำกว่านี้ได้อีกตามคาด ดังนั้นเรายังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงลบต่อดีกว่า ส่วนในจังหวะบวกขึ้น โดยเฉพาะถ้าเข้าใกล้ 1420 จุดหรือสูงกว่าขึ้นไป เราแนะนำให้แบ่งส่วนขายเพื่อลดพอร์ตหรือปรับพอร์ตก่อน แล้วถือเงินสดไว้รอรับต่ำต่อไป
อ่านเพิ่มเติม
29
มีนาคม
2016
Daily Focus : SET บวกได้แต่คาดว่าแคบและมีสิทธิปรับลงต่อได้อีก จึงน่ารอซื้อต่ำ
(views 121)
FSS ยังคาดหมายว่า SET จะอยู่ในช่วงแกว่งตัวลงต่อเนื่องอีกสักพัก เพื่อรอปัจจัยบวกใหม่...
อ่านเพิ่มเติม
28
มีนาคม
2016
Daily Focus : SET ยังมีสิทธิพักตัวลงต่อได้อีก จึงน่ารอเลือกหุ้นซื้อต่ำมากกว่า!!!
(views 125)
เนื่องจากตั้งแต่ต้นปีใหม่เป็นต้นมา SET ขยับไต่ระดับขึ้นมาแล้วเกือบ 200 จุด ขณะที่ปัจจัยสนับสนุนส่วนใหญ่ยังเป็นปัจจัยเดิมๆ ไม่ได้มีปัจจัยบวกใหม่เพิ่มเติม ซึ่ง FSS คาดว่า SET บวกรับข่าวไปมากพอควรแล้ว ทำให้ต้องระวังแรงขายทำกำไรกดดันให้พักตัวลงก่อนได้ ดังนั้นเราจึงยังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยเข้าซื้อ เฉพาะช่วงตลาดเป็นลบดีกว่า โดยสามารถลุ้นดัชนีแกว่งตัวลงหาแนวรับทางเทคนิคแถว 1360 จุด(+/-) ได้ด้วย ส่วนในจังหวะบวกขึ้น โดยเฉพาะถ้าเข้าใกล้ 1420 จุดหรือสูงกว่าขึ้นไป เราแนะนำให้เน้นขายเพื่อลดพอร์ตหรือปรับพอร์ตก่อน แล้วถือเงินสดไว้รอตลาดปรับตัวลงเช่นเดิม
อ่านเพิ่มเติม
25
มีนาคม
2016
Daily Focus : คาด SET ยังผันผวนในกรอบบวกจำกัด และต้องระวังปรับลงอีก
(views 129)
SET เริ่มมีจังหวะปรับพักตัวลงอีกครั้ง แต่ก็ยังมีแรงซื้อกลับเข้ามาพยุงตลาดให้เห็น ทำให้ยังมีโอกาสที่ดัชนีจะแกว่งทรงตัวต่อเนื่องได้...
อ่านเพิ่มเติม
24
มีนาคม
2016
Daily Focus : แม้ SET ดีดขึ้นต่อแต่ความเสี่ยงยังสูง ต้องระวังปรับลง จึงยังรอซื้อลบ!
(views 152)
แม้ SET ยังขยับขึ้นต่อได้อีก แต่ที่ผ่านมาถือว่าขึ้นมาค่อนข้างร้อนแรงมากแล้ว ขณะที่ยังไม่ได้มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามา...
อ่านเพิ่มเติม
23
มีนาคม
2016
Daily Focus : แม้ SET ขยับขึ้นได้แต่ความเสี่ยงสูง ต้องระวังปรับลง จึงน่ารอซื้อลบ...
(views 158)
หลัง SET ขยับขึ้นมาค่อนข้างแรงในรอบก่อน และเริ่ิมแกว่งตัวผันผวนมากขึ้นภายในกรอบบวกที่ค่อนข้างจำกัด...
อ่านเพิ่มเติม
22
มีนาคม
2016
Daily Focus : SET ดีดขึ้นในกรอบเดิม ทำให้คาดยังลงได้อีก รอเลือกซื้อลบต่อ...
(views 155)
แม้ SET จะดีดกลับขึ้นเป็นบวกได้บ้างวานนี้ แต่ก็ยังอยู่ในลักษณะแกว่งตัวขึ้น-ลงภายในกรอบแกว่งเดิม ขณะที่ปัจจัยหนุนเป็นแค่เพียงประเด็นลบในกลุ่ม ICT ที่ผ่อนคลายลง แต่ยังไม่ได้มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุนเพิ่ม ทำให้ FSS คาดว่ากรอบบวกของ SET จะยังจำกัด และยังต้องระวังแรงขายทำกำไรกดดันให้ SET ปรับตัวลงต่อได้อีก ซึ่งเราคาดว่าดัชนีมีสิทธิปรับตัวลงไปแถว 1360 จุดหรือหลุดต่ำกว่า ให้เป็นโอกาสในการเลือกหุ้นเข้าซื้อรอบใหม่ได้ จึงแนะนำให้รอรับต่ำดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
21
มีนาคม
2016
Daily Focus : SET ผันผวนและเริ่มย้อนลบ คาดยังลงได้อีก จึงยังรอเลือกซื้อช่วงลบ!
(views 156)
หลังจาก SET ปิดสิ้นสัปดาห์เป็นบวกถึง 4 สัปดาห์ติดต่อกัน ด้วยระยะทางบวกขึ้นกว่า 100 จุด ขณะที่ปัจจัยบวกใหม่ยังไม่ค่อยมีมากนัก...
อ่านเพิ่มเติม
18
มีนาคม
2016
Daily Focus : แม้ SET จะมีบวกสลับ แต่ยังคาดแกว่งลงอีก จึงรอเลือกซื้อช่วงลบต่อ!!
(views 138)
ในช่วง 2 สัปดาห์นี้ SET ยังมีลักษณะแกว่งตัวผันผวน และมีแรงขายกดดันต่อเนื่อง โดยเฉพาะในจังหวะที่ดัชนีขยับบวกขึ้น ทำให้ FSS ยังคาดหมายว่า SET มีลุ้นโอกาสปรับพักตัวลงอีกสักพักได้ โดยคาดว่าช่วงนี้ถ้าบวกขึ้นก็ยังมีกรอบบวกค่อนข้างจำกัด ดังนั้นถ้าจะเข้าเทรดดิ้งก็ยังเน้นเล่นสั้นตามรอบในลักษณะลงซื้อ-ขึ้นขายอยู่ ส่วนถ้าจะเลือกหุ้นเข้าซื้อจริงจัง เรายังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงตลาดกลับไปปรับตัวลงใหม่ดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
17
มีนาคม
2016
Daily Focus : คาด SET มีบวกสลับ แต่กรอบขึ้นยังแคบ ดังนั้น รอเลือกซื้อช่วงลบ...
(views 152)
หลัง SET ปรับตัวลงมาแล้วเริ่มมีแรงซื้ออีกครั้ง ทำให้ดัชนีมีสิทธิขยับกลับไปแกว่งบวกได้บ้าง แต่คาดว่ากรอบบวกจำกัด...
อ่านเพิ่มเติม
16
มีนาคม
2016
Daily Focus : SET มีแรงขายกดดันให้เริ่มพักตัวแล้ว ดังนั้นยังน่ารอเลือกซื้อช่วงลบ!
(views 176)
หลังจาก SET แกว่งตัวผันผวนในกรอบจำกัดมาในสัปดาห์ก่อน ต้นสัปดาห์นี้ยังมีแรงขายกดดันต่อเนื่อง ทำให้เริ่มแกว่งด้านลบ ซึ่ง FSS คาดว่า SET ยังมีสิทธิอยู่ในรอบปรับพักตัวต่อเนื่องได้ ดังนั้นแม้ว่าอาจมีจังหวะรีบาวด์สลับ แต่กรอบบวกคาดว่าจะแคบ ดังนั้นยังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงลบดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
15
มีนาคม
2016
Daily Focus : SET ขึ้นต่อก็ยังมีแรงขายกดดัน ทำให้คาดว่ามีลุ้นพักตัว ดังนั้นรอซื้อลบ!
(views 134)
SET ยังมีแรงขายกดดันช่วงบวกต่อเนื่อง เพราะรอบที่ผ่านมาดัชนีไต่ระดับขึ้นมาค่อนข้างมากแล้ว จึงทำให้เริ่มมีแรงขายทำกำไรลดความเสี่ยงออกมา ซึ่ง FSS คาดว่า SET มีสิทธิเข้าสู่รอบปรับพักตัวได้ ดังนั้นรอเลือกหุ้นทยอยซื้อช่วงลบดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม
14
มีนาคม
2016
Daily Focus : SET ยังผันผวนหลังบวกขึ้นมาแรง คาดมีลุ้นพักตัว ดังนั้นน่ารอซื้อลบ!
(views 161)
แม้ SET ยังมีจังหวะรีบาวด์เป็นบวกได้ แต่คาดกรอบบวกยังจำกัด และต้องระวังแรงขายกดดันให้เข้าสู่รอบปรับพักไว้ด้วย ดังนั้นเรายังแนะนำให้รอเลือกหุ้นทยอยซื้อเฉพาะช่วง SET ลบดีกว่า ขณะที่ SET บวกก็น่าแบ่งส่วนขายลดพอร์ต
อ่านเพิ่มเติม
11
มีนาคม
2016
Daily Focus : คาด SET มีลุ้นพักตัวลงต่อ แต่มองว่าเป็นโอกาสในการเลือกหุ้นเข้าซื้อ!
(views 156)
FSS คาดว่า SET ยังมีสิทธิแกว่งตัวลงต่อเนื่องอีกสักระยะ แต่มองว่าเป็นโอกาสในการเลือกหุ้นเข้าซื้อ เพื่อถือรอรอบขึ้นครั้งใหม่ต่อไปได้ ดังนั้นเราจึงแนะนำให้เลือกหุ้นทยอยเข้าซื้อในช่วงตลาดเป็นลบได้ แล้วเน้นถือต่อเนื่องอีกครั้ง
อ่านเพิ่มเติม
10
มีนาคม
2016
Daily Focus : แม้ SET จะดีดกลับขึ้นอีกครั้ง แต่ยังต้องระวังปรับพัก รอซื้อลบดีกว่า!!
(views 134)
เนื่องจาก SET ขยับขึ้นมาตอบรับข่าวบวกต่างๆ ไปมากพอควรแล้ว ทำให้ FSS คาดว่า SET มีโอกาสปรับพักตัวลงก่อนได้ในเร็วๆ นี้ ดังนั้นเรายังแนะนำให้รอเลือกหุ้นซื้อเพิ่มเฉพาะช่วงตลาดเป็นลบน่าจะปลอดภัยกว่า
อ่านเพิ่มเติม
09
มีนาคม
2016
Daily Focus : SET เริ่มปรับตัวลงให้เป็นโอกาสในการเข้าซื้อ แต่ยังเน้นทยอยตั้งรับ...
(views 170)
SET เริ่มมีจังหวะปรับตัวลงจริงจังมากขึ้น หลังจากช่วงที่ผ่านมาดัชนีขยับบวกขึ้นมาแรงมากแล้ว ขณะที่ปัจจัยหนุนตลาดในรอบล่าสุดส่วนใหญ่ยังไม่มีความชัดเจนมากนัก ทำให้ FSS คาดว่า SET จะยังอยู่ในช่วงปรับพักตัวลงก่อนสักระยะ ดังนั้นหลังจากแนะนำให้รอจังหวะซื้อใหม่เมื่อตลาดปรับลง ช่วงถัดจากนี้จึงเตรียมเลือกหุ้นทยอยกลับเข้าซื้อได้ แต่ต้องเป็นลักษณะทยอยค่อยๆ ตั้งรับในช่วงลบ
อ่านเพิ่มเติม
08
มีนาคม
2016
Daily Focus : SET ขึ้นมาแรงก็ต้องระวังแรงขายกดดันให้ปรับย้อน จึงยังน่ารอซื้อลบ!
(views 133)
หลังจาก SET ขยับบวกขึ้นมาแรงมากแล้ว โดยยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุน ขณะที่ปัจจัยบวกยังไม่มีความชัดเจนมากนัก...
อ่านเพิ่มเติม
07
มีนาคม
2016
Daily Focus : SET ผันผวนมากขึ้นและอ่อนตัวให้เห็น ดังนั้น ไม่ซื้อไล่...รอซื้อลบดีกว่า
(views 165)
เนื่องจาก SET ขยับบวกขึ้นมาแรงพอควรแล้วในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ FSS มองว่าเสี่ยงเกินไปถ้าจะซื้อไล่ราคาตามต่อ โดยเฉพาะปัจจัยหนุนตลาดในช่วงที่ผ่านมาส่วนใหญ่ยังไม่มีความชัดเจนมากนัก ดังนั้นเราจึงยังแนะนำให้แบ่งส่วนทยอยขายช่วงบวกต่อเนื่องดีกว่า เพื่อลดความเสี่ยงกับโอกาสพักตัวลงของตลาด โดยน่ารอซื้อช่วงตลาดปรับพักตัวลงในช่วงถัดไปน่าจะปลอดภัยกว่า
อ่านเพิ่มเติม
04
มีนาคม
2016
Daily Focus : ยังลุ้นโอกาสปรับพักตัวลงได้ ดังนั้น รอเลือกหุ้นซื้อช่วงลบดีกว่า...
(views 161)
SET ดีดบวกขึ้นแรงพอควรในช่วง 3 วันติดต่อกัน และเป็นการขยับบวกต่อเนื่องขึ้นมาถึง 3 สัปดาห์ด้วยระยะทางกว่า 100 จุด ทำให้ FSS มองว่าเสี่ยงเกินไปถ้าจะซื้อไล่ราคาตามต่อ เราจึงยังแนะนำให้แบ่งส่วนทยอยขายช่วงบวกต่อเนื่อง เพื่อเก็บเม็ดเงินไว้รอซื้อช่วงตลาดปรับพักตัวลงในช่วงถัดไปน่าจะปลอดภัยกว่า
อ่านเพิ่มเติม
03
มีนาคม
2016
Daily Focus : ต้องระวังแรงขายกดดันให้ปรับลง จึงแนะนำให้รอซื้อช่วงอ่อนตัวดีกว่า
(views 176)
แม้ว่า SET ยังขยับบวกต่อได้ดี แต่ก็มีแรงขายกดดันเป็นระยะ ทำให้คาดว่ากรอบบวกจะเริ่มจำกัด...
อ่านเพิ่มเติม
02
มีนาคม
2016
Daily Focus : SET พลิกบวกต่อ แต่กรอบบวกน่าจะจำกัดและลุ้นปรับลงได้อยู่
(views 134)
SET ยังดีดกลับมาแกว่งบวกต่อได้ดีเกินคาด ทำให้ยังมีลุ้นโอกาสขยับบวกขึ้นต่อเนื่องได้อีก แต่จากการที่ดัชนีขยับขึ้นมาค่อนข้างมากแล้ว...
อ่านเพิ่มเติม
01
มีนาคม
2016
Daily Focus : SET เริ่มอ่อนตัวโดยคาดยังลงต่อได้ หลังขายบวกแล้วรอซื้อช่วงลบ...
(views 131)
SET เริ่มมีจังหวะย้อนลบ หลังจากปิดสิ้นวันเป็นบวกต่อเนื่องกันมากว่าสัปดาห์ด้วยระยะทางพอควร ขณะที่ปัจจัยบวกช่วยหนุนยังไม่ชัดเจน...
อ่านเพิ่มเติม
29
กุมภาพันธ์
2016
Daily Focus : SET ยังบวกแต่ผันผวนมากขึ้น น่าแบ่งขายช่วงบวก เพื่อรอซื้อช่วงลบ!!
(views 158)
SET ขยับขึ้นมาพอควรในช่วงที่ผ่านมา และระยะนี้เริ่มมีแรงขายทำกำไรออกมากดดันให้ตลาดแกว่งผันผวน...
อ่านเพิ่มเติม
26
กุมภาพันธ์
2016
Daily Focus : แม้ SET มีลุ้นบวกต่อ แต่เสี่ยงมากขึ้น จึงน่าทยอยขายช่วงบวกต่อไป...
(views 157)
นับตั้งแต่หลังปีใหม่เป็นต้นมา SET แกว่งไต่ระดับขึ้นมาแล้วกว่า 100 จุด และในช่วง 2 สัปดาห์นี้ถือว่าดัชนีขยับขึ้นมาค่อนข้างเร็ว...
อ่านเพิ่มเติม
25
กุมภาพันธ์
2016
Daily Focus : SET บวกต่อได้ แต่เสี่ยงมากขึ้น ดังนั้น ควรเริ่มทยอยขายช่วงบวก
(views 180)
หลังจากในช่วง 2 เดือน ที่ผ่านมา SET ดีดขึ้นมาแล้วกว่า 100 จุด โดยเฉพาะในช่วง 2 สัปดาห์ ที่ผ่านมา...
อ่านเพิ่มเติม
24
กุมภาพันธ์
2016
Daily Focus : SET เริ่มเสี่ยงขึ้น ดังนั้น จากลงซื้อ-ขึ้นถือ เปลี่ยนเป็น ลงซื้อ-ขึ้นขาย
(views 180)
SET ดีดกลับขึ้นแรงพอควรในช่วง 2 วันนี้ ทำให้อาจมีแรงขายกดดันให้ผันผวนและพักตัวลงอีกครั้งได้ ...
อ่านเพิ่มเติม
23
กุมภาพันธ์
2016
Daily Focus : SET เริ่มดีดแรงขึ้น ทำให้ยังน่าเน้นถือไว้ก่อน แต่จะซื้ออาจรอช่วงอ่อน!
(views 147)
SET เริ่มมีจังหวะดีดกลับขึ้นแรงอีกครั้งในช่วงท้ายสัปดาห์ก่อน หลังจากช่วงที่ผ่านมาดัชนีปรับพักตัวลงไปพอควรในช่วง 2 สัปดาห์หลัง ...
อ่านเพิ่มเติม
19
กุมภาพันธ์
2016
Daily Focus : แม้จะมีแรงขายกดดันอยู่ แต่คาดผันผวนและย้อนลบแค่กรอบจำกัด
(views 146)
ถึงแม้วา SET ยังมีแรงขายทำกำไรช่วงบวกกดดัน ทำให้ค่อนข้างผันผวน และยังมีโอกาสย้อนลบให้เห็นได้...
อ่านเพิ่มเติม
18
กุมภาพันธ์
2016
Daily Focus : SET เริ่มมีแรงซื้อกลับ คาดเตรียมลุ้นรีบาวด์ขึ้นต่อตามคาดแล้ว
(views 149)
SET พักตัวลงต่อในช่วงเช้าวานนี้ แต่หลังจากนั้นยังมีแรงซื้อกลับเข้ามาหนุนรีบาวด์ขึ้นมาปิดได้ดี...
อ่านเพิ่มเติม
17
กุมภาพันธ์
2016
Daily Focus : SET ยังผันผวนได้แต่กรอบลบแคบ ก่อนลุ้นขยับขึ้นต่อตามคาด
(views 146)
หลังจาก SET รีบาวด์ขึ้นมาค่อนข้างเร็วในช่วง 2 วันนี้ จึงทำให้มีแรงขายทำกำไรกดดันบ้าง...
อ่านเพิ่มเติม
16
กุมภาพันธ์
2016
Daily Focus : คาด SET กำลังแกว่งขึ้นต่อจึงเน้นถือ...แต่จะซื้อยังน่ารออ่อน!
(views 140)
SET เริ่มสัปดาห์นี้ด้วยการรีบาวด์ หลังสัปดาห์ก่อนตลาดปรับพักตัวลงพอควรแล้ว ซึ่ง FSS คาดว่า SET จะอยู่ในช่วงบวก...
อ่านเพิ่มเติม
15
กุมภาพันธ์
2016
Daily Focus : SET พักตัวพอควรแล้ว คาดเตรียมขึ้นใหม่ ดังนั้นซื้อลบแล้วถือ
(views 132)
สัปดาห์ที่แล้ว SET ปรับพักตัวลง หลังจากช่วงก่อนหน้า ดัชนีปรับขึ้นมาพอควรแล้ว ซึ่ง FSS คาดว่าเป็นการพักตัวช่วงสั้น...
อ่านเพิ่มเติม
12
กุมภาพันธ์
2016
คาด SET พักตัวเพื่อรอขึ้นต่ออีกครั้ง ดังนั้น ซื้อลบแล้วถือต่อ...
(views 154)
แม้ว่า SET จะปรับตัวย้อนลบแรงไปบ้างเมื่อวาน แต่ FSS ยังคาดว่าเป็นการพักตัวช่วงสั้น...